Hình Ảnh

8 Mẹo chụp Flatlay đẹp bắt kịp xu hướng mới nhất

Chụp Flatlay là một trong những cách đơn giản nhất để tăng sức hấp dẫn cho bài viết trên Instagram, Facebook. Cho dù bạn muốn tạo một số hình ảnh cho quảng cáo Facebook thu hút khách hàng hay xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước để tạo ảnh phẳng hoàn hảo. .

1. Tìm cảm hứng và ý tưởng

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu hoặc bạn muốn đi theo hướng nào, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt qua Pinterest hoặc Instagram bằng các từ khóa #flatlay để có được một ý tưởng về quan điểm của bạn. Hoặc lên google tìm kiếm hình ảnh và gõ từ khóa “ý tưởng phẳng“. Nhiều hình ảnh và ý tưởng để bạn tham khảo, từ các tấm phẳng thực phẩm, chụp ảnh sản phẩm phẳng để làm phẳng quần áo với nhiều chủ đề khác.

ý tưởng phẳng

2. Sắp xếp các đạo cụ của bạn

Chủ đề của bức ảnh Flatlay của bạn là gì? Có thể bạn đang điều hành một blog làm đẹp và câu trả lời rất đơn giản (mỹ phẩm!) Hoặc có thể bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ít cụ thể hơn một chút (như cố gắng nắm bắt sự phấn khích trước một hành trình sắp xảy ra). Dù bạn đang làm gì, hãy ghi nhớ đối tượng của bạn trong khi chọn đạo cụ để bạn có được cái nhìn thống nhất trước khi chụp flatlay.

đạo cụ chụp ảnh flatlay

Chọn từ nhiều loại đạo cụ (nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng) để bạn có thể hoán đổi mọi thứ trong khi sáng tác ảnh chụp Flatlay của mình. Ngoài ra, hãy cố gắng chọn những đồ vật có kích thước và hình dạng khác nhau để tạo hứng thú cho thị giác. Cuối cùng, bạn cần lưu ý bảng màu khi chọn phụ kiện chụp ảnh– sự kết hợp màu sắc sẽ thêm vào sự tỏa sáng tổng thể.

3. Tay nắm

Một số ảnh Flatlay yêu thích của chúng tôi trông “thực tế” hơn vì chúng bao gồm người (hay chính xác hơn là các bộ phận cơ thể). Nếu bạn muốn tạo vẻ ngoài với cảm giác chuyển động và hành động, hãy cân nhắc việc nhờ đến sự giúp đỡ của một người bạn / người mẫu tay.

tay cầm ảnh

4. Chọn nền để chụp Flatlay

Khi chọn phông nền, tốt nhất bạn nên giữ mọi thứ đơn giản. Nền trắng đơn giản phù hợp nhất với bất cứ thứ gì vì nó sẽ không làm các đạo cụ của bạn bị phân tâm, nhưng bạn cũng có thể chọn màu trung tính như sàn gỗ hoặc bàn. Nếu bạn muốn sử dụng nền màu, bạn có thể dán một ít giấy gói mờ lên sàn hoặc bàn. Hoặc, cân nhắc đầu tư vào một số hình nền vinyl để dễ dàng tạo ra một cái nhìn mộc mạc.

5. Biên soạn lại trước khi chụp

Bây giờ bạn đã có tất cả các đạo cụ và hình nền của mình, đã đến lúc sắp xếp. Đặt cạnh một cửa sổ và cố gắng chụp vào buổi sáng hoặc chiều muộn, bức ảnh Flatlay bạn sẽ có được ánh sáng tốt nhất. Cố gắng không sử dụng đèn flash, vì điều này sẽ tạo ra bóng quá chói hoặc quá chói.

ánh sáng chụp ảnh phẳng

Khi thiết lập ảnh chụp Flatlay, hãy để một khoảng cách giữa mỗi đối tượng. Điều này sẽ giúp làm nổi bật từng điểm tựa và giữ cho cảnh quay của bạn không bị lộn xộn. Tạo sự cân bằng trong ảnh của bạn bằng cách trộn các đối tượng nhỏ hơn với các đối tượng lớn hơn và đặt các đối tượng có màu tương tự ở cả hai mặt của bức ảnh.

Nếu bạn muốn đăng bức ảnh này lên Instagram, bố cục hình vuông sẽ rất tuyệt. Nếu bạn đang chụp bằng điện thoại, thật dễ dàng để thiết lập cảnh bằng cách chọn cài đặt hình vuông trong máy ảnh của bạn.

6. Để lại không gian để viết văn bản và đồ họa

Bạn có thể muốn để lại một số không gian nơi bạn có thể thêm văn bản hoặc đồ họa trong quá trình hậu sản xuất. Nếu bạn đang tạo quảng cáo, đây là nơi bạn có thể thêm tên thương hiệu và biểu tượng của mình. Hoặc nếu bạn muốn có một cái nhìn đầy cảm hứng hơn, bạn có thể kèm theo một câu trích dẫn.

chụp ảnh phẳng

7. Chụp từ trên cao

Leo lên một cái thang hoặc ghế đẩu và búng tay. Tạo khoảng cách giữa bạn và máy bay sẽ giúp bạn đưa mọi thứ vào khung cảnh. Đây cũng là một trong những cách duy nhất để đảm bảo rằng ảnh Flatlay của bạn thực sự trông phẳng.

cách bắn flatlay
Khi bạn đến đó, hãy chụp thử một vài bức ảnh và đừng ngại tiếp tục di chuyển các đạo cụ xung quanh cho đến khi nó trông vừa ý. Khi bạn đã có bức ảnh hoàn hảo, đã đến lúc chỉnh sửa.

8. Thực hiện một chỉnh sửa cơ bản

Sử dụng công cụ Sao chép để loại bỏ mọi thứ gây xao nhãng trong nền của ảnh. Bạn có thể có một bức ảnh tuyệt vời, nhưng có một số chỉnh sửa đơn giản bạn có thể thực hiện để nâng cao hình ảnh của mình hơn nữa.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button