Cách chèn công thức Toán học trên Word 2016

Có lẽ rất nhiều người gặp khó khăn trong việc gõ công thức Toán học, thậm chí không biết vào đâu để chèn công thức Toán học trên Word. Chính vì vậy, hôm nay Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn thật chi tiết cách chèn công thức Toán học vào tài liệu của mình.

  • Tải Office 2016 miễn phí.

Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản nằm trong bộ Office 2016, mang tới rất nhiều tính năng mới, cũng như cải tiến đáng giá cho người dùng. Đặc biệt, bạn còn có thể vẽ công thức Toán học trên đó một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức.

Video hướng dẫn vẽ công thức Toán học trên Word 2016

Hướng dẫn chèn công thức Toán học trên Word 2016

Bước 1: Mở văn bản muốn vẽ công thức Toán học lên, nhấn vào thẻ Insert. Trên thanh Ribbon nhấn vào Symbol, chọn Equation (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + =).

Chèn công thức toán học

Bước 2: Tại đây, có chứa đầy đủ các biểu tượng, ký tự toán học và các công thức toán học phức tạp. Khi nhấn vào 1 dạng công thức sẽ liệt kê danh sách các kiểu công thức có thể sử dụng, bạn chỉ cần chọn kiểu công thức mình cần, rồi nhập các giá trị là được.

Chọn công thức toán học

Bước 3: Để việc nhập công thức được nhanh chóng, Word 2016 còn hỗ trợ vẽ công thức Toán học bằng tay lên màn hình, nếu máy tính hỗ trợ màn hình cảm ứng, còn không thì dùng chuột cũng được. Bạn chỉ cần nhấn vào Ink Equation trên thanh công thức là bắt đầu vẽ được.

Nhấn vào nút Ink Equation

Bước 4: Khi cửa sổ Math Input Control xuất hiện, nhấn vào nút Write để vẽ công thức Toán học. Ô Preview Here sẽ mà nơi hiển thị trước công thức cho bạn xem.

Vẽ công thức toán học

Bước 5: Khi vẽ sai công thức, chỉ cần nhấn vào Erase, rồi tẩy nét vẽ sai đó.

Xóa nét vẽ của công thức toán học

Bước 6: Còn khi nhấn vào Select and Correct bạn có thể kiểm tra công thức mình gõ bằng cách: Kéo chọn quanh nét vẽ của mình, sẽ xuất hiện danh sách các ký hiệu Toán học có nghĩa dựa trên nét vẽ để kiểm tra. Nếu muốn xóa toàn bộ công thức đã vẽ thì nhấn vào Clear.

Kiểm tra công thức toán học

Bước 7: Khi vẽ xong, nhấn nút Insert để chèn vào nội dung đang soạn thảo.

Chèn công thức toán học

Bước 8: Lúc này, bạn sẽ thấy công thức muốn chèn xuất hiện trong văn bản rồi.

Công thức toán học

Nhờ đó, bạn có thể chèn bất cứ công thức Toán học nào vào tài liệu của mình vô cùng nhanh chóng, cách này có thể dùng được từ phiên bản Word 2007 trở lên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 18 thủ thuật để sử dụng Word 2016 hiệu quả hơn, tận dụng triệt để những tính năng hấp dẫn mà ứng dụng này đem lại.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *