Tài Liệu

9 nguyên tắc bạn cần biết khi thuê nhà nghỉ hay khách sạn

Tài liệu
Kỹ năng sống

9 nguyên tắc bạn cần biết khi thuê nhà nghỉ hay khách sạn

Mùa hè đến cũng là mùa du lịch cao điểm nhất. Tuy nhiên trước khi bắt đầu chuyến đi xa của mình các bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm thuê nhà nghỉ, khách sạn để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhé.

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang toàn tập

Hướng dẫn sắp xếp đồ dùng khi đi du lịch

Một số nguyên tắc khi thuê nhà nghỉ, khách sạn

1. Chọn khách sạn hạn chế người ngoài: Khi lựa chọn điểm nghỉ chân, du khách nên chọn các cơ sở hạn chế người ra vào. Đó là các khách sạn chỉ cho bạn bấm nút lên thang máy lên các tầng nếu có chìa khóa phòng (thẻ từ). Khách sạn càng đại trà sẽ càng xô bồ phức tạp.

2. Đặt biển “Miễn làm phiền” ngoài cửa khi rời phòng: Khi phải ra ngoài, bạn nên tạo ấn tượng rằng vẫn có người trong phòng mình. Bạn có thể đặt biển “Miễn làm phiền” và bật ti-vi để có âm thanh trong phòng.

3. Ở phòng tầng từ 4 đến 6: Phòng cao nhất thang cứu hỏa có thể vươn tới khi có hỏa hoạn thường là từ tầng 4 tới tầng 6.

Cẩn thận hơn, bạn có thể chọn phòng gần cầu thang bộ.

4. Tránh ở tầng trệt: Du khách không nên chọn phòng ở tầng trệt, do đây là mục tiêu dễ bị tấn công hay đột nhập nhất.

5. Lấy danh thiếp quầy lễ tân: Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc, nhất là khi bạn không biết tiếng địa phương. Ít nhất trên danh thiếp cũng có địa chỉ và số điện thoại của khách sạn.

6. Đổi phòng khi đến nơi: Khi nhận phòng, bạn có thể đề nghị lễ tân đổi sang số phòng khác, để tránh trường hợp có người biết trước phòng bạn sẽ ở.

7. Kiểm tra quầy lễ tân: Sau khi nhận phòng, bạn nên sử dụng điện thoại di động gọi cho quầy lễ tân, hỏi xem có thể nói chuyện với mình không. Nếu họ cho biết số phòng của bạn, đó là tín hiệu không tốt. Câu trả lời bạn mong muốn sẽ là: “Để tôi nối máy cho bạn”.

9 nguyên tắc bạn cần biết khi thuê nhà nghỉ hay khách sạn

8. Xác minh nhân viên với quầy lễ tân: Khi có người nhận là làm việc cho khách sạn, bạn nên gọi cho quầy lễ tân để xác minh trước khi cho họ vào phòng. Đồng thời, bạn cũng nên chọn khách sạn có dịch vụ lễ tân 24/7h, phòng trường hợp khẩn cấp.

Bạn có thừa nhận rằng, thường có ai gõ phòng nói là người dọn phòng là bạn cho vào ngay mà chẳng 1 chút nghi ngờ.

9. Xem đánh giá khách sạn: Khi tìm nơi nghỉ, bạn nên để ý tới các đánh giá về vấn đề an ninh. Đánh giá của khách từng ở sẽ giúp bạn biết thêm về an ninh trong khu vực, khách sạn có máy quay giám sát và biện pháp để bảo vệ an toàn thông tin cho khách hay không.

Một số nguyên tắc khi thuê nhà nghỉ khách sạn
kinh nghiệm thuê nhà nghỉ
bí quyết thuê nhà nghỉ an toàn

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button