Ngân Hàng

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam, nên chọn dịch vụ nào?

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam, nên chọn dịch vụ nào? là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Dựa trên ý kiến của nhiều người khi đã sử dụng dịch vụ chuyển tiền thì chuyển tiền qua ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín, qua Western Union là được mọi người lựa chọn và đánh giá cao.

Hiện nay, người Việt sinh sống ở nước ngoài nói chung và Mỹ nói riêng rất phổ biến nên nhu cầu gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam ngày càng tăng cao. Vì thế, share-data.top sẽ chia sẻ cách chuyên tiền từ Mỹ về Việt Nam cũng như chọn dịch vụ chuyển tiền uy tín để các bạn đọc lần đần chuyển tiền từ Mỹ về có thể chuyển tiền dễ dàng, đảm bảo an toàn.

Gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Sacombank, Agribank, VietinBank …

I. Chọn dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam nào?

Kênh chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hiện nay có rất nhiều nhưng an toàn và uy tín nhất cần kể đến các kênh sau đây:

1. Gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ngân hàng

Các ngân hàng ở Mỹ đều liên kết tới nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam nên bạn có thể chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam thông qua ngân hàng. Giống như chuyển tiền ở các ngân hàng Việt Nam, bạn cũng cần mang theo giấy tờ tùy thân, ra ngân hàng vào giờ hành chính, điền vào phiếu chuyển tiền và làm thủ tục chuyển tiền là xong.

Lưu ý: Trong phiếu chuyển tiền, bạn cần ghi chính xác họ tên, số điện thoại và địa chỉ của người nhận tiền, đồng thời ghi ngân hàng mà người nhận đến nhận tiền để ngân hàng chuyển tiền đến đúng người. Bạn có thể gửi tiền Mỹ về Việt Nam qua Agribank, qua Bưu điện …

Ưu điểm: Phí chuyển khá rẻ. Bạn có thể thanh toán với hình thức như trả phí 1 lần ngay trong khi bạn làm thủ tục, mỗi bên trả phí một nửa hoặc trả phí sau (có nghĩa người nhận ở Việt Nam sẽ trả phí).

Nhược điểm: Thời gian chuyển tiền lâu, mất 3 – 10 ngày tùy vào ngân hàng.

2. Chuyển tiền quốc tế qua Western Union

cach chuyen tien tu my ve viet nam nen chon dich vu nao 2

Gửi tiền quốc tế nhanh chóng qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài và nước ngoài về Việt Nam an toàn, có mặt hầu hết các quốc gia nên việc chuyển tiền qua dịch vụ này diễn ra nhanh chóng, ngay sau khi chuyển xong thì người nhận có thể nhận được tiền ngay, chậm nhất là chỉ mất 24 tiếng. Hơn nữa, bạn có thể đến bất cứ cơ sở nào của Western Union hoặc ra ngân hàng là đều có thể nhận được tiền.

Ưu điểm:

– Bạn có thể chuyển/nhận tiền online hoặc offline với thủ tục đơn giản.
– Sau khi chuyển xong, người nhận có thể nhận được tiền.
– Bạn có thể chuyển/nhận tiền qua bất cứ ngân hàng nào
– Người nhận có thể nhận tiền theo tiền Việt nam đồng, có thể nhận tiền theo tiền USD.
– Người chuyển tiền sẽ chịu phí chuyển.

Nhược điểm:

– Bạn cần có tài khoản ngân hàng đối với trường hợp bạn chuyển tiền online
– Bạn ra ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền với trường hợp chuyển tiền offline. Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện thao tác chuyển tiền vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng.
– Chuyển tiền qua Western Union bất lợi với người không biết tiếng bản địa
– Phí chuyển cao

3. Công ty chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Bên cạnh hai cách gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam trên bạn có thể áp dụng các chuyển tiền thông qua công ty chuyển tiền quốc tế như Paypal, Money Gram, UniTeller … Phí chuyển, thủ tục chuyển thông qua công ty tương đương với Western Union.

II. Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam gồm thủ tục gì?

cach chuyen tien tu my ve viet nam nen chon dich vu nao 3

Hồ sơ, thủ tục chuyển tiền quốc tế

Mỗi dịch vụ chuyển tiền sẽ quy định hồ sơ, thủ tục chuyển tiền khác nhau. Tuy nhiên, thủ tục bạn cần chuẩn bị khi chuyển tiền quốc tế gồm có:

– Tiền mặt
– Chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu vẫn còn hiệu lực của người chuyển tiền
– Thông tin người nhận tiền ở Việt Nam: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, chứng minh thư … (cần ghi rõ và chính xác)
– Số tài khoản, tên ngân hàng mà người nhận muốn nhận tiền.

III. Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Phí chuyển tiền quốc tế của mỗi dịch vụ chuyển tiền là khác nhau. Trong đó, phí chuyển thông qua ngân hàng được đánh giá là rẻ nhất, còn qua công ty hay Western Union là tương đối cao.

Các đơn vị dịch vụ chuyển tiền Tên ngân hàng có thể nhận tiền Tiền tệ Hạn mức chuyển tiền tối đa Phí chuyển tiền
Western Union Các ngân hàng có biểu tượng Western Union USD Tùy từng thời điểm Tùy thuộc vào số tiền chuyển
MoneyGram Vietcombank, Đông Á, VIB, HDBank, Eximbank, Sacombank USD dưới 10.000 USD 4%
UniTeller Sacombank, Vietcombank USD dưới 1.000 USD Từ 2,99 USD
PayPal VietinBank, Vietcombank, ACB, HSBC, BIDV, SHB, Eximbank, Đông Á, Sacombank, Agribank, Maritime Bank,Techcombank USD dưới 5.000 USD 4,99 USD + 2,9 %
Ria Vietcombank, OCB, VIB USD dưới 500 USD 3%

IV. Thời gian huyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Đại lý dịch vụ chuyển tiền sẽ cho bạn biết được số tiền chuyển đó sau bao lâu mới về Việt Nam. Các bạn cần chú ý để báo cho người nhận ra ngân hàng rút tiền. thông thường, chuyển tiền về đến Việt Nam thường mất khoảng:

Qua Western Union: Nhan chóng, ngay sau khi người chuyển gửi tiền và gửi mã số là người nhận có thể nhận được tiền.

Qua ngân hàng: tùy vào từng ngân hàng quy định mà thời gian nhận được tiền tính từ lúc chuyển là 3 – 10 ngày.

Qua Paypal: Người nhận có thể nhận được sau 30 phút hoặc chậm nhất là khoảng 1 ngày khi người chuyển tiền hoàn thành và xác nhận đầy đủ các thủ tục.

Qua UniTeller: Tùy thuộc vào bên UniTeller mà thời hạn người nhận tiền sẽ được rút tiền với thời gian khác nhau. Khi có thông báo thì người nhận mới được phép rút tiền.

– Qua Ria: Tiền gửi xong thì người nhận sẽ được rút sau 15 phút.

Như vậy, nếu như bạn muốn chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam trong thời gian ngắn 24h thì bạn có thể gửi qua dịch vụ Western Union và công ty chuyển tiền. Còn nếu bạn không cần gấp và mốn phí chuyển tiền rẻ thì bạn nên chọn chuyển qua ngân hàng.


Tương tự như thế, bạn có thể chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam an toàn bằng cách chuyển qua công ty dịch vụ chuyển tiền quốc tế, ngân hàng, Western Union.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button