Tài Liệu

Cách chèn Hyperlink trong Excel

Tài liệu
Thủ thuật văn phòng

Cách chèn Hyperlink trong Excel

Bạn đang muốn chèn link, tạo liên kết hyperlink đến website, đến sheet khác trong cùng file Excel, liên kết đến địa chỉ email nhưng lại chưa biết cách. Trong bài viết này TimDapAnsẽ hướng dẫn các bạn cách chèn link trong Excel đơn giản nhất để các bạn cùng tham khảo.

18 hàm Excel kinh điển bạn nên biết

Hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel

Hướng dẫn cách chèn file Excel vào Word

Hướng dẫn chèn Hyperlink trong Excel

Bước 1: Các bạn chọn ô muốn chèn hyperlink, sau đó nhấn chuột phải và chọn Siêu kết nối (Hyperlink), (hoặc các bạn chọn Insert -> Hyperlink, hay tổ hợp phím Ctrl + K).

Bước 2: Trong Insert Hyperlink, các bạn có thể chèn đường dẫn với các mục đích sau:

Tạo hyperlink đến một trang web. Tạo hyperlink đến một các sheet trong file. Tạo hyperlink đến môt file excel mới được tạo. Tạo hyperlink đến địa chỉ email.

1. Tạo Hyperlink đến một trang web

Trong Chèn siêu kết nối (Insert Hyperlink) các bạn chọn Tệp hay trang web hiện có (Existing File or Web Page). Tại đây các bạn nhập địa chỉ trang web tại Địa chỉ (Address), nhập nội dung hiển thị Hyperlink trong Văn bản để hiển thị (Text to display). Nhấn vào Mẹo màn hình (ScreenTip) để nhập nội dung hiển thị khi các bạn di chuột vào nội dung hiển thị Hyperlink -> OK.

Cách chèn Hyperlink trong Excel

Lúc này các bạn chỉ cần nhấn con trỏ chuột vào liên kết là trang web sẽ được truy cập.

Cách chèn Hyperlink trong Excel

2. Tạo Hyperlink đến một sheet trong Excel

Trong Chèn siêu kết nối (Insert Hyperlink) các bạn chọn Chỗ trong tài liệu này (Place in This Document).

Để liên kết đến một sheet nào đó trong file excel các bạn chọn tên sheet trong phần Hoặc chọn một chỗ trong tài liệu này (Or select a place in this document) và nhập nội dung vào Văn bản để hiển thị (Text to display) hoặc Mẹo màn hình (ScreenTip). Sau đó các bạn nhấn chọn OK.

Cách chèn Hyperlink trong Excel

Sau khi tạo liên kết, các bạn chỉ cần nhấn chọn hyperlink ngay lập tức con trỏ chuột sẽ chuyển đến sheet các bạn chọn.

3. Tạo hyperlink đến một file excel mới được tạo

Trong Chèn siêu kết nối (Insert Hyperlink) các bạn chọn Tạo tài liệu mới (Create New Document).

Các bạn nhấn vào Thay đổi (Change) và chọn đường dẫn cho file excel mới cần tạo, điền tên cho file cần tạo trong Tên của tài liệu mới (Name of new document). Ngoài ra các bạn cũng nhập nội dung vào Văn bản để hiển thị (Text to display) và Mẹo màn hình (ScreenTip) nếu muốn.

Cách chèn Hyperlink trong Excel

4. Tạo hyperlink đến địa chỉ email

Trong Chèn siêu kết nối (Insert Hyperlink) các bạn chọn Địa chỉ Email (E-mail Address). Sau đó các bạn nhập địa chỉ email cần gửi trong phần E-mail address, và nhập nội dung tiêu đề trong phần Chủ đề (Subject). Cuối cùng nhấn OK.

Cách chèn Hyperlink trong Excel

Như vậy là các bạn đã biết cách tạo liên kết hyperlink trong Excel, tùy từng mục đích sử dụng mà các bạn tạo những liên kết sao cho phù hợp với nội dung.

Chúc các bạn thành công!

Cách chèn Hyperlink trong Excel
Hướng dẫn chèn Hyperlink trong Excel
cách chèn link trong Excel

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button