Hình Ảnh

8 Mẹo cải thiện chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn nên thử

Cải thiện chụp ảnh đồ ăn

Nghe có vẻ kỳ lạ, chụp ảnh đồ ăn rất giống với chụp chân dung, suy nghĩ về một bức chân dung tuyệt vời là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng chụp ảnh đồ ăn của bạn. Tại sao? Trong cả hai trường hợp, nhiệm vụ của nhiếp ảnh gia khá đơn giản – người mẫu phải trông hấp dẫn nhất có thể!

Mặc dù các nhiếp ảnh gia chụp chân dung cần biết cách làm cho người mẫu của họ thư giãn trước ống kính, nhưng mọi người chụp ảnh đồ ăn có những món dễ hơn một chút nhưng vẫn phải đảm bảo món ăn trông ngon và hấp dẫn.

8 mẹo sau đây có thể giúp bạn cải thiện khả năng chụp ảnh đồ ăn theo những cách rất đơn giản:

1. Đừng để một đống đĩa có bát đĩa

Bạn có thể bị cám dỗ để chụp những chiếc đĩa chất đầy thức ăn, quá nhiều đĩa sẽ lộn xộn và không hấp dẫn. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng không gian trống của đĩa để đóng khung thức ăn một cách sáng tạo.

chụp ảnh món ăn hấp dẫn

Ảnh của Atharva Tulsi trên Unsplash

2. Tìm màu tương phản

Có rất nhiều chủ nghĩa tối giản khi nói đến chụp ảnh đồ ăn hiện đại. Những hình ảnh này dường như bị ảnh hưởng bởi một phương pháp cắt sạch được sử dụng để chụp ảnh các sản phẩm như đồ điện tử. Phong cách ‘trắng trên nền trắng’ này có thể nổi bật trước mắt, nó cũng có cảm giác vô trùng, đậm và tươi hơn để tìm kiếm sự tương phản.

Ví dụ, các món ăn sáng màu trên đĩa có nền tối trông rực rỡ và hấp dẫn thị giác.

chụp ảnh đồ ăn đẹp

Ảnh của Sebastien Marchand trên Unsplash

3. Sử dụng bộ đồ ăn đơn giản

Bộ đồ ăn trang trí chắc chắn trông đẹp mắt, nhưng nó có thể làm giảm tác động trực quan của thức ăn. Mặt khác, những chiếc đĩa trắng đơn giản và bộ đồ ăn đơn giản cho phép món ăn thu hút sự chú ý của người nhìn.

Có thể được thực hiện khi chụp ảnh các món đơn giản như súp và bánh pudding – hai thứ này có thể trông thực sự thú vị với một số chiếc thìa cổ điển.

Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

Ảnh của Chinh Le Duc trên Unsplash

4. Nhấn mạnh vẻ tự nhiên của thực phẩm

Mỗi món ăn đều có màu sắc và kết cấu riêng, bạn nên nhấn mạnh và làm đẹp nó nhiều hơn. Bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào Photoshop – hãy nghĩ xem nó có tác dụng gì với một món ăn đặc biệt hấp dẫn.

Ví dụ, da giòn của gà nướng trông rất ngon và tương tự như màu xanh của kem đánh bông.

Cách chụp ảnh món ăn ngon

5. Chú ý đến các thành phần

Thành phần rất quan trọng! Bạn có thể sử dụng các đạo cụ hoặc bố cục khác nhau để tạo đường nét và khung hình trong chụp ảnh đồ ăn.

Ví dụ, dao kéo có thể giúp bạn tạo thành một đường thẳng và hướng người xem thẳng vào đĩa đựng thức ăn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại lá rau thơm nấu ăn và gia vị như húng quế, thì là, lá oregano hoặc hương thảo để tạo thành một khung tự nhiên đẹp mắt xung quanh đĩa.

chụp ảnh đồ ăn

Ảnh của James Sutton trên Unsplash

6. Sử dụng cửa sổ hoặc hộp mềm lớn để chiếu sáng

Ánh sáng để chụp ảnh đồ ăn không nên phức tạp vì ánh sáng phức tạp có thể gây mất tập trung cho kiểu chụp này.

Hầu hết mọi người đã quen với việc ăn thức ăn tại bàn, cách để cải thiện việc chụp ảnh món ăn mà bạn làm cho nó trông tự nhiên là sử dụng cửa sổ lớn làm nguồn sáng chính.

Ánh sáng tự nhiên này có một cái nhìn mềm mại, định hướng, quen thuộc và nhẹ nhàng. Trong trường hợp không có ánh sáng ban ngày, một hộp đèn lớn hình chữ nhật có thể làm cho ánh sáng nhân tạo trông mềm mại và khuếch tán.

kỹ thuật chụp ảnh đồ ăn

Ảnh của Brooke Lark trên Unsplash

7. Chụp ảnh từ các góc độ khác nhau

Thay đổi góc độ sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh đồ ăn của bạn. Bạn nên chọn góc tùy thuộc vào loại đồ ăn hoặc thức uống mà bạn đang chụp.

Các món ăn lớn thường trông đẹp hơn từ phía trên (như bít tết với rau hoặc bánh pizza), các món ăn nhiều lớp với bánh mì nên được chụp từ bên cạnh (như bánh mì kẹp thịt và bánh ngọt), trong khi đồ uống trông đẹp nhất nếu được quay ở góc 45 độ.

Tất nhiên, bạn luôn có thể thử nghiệm và di chuyển các đĩa xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy góc yêu thích của mình.

cách chụp ảnh đồ ăn

8. Thuê một food stylist

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn cảm thấy kinh nghiệm chụp ảnh đồ ăn của mình còn thiếu một chút, bạn nên cân nhắc việc thuê một food stylist.

Cũng giống như bất kỳ chuyên gia nào khác, các nhà tạo mẫu ẩm thực chuyên về lĩnh vực nhiếp ảnh cụ thể này và họ sẽ làm việc để cải thiện ảnh của bạn. Trên thực tế, hầu như tất cả các nhiếp ảnh gia đồ ăn cao cấp đều giới thiệu sự hợp tác giữa đầu bếp và nhà tạo mẫu.

tylist chụp ảnh đồ ăn

Ảnh của Jenny Dorsey trên Unsplash

Thật khó để tạo ra những bức ảnh đồ ăn tuyệt vời, nhưng bạn chắc chắn có thể làm cho những bức ảnh đồ ăn của mình trở nên nổi bật bằng cách làm theo các mẹo cải thiện chụp ảnh đồ ăn và thêm ý tưởng. sáng tạo của riêng bạn. Chúc may mắn và tận hưởng nhiếp ảnh đồ ăn của bạn.

lightstalking.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button