Tài Liệu

Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ

Để hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng đồng thời cung cấp cho các cán bộ, công chức, viên chức và những người quan tâm tìm hiểu về những bài phát bài phát ngôn, diễn văn, bài phát biểu thường dùng trong các sự kiện, hội nghị, ngày kỷ niệm, Vndoc.com xin giới thiệu đến các bạn mẫu diễn văn khai mạc đêm văn nghệ cô đọng, xúc tích nhất, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

  • Bài diễn văn khai mạc hội nghị công nhân viên chức
  • Diễn văn khai mạc – bế mạc đại hội CBCC
  • Diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ

Diễn văn mở màn văn nghệ

  • 1. Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ số 1
  • 2. Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ số 2
  • 3. Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ số 3
  • 4. Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ số 4

1. Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ số 1

“KÍNH THƯA CÁC THẦY GIÁO, CÔ GIÁO

THƯA TOÀN THỂ CÁC EM HỌC SINH YÊU QUÝ!

Để thể hiện tấm lòng tri ân với các thầy giáo, cô giáo, suốt một tháng qua thầy và trò trường …….. đã hào hứng bước vào phong trào thi đua sôi nổi: Thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua giờ học tốt, điểm tốt kính dâng lên các thầy cô giáo.

Ấn tượng nhất là trong các buổi chiều sân trường ……. lại vang lên tiếng nhạc, tiếng hát, điệu nhảy rất sôi động.

Ngày 20/11 đã tới gần, cũng là lúc trương trình luyện tập của các em đã chín muồi.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh yêu quý!

Hôm nay được sự nhất trí của Chi ủy – Chi bộ, BGH …… tưng bừng tổ chức chương trình Hội diễn Văn hóa-văn nghệ chào mừng kỷ niệm xx năm ngày … ( …/…/1982 – …/…/202…). Chương trình Hội thi là dịp để các em bày tỏ lòng thành kính biết ơn của mình với thầy cô, đồng thời để các em phô diễn khả năng ca hát – nhảy – múa của mình và để ban giám khảo chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất tham gia trình diễn vào buổi lễ kỷ niệm xx năm ngày … được tổ chức vào …. phút ngày 20/11/202…. tại hội trường …….

Có lẽ không để các thầy cô và các em chờ đợi lâu hơn nữa. Hôm nay, giờ phút này, thầy xin tuyên bố: “ Hội thi Văn hóa-văn nghệ chào mừng kỷ niệm …. năm ngày … …/…/202…..” được bắt đầu”.

2. Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ số 2

Kính thưa quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô và các em học sinh thân mến.

Lời đầu tiên thay mặt cho chi bộ, thay mặt lãnh đạo nhà trường ………….. tôi xin gửi đến các Đ/c lãnh đạo, các quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô và các em học sinh lời chúc sức khỏe, và hạnh phúc. Chúc buổi diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/…..thành công rực rỡ.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Văn hóa văn nghệ là một hoạt động cần thiết và bổ ích, vì thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa sẽ giúp cho các em học sinh phát triển được kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng văn nghệ, đặc biệt sẽ mang đến cho các em một môi trường học tập thân thiện, tích cực và mỗi ngày đến trường là một niềm vui, và bổ trợ cho các buổi học văn hóa trên lớp.
Với mục tiêu đó thầy và trò trường ………………………mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, điều kiện tập luyện nhưng chúng tôi cố gắng tổ chức một hội diễn văn nghệ.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thực hiện nhiệm vụ năm học ………….của trường ……………………và lập thành tích chào mừng ………..năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM ( 26-3-1931 – 26-03-…. ) và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ giáo dục và Đào tạo phát động. Hôm nay trường ………………… tổ chức đêm hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 26-3 với chủ đề “Chúng em hát tặng thầy cô” với chủ đề này sau vài phút nữa chúng ta sẽ được hưởng ứng những giọng ca vàng tí hon, những gia điệu múa từ các vũ công của các em học sinh, các anh chị trong chi đoàn thôn và chúng ta còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo nhà trường góp vào sự thành công đêm nay.

Các em học sinh yêu quý: thầy cô trong trường sẽ phấn đấu duy trì tốt công tác dạy và học cùng sen kẽ các phong trào thi đua trong đóù có phong trào VH-VN-TDTT theo từng chủ điểm các ngày lễ lớn như hôm nay sẽ được nhân rộng thành phong trào thi đua thường xuyên trong năm học. Và chính từ những hội diễn như đêm nay thầy mong rằng bên cạnh việc múa đẹp, hát hay, nhiệm vụ chính của các em còn phải học tập giỏi, ngoan, lễ phép và không ngừng rèn luyện thân thể. Đó chính là món quà quý dâng tặng ba – mẹ, thầy cô giáo.

Với những lời tâm sự như trên, trước khi bước vào buổi biểu diễn văn nghệ, thầy mong rằng các em hãy cố gắng giữ được bình tĩnh, bằng năng khiếu, chất giọng vốn có của mình kết hợp những điều thầy cô đã dày công luyện tập sẽ giúp các em tự tin, biểu diễn xuất sắc, các tiết mục biểu diễn sẽ đạt hiệu quả cao.

Có được kinh phí tổ chức cho hội diễn văn nghệ hôm nay, nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của BĐD cha mẹ học sinh nhà trường có nguồn kinh phí hỗ trợ cho các tiết mục văn nghệ.

