Tài Liệu

Cách chuyển text sang dạng bảng trong Word

Tài liệu
Thủ thuật văn phòng

Cách chuyển text sang dạng bảng trong Word

Word là ứng dụng soạn thảo văn bản mạnh mẽ nhất hiện nay, ngoài các chức năng cơ bản của soạn thảo thì Word có rất nhiều chức năng hỗ trợ các bạn rất nhiều, bảng là một trong những tính năng rất mạnh mẽ của Word. Trong bài viết này TimDapAnsẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dạng chữ sang dạng bảng bằng công cụ Word cực kỳ đơn giản đấy, cùng tham khảo nhé.

Tự học Microsoft Word 2013

Word – Chèn số mũ trong Word, đánh chỉ số trên, dưới

Hướng dẫn cách chèn file Excel vào Word

Nếu như bạn có một danh sách và bạn muốn chuyển danh sách của mình sang dạng bảng cho dễ nhìn hơn nhưng lại không biết cách thì hãy tham khảo bài viết sau đây của TimDapAnnhé. MS Word có chức năng hỗ trợ giúp bạn có thể chuyển chữ thành dạng bảng cực nhanh và rất đơn giản.

Bài viết này TimDapAnsẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển đổi text sang table, mời các bạn cùng tham khảo.

Cách chuyển từ Text sang Bảng trong Word

Bước 1: Các bạn mở văn bản có chứa chữ dưới dạng văn bản thường lên.

Văn bản phải có dạng chữ và giữa các từ muốn chuyển thành các cột phải có một dấu tách đồng nhất (như là phẩy, chấm, gạch ngang, hoặc dấu nào tùy ý của bạn miễn là cùng một dấu chứ không phải giữa mỗi 2 từ là 2 dấu khác nhau).

Các bạn xem hình dưới để dễ hình dung.

Sau đó bôi đen toàn bộ văn bản.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tìm tới INSERT > Table > Convert Text to Table như hình dưới:

Cách chuyển text sang dạng bảng trong Word

Bước 3: Bảng cài đặt thông số hiện ra.

Tại đây bạn điền thông số để tạo bảng.

Table size: Kích cỡ bảng Number of columns: đây là số cột của bảng bạn muốn tạo Number of rows: đây là số hàng của bảng mà bạn muốn tạo Phần AutoFit behavior: để chọn kích thước ô Fixed column width: độ rộng của cột cố định AutoFit to contents: Tự động điều chỉnh độ rộng của cột cho vừa với chữ AutoFit to window: Tự động điều chỉnh độ rộng của cột cho vừa với cửa sổ Separate text at: đây là phần chọn ký tự mà bạn muốn dùng để xác định chia bảng.

Tại đây bạn chọn một trong 4 mục: Paragraphs là các đoạn, Commas là dấu phẩy, Tabs là các khoảng cách được tạo bằng phím tab, Other các bạn có thể chọn ký tự mà các bạn muốn tại đây. Vì ở trong bài của mình là dấu phẩy nên mình sẽ chọn Commas.

Cách chuyển text sang dạng bảng trong Word

Cuối cùng bạn chọn OK để chuyển.

Cách chuyển text sang dạng bảng trong Word

Đây là kết quả sau khi hoàn thành. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chuyển từ dạng bảng sang dạng text cũng rất tiện lợi mà lại dễ sử dụng đấy.

Cách chuyển text sang dạng bảng trong Word
Hướng dẫn chuyển từ Text sang Bảng trong Word
chuyển dạng chữ sang dạng bảng

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button