Giáo Dục

Bài văn kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn nhất

Bài văn kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn nhất

Bài văn kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn nhất do website biên soạn gồm dàn ý chi tiết và bài văn mẫu ngắn gọn, hy vọng sẽ giúp thầy cô và các bậc phụ huynh có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có nhiều ý tưởng hay để hoàn thiện các bài tập làm văn trên lớp cũng như bài tập về nhà.

Bản quyền tài liệu thuộc về website, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 5 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 5.

Dàn ý kể về một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn nhất

a. Mở bài

  • Giới thiệu tình huống, hoàn cảnh khiến em nhớ về kỉ niệm đó.

b. Thân bài

– Giới thiệu chung về người bạn đã cùng em tạo ra kỉ niệm khó quên đó:

  • Người bạn đó tên là gì? Là người như thế nào?
  • Tình bạn giữa em và người bạn đó đã được bao lâu rồi?

– Kể về kỉ niệm khó quên giữa em và bạn mình:

  • Kỉ niệm đó xảy ra vào thời gian nào? Ở đâu?
  • Lúc đó, em đã có hành động, lời nói và suy nghĩ gì?
  • Kể lại diễn biến của sự kiện một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ các thông tin cần thiết.
  • Sau khi sự kiện đó xảy ra, tình bạn giữa em và bạn ấy đã có những thay đổi như thế nào?
  • Những suy nghĩ, cảm xúc của em về chuyện đã xảy ra?

c. Kết bài

  • Ý nghĩa của sự kiện khó quên đó đối với em và tình bạn của em.
  • Những tình cảm, mong muốn của em dành cho tình bạn đáng quý ấy

Tham khảo: Lập dàn ý Kể về một kỷ niệm khó quên về tình bạn lớp 5

Kể về một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn nhất

Một mùa hè nữa lại về, kéo theo trong em những cảm xúc xốn xang khó tả. Và cả kỉ niệm khó quên cùng người bạn thân nhất của em cũng theo dòng cảm xúc ấy mà hiện về.

Đó là một mùa hè của ba năm về trước. Lúc đó, em mới là một học sinh lớp 2 với tính tình hiếu động, nghịch ngợm. Chính vì thế mà đôi khi em gây khó chịu cho người khác. Em vẫn nhớ rất rõ ngày hôm đó, vì nắng nóng, nên em đã sang nhà rủ Tuấn cùng mình đi bơi ở hồ bơi gần nhà. Mọi chuyện vẫn diễn ra như mọi hôm, khi chúng em khởi động làm nóng người rồi nhảy ùm xuống dòng nước mát. Thế nhưng lúc ấy, tính nghịch ngợm trong em lại nổi lên. Em rủ Tuấn cùng chơi trò thi lặn lâu dưới nước. Rồi khi Tuấn đang cố nín thở thì em đã trèo lên lưng, nhấn cả người Tuấn chìm xuống dưới nước. Sau khi làm xong, em liền cười lên khoái chí. Nhưng ngay khi thấy Tuấn trồi lên với vẻ mặt đau đớn, liên tục ho sặc sụa đến khó thở, thì em ngay lập tức nhận ra được sai lầm của mình. Lúc đó, em sợ lắm, tay chân luống cuống không biết làm sao. Chỉ dám xoay quanh, vỗ vào lưng Tuấn và liên tục xin lỗi. Thật may, chỉ một lát sau thì Tuấn cũng bình thường trở lại. Và cậu ấy không hề trách hay quát mắng em, mà chỉ nhẹ nhàng dặn em lần sau đừng làm như thế nữa. Điều đó khiến em cảm động vô cùng.

Từ lần đó, tình bạn giữa em và Tuấn càng trở nên thân thiết hơn. Và em cũng dần bỏ được tính nghịch ngợm của mình. Mỗi nhắc đến kỉ niệm này, em đều vô cùng xấu hổ. Nhưng em sẽ không bao giờ quên nó, để nhắc nhở bản thân không được phạm lại lỗi lầm đó.

Tham khảo: Em hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn Hay Chọn Lọc

—————————————————————————

Ngoài tài liệu Bài văn kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn ngắn nhất trên, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa kì 1 lớp 5, đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi giữa kì 2 lớp 5 và đề thi học kì 2 lớp 5 tất cả các môn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button