Cuối cùng thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin tuyên bố khai mạc hội diễn văn nghệ với chủ đề Chúng em hát tặng thầy cô mừng…….. năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM (26-3-1931 – 26-03-……).

Kính chúc quý vị khách quý, quý phụ huynh, quý thầy cô, các em học sinh dồi dàu sức khỏe, chúc cho đêm diễn thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng kính chào!

3. Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ số 3

Kính thưa quý vị đại biểu, quý khán giả!

Kính thưa các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ CNVC trong trường cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước với những hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, chào mừng………. ngày sinh nhật Bác, chào mừng………… năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, mừng ngày quốc tế lao động 1/5. Trường……………………………………….. được sự quan tâm của Đảng, các cấp chính quyền, sự đồng tâm nhất trí của tập thể các thầy cô giáo, cán bộ giáo viên CNVC trong trường và các em học sinh đã thực sự vươn lên hòa nhập với phong trào giáo dục của huyện nhà nói riêng và đất nước nói chung góp phần thắng lợi vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý khán giả!

Với chủ đề ………………. chào mừng……………. năm thống nhất đất nước, chào mừng đại hội đảng các cấp, ………….. năm ngày sinh nhật Bác và mừng ngày quốc tế lao động 1/5, Hôm nay trường……………………………………………………… đã long trọng tổ chức đêm liên hoan văn nghệ nhằm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi đất nước trên con đường đổi mới phát triển.

4. Bài diễn văn khai mạc đêm văn nghệ số 4

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý vị khách quý, kính thưa quý thầy giáo cô giáo, quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên thay mặt cho hội đồng sư phạm trường THCS Phổ Minh tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo, các em học sinh lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất,…

Kính thưa quý vị đại biểu!

Hoà trong âm hưởng đất trời mùa xuân ấm áp của tháng 3 lịch sử cả nước đang tưng bừng tổ chức các hoạt động chào đón các ngày lễ của quê hương và đất nước, kỷ niệm tròn 40 năm Giải phóng huyện Đức Phổ (23/3/1975- 23/3/……), 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931- 26/3/……).

Văn hoá, văn nghệ là một hoạt động cần thiết và bổ ích, vì thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa sẽ giúp các em học sinh phát triển được kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng văn hóa, văn nghệ, đặc biệt sẽ mang đến cho các em một môi trường học tập thân thiện, tích cực, mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Đồng thời hoạt động này còn mang ý nghĩa lớn lao hơn đó là giáo dục toàn diện cho học sinh, hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức, thể hiện được truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Năm học ……….trường THCS Phổ Minh, đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp huyện, phát huy truyền thống của nhà trường.

Năm học ……..thầy trò quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học góp phần đưa sự nghiệp giáo dục xã nhà phát triển, đến nay thực hiện được 2/3 chặn đường và có nhiều kết quả tốt đẹp: 04 học sinh lớp 9 đạt HSG cấp huyện, 03 học sinh chuẩn bị đi thi HSG cấp tỉnh và 02 em học sinh đạt có sản phẩm dự thi KHKT đạt giải nhất cấp tỉnh, có 05 thầy cô giáo đạt GVDG cấp huyện, 03 thầy cô chuẩn bị dự thi cấp tỉnh vào đầu tháng 4 này, đặc biệt có 01 cô giáo dự thi dạy học theo chủ đề tích hợp đạt giải nhất cấp huyện, giải nhất cấp tỉnh và đang dự thi toàn quốc; Cũng là trường hai năm học liền có sản phẩm dạy học theo chủ đề tích hợp dự thi toàn quốc.Với phương châm” Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” giáo viên không ngừng nâng cao chuyên môn, tự bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm trong đồng nghiệp, tham gia các hội thi thể hiện tinh thần sáng tạo, để nhằm mục đích giúp học sinh trường THCS Phổ Minh, ngày càng có nhiều học sinh giỏi xứng đáng là con ngoan trò giỏi, sau này sẽ cống hiến nhiều cho quê hương đất nước.

Được những thành tích đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của phòng GD, của cấp ủy đảng, chính quyền xã Phổ Minh, sự quan tâm của các hội đoàn thể, nhân dân trong xã, đặc biệt là sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm như anh Huỳnh Quang Thanh, anh Huỳnh Tám quê ở xã Phổ Minh hiện đang sống và làm việc ở TP HCM và nhiều tổ chức cá nhân đã ủng hộ nhiệt tình cho việc khuyến học, khuyến tài của nhà trường, …

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh, quý mạnh thường quân, các doanh nghiệp đã đến cổ vũ, hỗ trợ tạo điều kiện tốt cho chúng tôi thực hiện tốt đêm văn nghệ, đối với những diễn viên trẻ, không chuyên, thời gian tập luyện không nhiều nên không tránh khỏi sự thiếu sót, kính mong quý vị đại biểu, quý khách quý, quý bậc phụ huynh thông cảm.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Với những ý nghĩa đó, một lần nữa kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo và học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các diễn viên của chúng ta múa thật dẻo, hát thật hay để đêm hội diễn văn nghệ thành công tốt đẹp. Tôi xin tuyên bố khai mạc đêm hội diễn văn nghệ “Tiếng hát dưới mái trường” của trường THCS Phổ Minh năm học ………..bắt đầu.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm các nội dung khác tại Tài liệu Văn hóa và Giải trí ở mục Tài liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button