Bún dọc mùng Hà Nội – “nét dân dã” gây thương nhớ ở vùng đất thủ đô

Rate this post

Bún dọc mùng Hà Nội là món ăn quen thuộc với người dân thủ đô. Cái tên dân dã nhưng lại là đặc sản bình dân, dễ “nghiện” của thực khách gần xa khi thưởng thức lần đầu.

Bún dọc mùng Hà Nội – “nét dân dã” gây thương nhớ ở thủ đô

Ẩm thực Hà Nội nổi tiếng đa dạng, đã níu chân biết bao người sành ăn, với vô vàn món ngon nức tiếng du khách trong và ngoài nước. Một trong những món ăn trong danh sách này phải kể đến phở Hà Nội – món ngon dân dã của đất thủ đô.

ẩm thực, khách sạn, điểm đến, bún chả theo âm lịch ở Hà Nội - the

Đối với những đứa trẻ ở thủ đô Hà Nội, có lẽ chúng đã rất quen thuộc với món bún này, hương vị chua chua, hòa quyện giữa rau và thịt, tất cả tạo nên sự hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn. Điểm đặc biệt của món bún này là có mọc và mọc khiến món ăn ngon hơn xưa.

ẩm thực, khách sạn, điểm đến, bún chả theo âm lịch ở Hà Nội - the

Món hủ tiếu có vị chua nên khi ăn nhiều người sẽ cảm nhận hương vị gần giống với canh chua miền Tây. Bún dọc mùng Hà NộiCàng ăn, bạn càng thấy vị thanh mát, giòn giòn của măng, vị ngọt nhẹ của giá sống, thịt tươi hay những lát chân giò heo hòa quyện cùng tô bún nước lèo đậm đà tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này. ..

Bún dọc mùng Hà Nội Có cách chế biến đơn giản, không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi sự phức tạp của các nguyên liệu chính tạo nên một tô bún như nước lèo, thịt sườn, mọc, móng tay,…. Điều đầu tiên để nói về. . Khi xương chín, mở vung vặn nhỏ lửa, đun sôi, vớt bỏ váng để nước dùng trong hơn. Bạn có thể cho thêm hành khô và sườn non đã rang vào nồi canh để tăng thêm vị ngọt cho nước canh.

ẩm thực, khách sạn, điểm đến, bún chả theo âm lịch ở Hà Nội - the

Hình minh họa.

Tham Khảo Thêm:  Sống ảo bao nét, trăm góc thần thánh với QUÁN CAFE KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO ở Biên Hoà

Tăng trưởng gồm có thịt nạc băm nhỏ, giò sống, thêm nấm hương và mộc nhĩ băm nhỏ, sau đó nêm gia vị, hạt tiêu, vo tròn miếng vừa ăn, thả vào nước dùng đang sôi, đợi mọc chín và chín. Thịt chân giò thường được chọn là phần bắp giòn, sau đó cuộn lại, dùng lạt hoặc muôi buộc lại rồi ninh trên lửa nhỏ cho đến khi chín mềm, vớt ra để nguội rồi thái thành những hình tròn. Nhiều nhà hàng còn nhuộm vàng chân giò bằng nước nghệ tươi để món ăn thêm đẹp mắt và ngon hơn. Điều quan trọng của món bún dọc mùng là chân giò heo phải được nấu chín mềm nhưng vẫn giữ được độ mềm của gân và da.

ẩm thực, khách sạn, điểm đến, bún chả theo âm lịch ở Hà Nội - the
ẩm thực, khách sạn, điểm đến, bún chả theo âm lịch ở Hà Nội - the
ẩm thực, khách sạn, điểm đến, bún chả theo âm lịch ở Hà Nội - the

Bước cuối cùng là múc bún ra tô. Bún được luộc trước khi ăn để đảm bảo bún nóng và nước dùng không bị nguội khi cho vào. Múc bún ra tô, sau đó cho thịt, mọc, dọc mùng và hành lá cắt nhỏ vào, chan nước dùng với cà chua vào sao cho các nguyên liệu được làm nóng trong nước dùng. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại được.

ẩm thực, khách sạn, điểm đến, bún chả theo âm lịch ở Hà Nội - the

Hình minh họa.

Người Hà Nội luôn ăn món này vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, dù là sáng hay tối. Nếu như mùa hè nóng nực, món bún dọc mùng là món ăn giải nhiệt rất hiệu quả nhờ hương vị thanh mát thì mùa đông đến một bát bún nóng hổi, ​​thơm phức khiến người ăn phải xuýt xoa mãi không thôi.

Tham Khảo Thêm:  Tiệm bún đậu chịu chơi nhất Sài Gòn không ai vượt qua VUA ĐẬU - FREE rau, FREE bún, dưa xoài cũng FREE mà chỉ từ 49K

Với món ăn này, bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi khi đến Hà Nội, những quán bún ốc thường thấy ở vỉa hè nhưng hương vị của nó rất ngon, không thua gì những nhà hàng 5 sao nổi tiếng.

ẩm thực, khách sạn, điểm đến, bún chả theo âm lịch ở Hà Nội - the

Ảnh: Phương Nguyễn.

ẩm thực, khách sạn, điểm đến, bún chả theo âm lịch ở Hà Nội - the

Gửi bởi: Trần Đình Quân

Từ khóa: Bún dọc mùng Hà Nội – “nét dân dã” gây thương nhớ đất thủ đô

Related Posts

Độc lạ Bình Dương – nồi Cháo Cút Băm “tự nấu” bổ dưỡng siêu hấp dẫn

Hôm nào không khỏe thì ra quán làm nồi cháo chim cút nóng hổi, ​​bổ dưỡng là khỏe ngay, note lại địa chỉ để thử nhé! Người…

Gợi ý 18 quán cà phê đẹp ở Quy Nhơn mà team sống ảo không thể bỏ qua

Nếu bạn đang muốn tìm một quán cà phê sở hữu không gian ấn tượng ở thành phố Quy Nhơn. Vậy thì để chúng mình gợi ý…

Khám phá ẩm thực Thế giới cùng các nhà hàng nước ngoài tại Hà Nội nổi tiếng

Mỗi nhà hàng nước ngoài tại Hà Nội lại mang một hương vị ẩm thực đặc trưng của một quốc gia khác nhau khiến thực khách thủ…

Chán bán bò tảng nướng trứng muối, chị chủ tiệm BÒ NƯỚNG KHÓI, chơi lớn đổi sang bán buffet nướng + lẩu. TẶNG FREE 1 phần bò tảng, cho khách ghé ăn buffet

Na bored sa pag baligya ug grilled beef with salted egg, ang tag-iya sa shop, tag-iya sa shop, nipalit ug grilled buffet + hot pot. LIBRENG 1…

Giờ trùng phút là gì? Ý nghĩa giờ trùng phút, người phút trên đồng hồ

Việc xem giờ và phút trùng nhau là điều khá bình thường, đặc biệt là khi sử dụng đồng hồ điện tử. Tuy nhiên, không phải ai…

Nấu chè hạt sen long nhãn thơm ngon bổ dưỡng

Chè hạt sen long nhãn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, món ăn đã có từ rất lâu đời. Với những nguyên liệu sẵn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *