Phần Mềm

Cách cài tiếng Việt cho Office 2019

Cài tiếng Việt cho Office 2019 giúp người dùng dễ dàng và tiện dụng hơn khi làm việc trên Office 2019 vì giao diện sau khi bạn cài đặt sẽ là ngôn ngữ tiếng Việt, không phải là tiếng Anh như mặc định ban đầu. Để rõ hơn cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt, mời bạn xem chi tiết trong bài viết dưới đây của share-data.top.

Ngay sau khi mới ra mắt, Office 2019 đã được rất nhiều người sử dụng trên thế giới và ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Do mặc định khi cài thì giao diện ngôn ngữ hiển thị trên Office 2019 sẽ là tiếng Anh, do vậy với những bạn chưa thành thạo tiếng Anh sẽ ít nhiều khó khăn khi sử dụng và làm việc trên bộ Office mới này. Bạn không nên quá lo lắng, tuy mới ra mắt nhưng Office 2019 lại hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau để người dùng trên thế giới lựa chọn và thay đổi. Ở Việt Nam thì bạn cũng hoàn toàn có thể cài tiếng Việt cho Office 2019 để thay thế ngôn ngữ mặc định trên bộ Microsoft Office.

Cài ngôn ngữ tiếng Việt cho Microsoft Office 2019

– Tải Office 2019 theo đường link tại đây.
 

Hướng dẫn cài tiếng Việt cho Office 2019

Tương tự như cách cài tiếng Việt Office 2013 hay cài tiếng Việt Office 2016 thì đối với phiên bản Office 2019 các thao tác để người sử dụng thực hiện là khá giống với 2 phiên bản cũ hơn này. Để dễ hình dung hơn, mời bạn theo dõi chi tiết các bước thực hiện dưới đây.

Bước 1: Sau khi cài Office 2019 thành công -> bạn thực hiện mở ứng dụng này lên (bạn có thể mở chương trình Word, Excel hoặc Powerpoint bất kỳ đều được) -> Sau đó nhấn chuột vào menu File trên thanh công cụ của ứng dụng.

cach cai tieng viet cho office 2019 2

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ mới xuất hiện -> nhấn chọn vào Options ở danh sách phía dưới bên trái màn hình.

cach cai dat tieng viet cho office 2019

Bước 3: Nhấn chọn vào phần Language

cach cai ngon ngu tieng viet cho office 2019

Bước 4: Click vào Not installed

Tiếp đến, bạn sẽ thấy luôn ngôn ngữ là tiếng Việt đang ở trạng thái Not installed (tức là chưa cài đặt) -> nếu bạn muốn đổi sang ngôn ngữ là tiếng Việt thì bạn nhấn chọn Not installed như hình dưới.

huong dan cai tieng viet cho office 2019

Trường hợp nếu bạn muốn thêm một ngôn ngữ khác, không phải là ngôn ngữ tiếng Việt -> bạn nhấn chọn ngôn ngữ khác (như trong ảnh là share-data.top chọn tiếng Pháp) -> rồi nhấn Add để thêm ngôn ngữ.

huong dan cai dat tieng viet cho office 2019

Kết quả bạn sẽ thấy ngôn ngữ tiếng Pháp được thêm bên cạnh tiếng Việt và chúng tôi thử Add thêm một vài ngôn ngữ khác nữa và hẫu hết là đều ở trạng thái Not installed

cach cai tieng viet cho office 2019 7

Bước 5: Đến bước này, do bạn cần cài đặt tiếng Việt, do đó bạn nhấn Not installed ở phần tiếng Việt-> tiếp theo, bạn sẽ được link dẫn tới trang tải font tiếng Việt cho Office 2019. Tại đây, bạn tìm và click Download để tải font chữ tiếng Việt cho bộ Office 2019.

Bạn lưu ý là cần lựa chọn đúng gói tải về dành cho Office 2019 phiên bản 32 bit hoặc là bản 64 bit để tránh xảy ra lỗi khi cài đặt nhé.

– Xem hướng dẫn kiểm tra phiên bản Office đang dùng tại đây.

cach cai tieng viet cho office 2019 8

Nếu bạn muốn cài ngôn ngữ khác, thì bạn chọn ngôn ngữ mà mình muốn, sau đó thực hiện tương tự như đối với ngôn ngữ tiếng Việt ở trên.

Bước 6: Quá trình tải về thành công -> bạn thực hiện chạy file vừa tải về để cài đặt.

cach cai tieng viet cho office 2019 9

Quá trình cài đặt được thực hiện, bạn đợi quá trình này khoảng ít giây.

cach cai tieng viet cho office 2019 10

Office 2019 sẽ được cài đặt lại ngôn ngữ trong 1 khoảng thời gian ngắn. Bạn lưu ý cần đảm bảo kết nối mạng Internet ổn định.

cach cai tieng viet cho office 2019 11

Cuối cùng sẽ có một giao diện thông báo về việc bạn đã cài đặt thành công -> bạn nhấn chọn Đóng (Close) để kết thúc việc thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho Office 2019

cach cai tieng viet cho office 2019 12

Bước 7: Bạn mở chương trình Word lên -> sau đó thực hiện tương tự như các bước 1, 2, 3 ở trên để vào phần Language. Sau đó, bạn chọn ngôn ngữ là tiếng Việt -> tiếp đến bạn chọn ngôn ngữ tiếng Việt ở cả 3 ô như hình ảnh minh họa phía dưới.

Lưu ý: Các vị trí bạn phải để ở đầu tiên ngôn ngữ mà bạn muốn thay đổi, bạn có thể nhấn chuột vào mũi tên ở ngay bên cạnh để di chuyển lên trên hoặc xuống dưới.

Cuối cùng, bạn nhấn chọn OK.

cach cai tieng viet cho office 2019 13

Rồi nhấn tiếp OK để khởi động lại Word 2019.

cach cai tieng viet cho office 2019 14

Và đây kết quả là giao diện Office 2019 khi bản mở bằng chương trình Word -> giao diện ngôn ngữ đã là tiếng Việt.

cach cai tieng viet cho office 2019 15

Bạn thử dùng nhấn chuột nhấn vào 1 menu trên Word, giao diện ngôn ngữ tiếng Việt hiển thị rất dễ hiểu cho người dùng.

cach cai tieng viet cho office 2019 16

Còn đây là giao diện ngôn ngữ tiếng Việt khi bạn mở Excel.

cach cai tieng viet cho office 2019 17

Đây là giao diện khi bạn mở ứng dụng trình chiếu Powerpoint.

cach cai tieng viet cho office 2019 18


Bài hướng dẫn cài tiếng Việt cho Office 2019 đến đây là hết rồi! Hy vọng với những bước hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi giới thiệu trong bài này sẽ nhanh chóng giúp bạn biết cách thay đổi ngôn ngữ trong Office 2019 bằng ngôn ngữ mà mình thấy quen thuộc nhất để sử dụng, các bạn xem thêm cách đổi giao diện Office 2019 tại đây. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button