Phần Mềm

Cách chặn kết bạn Skype, không cho thêm bạn trên Skype

Bạn cảm thấy phiền phức bởi những người lạ thường xuyên gửi lời mời kết bạn hay “ghét” một ai đó và muốn chặn kết bạn với họ. Bài viết dưới đây sẽ là giải pháp giúp bạn có thể chặn kết bạn trên Skype một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Phần mềm Skype hiện nay là một trong những công cụ chat, nhắn tin, gọi video phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng đặc biệt với khối văn phòng bởi tính chuyên nghiệp khi sử dụng của nó.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Skype, nhiều người dùng gặp phải tình trạng bị người lạ làm phiền hay gửi lời mời kết bạn trên Skype mà không rõ là ai. Vì vậy việc hủy kết bạn lúc này là thao tác cơ bản và cần thiết với nhiều người. Nếu bạn là người mới và bắt đầu làm quen với Skype, chưa biết cách chặn kết bạn trên Skype như thế nào thì bài viết sau đây share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn kết bạn Skype chỉ bằng vài bước cơ bản. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách chặn kết bạn Skype, không cho thêm bạn trên Skype

Bước 1: Để chặn kết bạn Skype, trước tiên tại giao diện sử dụng Skype các bạn nhấp vào mục Search (Tìm kiếm)

cach chan ket ban skype 2

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhập tên người cần chặn kết bạn trên Skype và nhấn vào Search Skype (Tìm trên Skype)

cach chan ket ban skype 3

Bước 3: Danh sách người dùng với tên cần chặn kết bạn Skype hiện ra, bạn đọc chỉ cần chuột phải vào tên bất kỳ và chọn Block This Person (Chặn người này).

cach chan ket ban skype 4

Bước 4: Một hộp thoại nhỏ hiện ra, các bạn nhấn vào Block (Chặn) để xác nhận tiến trình chặn kết bạn Skype.

cach chan ket ban skype 5

Đó là cách chặn với những người mà bạn đã gửi yêu cầu kết bạn với họ hoặc ngược lại, nhưng chưa nhận được sự chấp nhận, tài khoản đó sẽ được lưu trong danh sách với hiển thị là dấu hỏi chấm (?) nhỏ bên cạnh. Với những người dùng như thế này bạn vẫn có thể chặn họ một cách đơn giản như sau:

Bước 1: Tại tab Contacts (Danh bạ) các bạn tìm đến người dùng với biểu tượng dấu hỏi chấm (?) nhỏ bên cạnh.

cach chan ket ban skype 6

Bước 2: Chuột phải vào tên người dùng mà bạn muốn chặn rồi chọn Block This Person (Chặn người này).

cach chan ket ban skype 7

Bước 3: Một hộp thoại nhỏ hiện ra, các bạn nhấn vào Block (Chặn) để xác nhận tiến trình chặn kết bạn Skype.

cach chan ket ban skype 8

Sau khi người dùng bị chặn, tài khoản đó sẽ xuất hiện biểu tượng vòng tròn có gạch chéo đỏ trong danh bạ của chúng ta.

cach chan ket ban skype 9

Trên đây là toàn bộ cách chặn kết Skype trên phần mềm chat và nhắn tin miễn phí được đông đảo người dùng hiện nay sử dụng. Với hướng dẫn trên, hy vọng các bạn có thể tự mình thiết lập và chặn những kẻ làm phiền, gây khó chịu bất cứ lúc nào. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, việc các quảng cáo thường xuyên xuất hiện trên cửa số chat luôn làm người dùng cảm thấy khó chịu. Để chặn quảng cáo trên Skype, loại bỏ những thông tin quảng cáo này cũng khá đơn giản, với bài viết hướng dẫn chặn quảng cáo trên Skype mà chúng tôi chia sẻ trước đó là cách dễ dàng để bạn loại bỏ chúng.


Cũng giống với Skype, mạng xã hội Facebook cũng hỗ trợ chặn kết bạn để giúp người dùng hạn chế việc add nick của quá nhiều người không quen biết khi truy cập vào các phòng chat, các bước chặn kết bạn Facebook cũng được thực hiện khá đơn giản, nếu chưa nắm rõ, bạn đọc có thể tham khảo cách chặn kết bạn Facebook mà share-data.top đã cung cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button