Phần Mềm

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Zalo

Bạn muốn dấu tuổi của mình khi tham gia các phòng chát hay tiện ích tìm kiếm xung quanh của Zalo mà người lạ có thể nhìn thấy. Nhưng ngược lại, bạn lại không biết phải bắt đầu tư đâu và thiết lập chúng như thế nào? Để giúp bạn đọc xử lý vấn đề này, share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn ẩn ngày sinh nhật trên Zalo qua vài bước đơn giản dưới đây.

Theo mặc định, trong quá trình tạo tài khoản Zalo hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải thông báo đầy đủ tên, họ, ngày, tháng, năm sinh và Zalo sẽ mặc định để hiển thị những thông tin này của bạn. Như vậy nghĩa là người khác có thể xem thông tin cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, điều này sẽ thật sự phiền phức và đôi lúc vì một lý do nào đó mà bạn không muốn người khác nhìn thấy ngày sinh của mình. Tương tự như việc bảo mật thông tin trên trang cá nhân Facebook cũng vậy, khi mà các thông tin cá nhân với chế độ Public (Mọi người) sẽ bị nhiều người lạ “nhòm ngó” làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống riêng tư của bạn. Lúc này, việc ẩn những thông tin cá nhân là khá quan trọng. Và bài viết sau đây, share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn ngày sinh nhật trên Zalo để tránh những phiền toái không đáng có mà bạn gặp phải nhé.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Zalo

Bước 1: Để làm ẩn ngày sinh nhật trên Zalo, trước tiên các bạn cần phải cập nhật phiên bản Zalo mới nhất về máy.

– Download Zalo cho Android tại đây.
– Download Zalo cho iPhone tại đây.
– Download Zalo cho Windows Phone tại đây.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cần truy cập vào tài khoản cá nhân Zalo trên thiết bị. Tại giao diện chính sử dụng, các bạn nhấn vào Thêm với biểu tượng 3 dấu chấm ngang bên góc phải màn hình.

cach an ngay sinh nhat tren zalo 2

Bước 3: Sau đó, nhấn tiếp vào trang biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên trái giao diện.

cach an ngay sinh nhat tren zalo 3

Bước 4: Tại giao diện Thiết lập riêng tư, các bạn trượt xuống dưới và nhấp vào mục Hiển thị ngày sinh.

cach an ngay sinh nhat tren zalo 4

Bước 5: Ở đây có các thiết lập ẩn/hiện ngày sinh của bạn trên Zalo cụ thể như:

Không hiển thị với người khác: Ẩn ngày sinh với tất cả mọi người.

Đầy đủ ngày tháng năm: Hiển thị ngày sinh với tất cả mọi người, hiển thị đầy đủ ngày, tháng, năm.

Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh: Hiển thị ngày sinh với tất cả mọi người nhưng chỉ hiển thị ngày, tháng còn ẩn năm sinh.

Để ẩn ngày sinh nhật trên Zalo, các bạn tích vào tùy chọn Không hiển thị với người khác.

cach an ngay sinh nhat tren zalo 5

Sau khi thiết lập ẩn ngày sinh nhật trên Zalo, tất cả người dùng khác kể cả bạn bè sẽ không thể thấy ngày sinh nhật của bạn tương tự như hình sau.

cach an ngay sinh nhat tren zalo 6

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản mà share-data.top hướng dẫn trên đây các bạn đã có cho mình cách ẩn ngày sinh nhật trên Zalo hữu hiệu ngăn trặn mọi người có thể biết rõ ngày sinh của mình, một điều cấm kị nhất là các bạn nữ. Tuy nhiên, việc làm ẩn ngày sinh trên Zalo vẫn là chưa đủ khi mà các thông tin khác như số điện thoại hay chế độ nhận lời mời kết bạn từ người lạ trên Zalo vẫn chưa được tắt. Chính vì vậy ngay lúc này, bạn cũng nên thiết lập làm ẩn số điện thoại hay chặn kết bạn trên Zalo để loại bỏ những phiền toái mà người lạ đem tới, thủ thuật chặn kết bạn trên Zalo sẽ giúp bạn tránh được những tài khoản không quen biết tự ad nick của bạn vào danh bạ người đó.


Tương tự như Zalo, trên Facebook người dùng cũng có thể ẩn thông tin như ngày sịnh, địa chỉ của mình đi, chi tiết, bạn xem cách ẩn thông tin Facebook tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button