Ẩm Thực

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Cá chiên (cá rán) là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Song việc chiên cá trong dầu mỡ có thể làm giảm đi đáng kể lượng dưỡng chất của món ăn tuyệt vời này. Vừa lưu lại hương vị thơm ngon, vừa giữ được tối đa chất bổ thì cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu là một gợi ý dành cho bạn.

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu với những bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá tươi: đã được sơ chế, làm sạch
  • Gia vị: các loại gia vị tẩm ướp có sẵn hoặc hương vị tự nhiên theo sở thích
  • Nồi chiên, giấy bạc (nếu có), dầu ăn

Bước 2: Tiến hành thực hiện

  • Ướp cá: tùy theo loại gia vị và hương liệu ưa thích, bạn hãy tẩm ướp trong khoảng 60 phút hoặc lâu hơn tùy theo vào kích thước, khối lượng cá.

Lưu ý nhỏ: Bạn nên khía cá trước khi ướp để gia vị thấm nhanh và đều hơn.

Cách ướp cá để chiên cá bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi ở nhiệt độ 100 – 120 độ C trong khoảng 3 phút.
  • Lót giấy bạc và quét đều một chút dầu ăn lên mặt nồi chiên. 
  • Xếp cá vào và bật nồi 180 độ C trong 10 – 15 phút, lật cá và chiên tiếp 6 – 8 phút.

Lưu ý: Bạn có thể quét thêm một lượt bơ để tránh cá bị khô. Hoặc nâng nhiệt lên 200 độ C nếu muốn món ăn thêm giòn.

  • Kiểm tra và cho cá ra đĩa khi đã chín. 

Cá chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Nâng tầm món ăn 

Hoàn thành chiên cá là bạn đã cơ bản kết thúc quá trình. Tuy nhiên, một món ngon không chỉ bởi hương vị mà còn ở nét đẹp trang trí cũng như nước chấm đi kèm. 

Bạn có thể dùng các loại rau thơm, xà lách hay cà chua cắt lát giúp tô điểm món ăn. Đồng thời, tự pha chế nước chấm để thêm vị đậm đà cho món.

>> Tham khảo thêm: Cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Tips nhỏ bỏ túi trước khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Sau khi nắm rõ được cách rán cá bằng nồi chiên không dầu, tôi tin rằng bạn đang háo hức bắt tay vào thực hiện, nhưng đừng vội. Để có thể hoàn thiện hơn món cá chiên với nồi chiên không dầu, một vài mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn. Đó là:

  • Dù bạn mua loại cá nào, hãy đảm bảo chúng tươi ngon và không bị ướp lạnh quá lâu. Cá mất độ tươi sẽ khiến cho hương vị của món ăn thay đổi, một số trường hợp còn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Chắc chắn đây là điều bất ai cũng không muốn.

  • Thời gian tẩm ướp cá sẽ tác động rất nhiều tới vị ngon của món. Cá được ướp đủ thời gian sẽ ngấm gia vị, đậm đà hơn. Đồng thời, việc làm nóng nồi chiên trước khi sử dụng cũng vô cùng cần thiết. Những vấn đề nhỏ này thường bị đa số mọi người bỏ qua trong quá trình chiên cá bằng nồi chiên không dầu. Do vậy, bạn hãy lưu ý nhé!

Những hướng dẫn và chia sẻ trên đây không giúp bạn trở thành một đầu bếp tài ba, nhưng chắc chắn có thể khiến chuyện nội trợ của bất cứ ai thoải mái và thú vị hơn. Chúc các bạn thành công với món cá chiên bằng nồi chiên không dầu!

Liên hệ với Big Data nếu bạn có nhu cầu mua sắm hoặc cần được tư vấn về các sản phẩm gia dụng, đồ dùng nhà bếp khác nhé:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm cách chế biến các món ngon từ cá:

  • Cách làm chả cá rô phi dai ngon như ngoài hàng
  • Cá hồi nấu món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử
  • Cách nấu cá chép om dưa ngon đơn giản nhất
  • 3 cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu ngoài vàng giòn, trong mềm ngậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button