Tài Liệu

Cách chèn link vào Word

Tài liệu
Thủ thuật văn phòng

Cách chèn link vào Word

Công cụ Office là một trong những công cụ phổ biến nhất dành cho nhân viên văn phòng hiện nay. Trong đó trình soạn thảo Word, Excel thường được sử dụng nhiều nhất. Trong bài viết này, TimDapAnsẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật văn phòng chèn link, tạo liên kết Hyperlink trong Word.

Cách hiển thị thanh thước kẻ trong Word

Cách gửi file Word qua Facebook

Hướng dẫn cách in văn bản trong Word 2013, 2010, 2007, 2003

Tạo Hyperlink trong Word là một trong những tính năng đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chèn các link website hay link tới các file trong máy tính của bạn mà chỉ cần một cú nhấp chuột bạn đã có thể mở ngay lập tức website hay file dữ liệu của bạn. Cách làm này có thể áp dụng trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007 và Office 2003.

Hướng dẫn tạo liên kết Hyperlink trong văn bản Word

Tạo liên kết đến địa chỉ Website

Bạn bôi đen phần văn bản bạn muốn chèn Hyperlink rồi bạn click chuột phải vào đoạn văn bản đó và chọn Siêu nối kết (Hyperlink)… :

Ở cửa sổ Chèn siêu kết nối (Insert Hyperlink), bạn gõ vào địa chỉ website mà bạn muốn chèn vào đoạn văn bản như hình:

Cách chèn link vào Word

Lúc này đoạn văn bản vừa chèn link sẽ có màu xanh và bạn chỉ cần ấn giữ phím Ctrl trên bàn phím rồi click chuột vào đoạn văn bản đó là bạn mở ngay được website bạn vừa chèn vào:

Chèn liên kết đến một file có sẵn trong máy tính

Ở cửa sổ Chèn siêu kết nối (Insert Hyperlink), bạn thay vì gõ vào địa chỉ website, bạn có thể chèn vào đoạn văn bản kia đường dẫn đến 1 file nào đó trong máy tính của bạn bằng cách chọn file chèn vào như hình:

Cách chèn link vào Word

Lúc này khi bạn ấn giữ phím Ctrl trên bàn phím rồi click chuột vào đoạn văn bản để mở file dữ liệu đã chèn vào link thì một cửa sổ hiện ra, bạn chọn Yes để mở file dữ liệu:

Cách chèn link vào Word

Tạo liên kết đến 1 file mới sẽ được tạo

Chọn Create New Document, nhập tên file mới vào ô Name of new document, nhấn OK.

Trong đó:

Text to display: Nội dung hiển thị đoạn liên kết Name of new document: Đặt tên cho file mới. Nút Change… Thay đổi lại file liên kết đã có Nút ScreenTip…: Nhập nội dung khi di chuyển chuột vào liên kết sẽ hiển thị nội dung đó nhấn OK.

Cách chèn link vào Word

Tạo liên kết đến địa chỉ Email

Chọn E-mail Address, gõ địa chỉ mail vào ô E-mail address, gõ tiêu đề vào ô Subject.

E-mail Address: Địa chỉ email đặt liên kết tới Subject: Tên tiêu đề Recently used e-mail address: Hiển thị những email đã được sử dụng gần thời điểm này nhất.

Cách chèn link vào Word

Vậy là bạn đã biết cách tạo liên kết Hyperlink trong Word rồi đó, thật dễ dàng phải không nào. Với thủ thuật này bạn có thể tạo ra các file tài liệu rất đầy đủ và tiện dụng với các link được chèn vào các đoạn văn bản và bạn có thể truy cập vào website hoặc dữ liệu của mình chỉ với 1 cú click chuột.

Cách chèn link vào Word
Hướng dẫn chèn link trong word
làm thế nào để chèn link trong word

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button