Phần Mềm

Cách cài font Unicode, thêm phông Unicode trên máy tính, laptop

Việc cài font Unicode sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được font chữ phù hợp ngoài font chữ ha dùng như Arial, Time New Roman …. Cùng share-data.top tham khảo cách cài đặt font Unicode, thêm phông Unicode trên máy tính, laptop dưới đây.

Font Unicode chuẩn giao tiếp quốc tế được rất nhiều người sử dụng. Hỗ trợ đa ngôn ngữ từ những chữ cái la tinh cho đến các loại chữ viết theo hình tượng, tất cả đều được Font Unicode hỗ trợ. Thậm chí bộ gõ Unikey phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay cũng hỗ trợ loại Font này, bạn có thể thấy khi mở mặc định Unikey ra với cài font Unicode bảng mã mặc định.

Hướng dẫn cách cài font Unicode, thêm phông Unicode trên máy tính, laptop

Loại Font nãy hỗ trợ rất nhiều loại chữ viết như đã nói ở trên, và được coi là chuẩn giao tiếp trên văn bản. Do đó có rất nhiều văn bản bạn phải chuyển mã Font về dạng chuẩn Unicode . Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn cài đặt Font unicode chuẩn nhất trên máy tính và laptop.

Hướng dẫn cài Font Unicode trên máy tính, laptop.

Bước 1: Tải Font Unicode chuẩn nhất tại đây: Download Font Unicode.

Ngoài Font VNI trong bài, bạn cũng có thể tải các FONT tiếng VIệt khác như:

Bộ Font FUll tổng hợp các Font: Download Font FUll
Bộ Font Unicode: Tải Font VnTime
Bộ Font VN Time: Download Font VNI
Bộ Font TCVN3: Tải Font TCVN3

Bước 2: Sau khi tải xong bạn tiến hành giải nén, sử dụng WinRAR để giải nén file.

cach cai font unicode tren may tinh laptop

Bước 3: Truy cập vào thư mục vừa giải nén xong, click chọn từng Font hoặc ấn tổ hợp phím  Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ Font muốn cài sau đó click chuột phải chọn Install Font để cài đặt.

cach cai font unicode tren may tinh laptop

Ngoài cách trên, bạn có thể copy bằng lệnh Ctrl + C sau đó tìm đến đường dẫn C:WindowsFonts và copy toàn bộ Font vào thư mục này.

cach cai font unicode tren may tinh laptop

Bước 4: Khi hoàn tất cài đặt phông chữ Unicode, bạn có thể kiểm tra bằng cách văn bản thiếu font trước đó hoặc vào Word để sử dụng thử Font.

cach cai font unicode tren may tinh laptop


Trên đây là bài viết hướng dẫn cài Font Unicode trên máy tính,laptop. Với bộ Font vừa cài, máy bạn sẽ tránh được trình trạng lỗi Font khi cần thiết.  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách cài font TCVN3 trên máy tính để sử dụng nhiều Font đẹp hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button