Tài Liệu

5 lưu ý cần thiết khi lựa chọn cơ sở cứu dữ liệu uy tín

Lựa chọn các cơ sở cứu dữ liệu uy tín là phương sách cuối cùng cho bạn để khôi phục và lấy lại các dữ liệu quý giá cho doanh nghiệp của mình trong trường hợp nếu có bất kỳ sự cố bất ngờ nào xảy ra, và bạn đã áp dụng đủ mọi cách nhưng không ăn thua. Dưới đây là 5 lưu ý cần thiết khi lựa chọn cơ sở cứu dữ liệu uy tín mà bạn cần biết.

Hầu hết tất cả các công ty hay tổ chức, dù lớn hay nhỏ cũng đều phải sao lưu các dữ liệu quan trọng của họ để tránh trường hợp xấu xảy ra. Nếu lưu trữ các bản sao lưu này vào vị trí an toàn thì không sao, nhưng nếu thiết bị lưu trữ các bản sao lưu này bị lỗi, bị hỏng. Để khôi phục, lấy lại dữ liệu bạn sẽ phải tìm đến những cơ sở cứu dữ liệu uy tín, chuyên nghiệp. Trước khi lựa chọn cơ sở, dưới đây là 5 lưu ý cần thiết khi lựa chọn cơ sở cứu dữ liệu uy tín bạn cần nắm rõ.

Lưu ý quan trọng

share-data.top khuyến cáo bạn nên chuẩn bị và xây dựng kế hoạch quản lý các dữ liệu một cách an toàn để hạn chế việc phải nhờ đến các giải pháp cứu dữ liệu, vừa tốn kém, chưa chắc đã hiệu quả. Ngoài ra nên thường xuyên sao lưu và lưu trữ các tài liệu này lên các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc trên các máy chủ tại cơ sở.

Tốt nhất là nên lưu trữ các bản sao lưu trên nhiều thiết bị và dịch vụ đám mây khác nhau để tránh trong trường hợp nếu các thiết bị có bị hư hỏng hoặc bị lỗi, các dữ liệu của bạn không bị mất, và không phải bỏ thêm tiền ra để cứu dữ liệu.

5 luu y can thiet khi lua chon co so cuu du lieu uy tin 2

5 lưu ý cần thiết khi lựa chọn cơ sở cứu dữ liệu uy tín

1. Lựa chọn các cơ sở cứu dữ liệu có danh tiếng

Để khôi phục lại dữ liệu do sự cố ổ cứng hoặc thẻ nhớ và thiết bị di động, tốt nhất là nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Trên mạng Internet có rất nhiều phần mềm, ứng dụng miễn phí được quảng cáo là phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả, xong hầu hết các phần mềm này chủ yếu là phần mềm độc hại, kết quả mà bạn nhận được sẽ càng khiến bạn thêm thất vọng.

Khi lựa chọn các cơ sở, dịch vụ cứu dữ liệu, share-data.top khuyến cáo bạn nên lựa chọn các cơ sở có danh tiếng tốt, được nhiều người dùng đánh giá tốt. Kiểu gì trên mạng hay Facebook cũng sẽ có review về các cơ sở này, bạn có thể tìm kiếm thêm trên mạng để biết thêm thông tin.

2. Lựa chọn cơ sở có đội ngũ nhân viên được cấp chứng chỉ

Với các cơ sở có đội ngũ nhân viên được cấp chứng chỉ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về năng lực và trình độ của họ. Trên các trang giới thiệu về trung tâm, cơ sở cứu dữ liệu uy tín thường sẽ có các thông tin về đội ngũ nhân viên được cấp chứng chỉ nào, dựa vào những thông tin đó để bạn có thể lựa chọn cơ sở tốt nhất để cứu và khôi phục lại dữ liệu của mình.

3. Thử tìm hiểu xem cơ sở đó có thể xử lý các dữ liệu trên ổ SSD hay không

Việc khôi phục dữ liệu từ ổ cứng laptop truyền thống khá đơn giản. Chỉ cần tắt nguồn laptop, tháo ốc vít và gỡ ổ cứng ra khỏi đó.

Tuy nhiên đối với ổ cứng SSD hiện đại, quá trình này phức tạp hơn rất nhiều. Các ổ cứng này khá mỏng, trong một số trường hợp gần như không thể gỡ được ổ cứng này ra khỏi laptop, và thường thì các ổ cứng SSD được gắn vĩnh viễn trên board.

Nếu lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng SSD và chẳng may bị mất, khi lựa chọn cơ sở cứu dữ liệu, tốt nhất là nên lựa chọn các cơ sở có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có thể xử lý và khôi phục các dữ liệu trên ổ cứng SSD.

4. Lựa chọn cơ sở có đội ngũ nhân viên trình độ cao

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong những lưu ý cần thiết khi lựa chọn cơ sở cứu dữ liệu uy tín. Dữ liệu nằm trên nhiều loại thiết bị khác nhau, và các thiết bị này có thể bị lỗi, bị hỏng theo nhiều cách khác nhau. Điều này đòi hỏi người làm phải có trình độ chuyên môn cao, có thể tiếp cận và tìm ra được vấn đề. Chẳng hạn nếu cần khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ SD trên máy ảnh kỹ thuật số, buộc người làm phải tiếp cận theo một cách khác, không giống như trên khôi phục dữ liệu trên máy tính bị lỗi, bị hỏng.

Thử cung cấp thông tin cho đội ngũ nhân viên tại cơ sở cứu dữ liệu mà bạn định lựa chọn và xem họ nói qua cách khắc phục như thế nào. Đây cũng là một cách để bạn kiểm tra trình độ chuyên môn của họ.

5. Xem đánh giá về cơ sở của người dùng trước

Một lưu ý quan trọng cuối cùng không thể bỏ qua là đừng quên xem các đánh giá, bình luận của người dùng về trung tâm, cơ sở cứu dữ liệu đó có đáng tin cậy và hiệu quả hay không. Nếu các đánh giá đều ổn, bạn có thể lựa chọn cơ sở đó để khôi phục lại dữ liệu của mình, để tránh tình trạng chọn sai cơ sở cứu dữ liệu, đến khi vừa mất tiền lại vừa mất cả dữ liệu như chơi.


Nhờ đến các cơ sở cứu dữ liệu được xem là phương sách cuối cùng, khi bạn đã áp dụng đủ mọi cách mà không thành. Trên đây là 5 lưu ý cần thiết khi lựa chọn cơ sở cứu dữ liệu uy tín. Để đảm bảo bạn có thể tìm ra được nơi cứu dữ liệu tốt nhất, bạn có thể tham khảo bài viết đánh giá những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn, Bảng giá và địa chỉ trên share-data.top. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn cơ sở uy tín để khôi phục lại dữ liệu của mình, để tránh tình trạng vừa mất tiền vừa mất dữ liệu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button