Phần Mềm

Cách đổi mật khẩu Twitter

Mới đây mạng xã hội Twitter đã kêu gọi người dùng của mình phải đổi mật khẩu Twitter để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình sau một sự cố liên quan đến hệ thống của mạng xã hội này. Nếu như người dùng không đổi mật khẩu Twitter rất có thể sẽ bị một ai đó lợi dụng lỗi này truy cập và lấy cắp mật khẩu.

Mới đây mạng xã hội khổng lồ Twitter đã kêu gọi người dùng ngay lập tức đổi mật khẩu Twitter để đảm bảo an toàn cho tài khoản mình sau sự cố được phát hiện có liên quan đến bảo mật tài khoản. Theo thông tin từ Twitter, hãng này đã sử dụng một quá trình gọi là hashing để che dấu mật khẩu người dùng trước đó và sử dụng bcrypt để mã hóa mật khẩu người dùng bằng một bộ số và chữ ngẫu nhiên rồi lưu trữ lên hệ thống Twitter. Nhưng một lỗi ngoài dự kiến của Twitter đã khiến cho một file log nội bộ có thể ghi toàn bộ thông tin tài khoản, mật khẩu trước khi nó hoàn tất quá trình hasing và nếu file log này bị lộ ra thì họ hoàn toàn có thể truy cập vào tài khoản người dùng.

Theo thống kê lỗi này ảnh hưởng đến 330 triệu tài khoản đăng ký Twitter và nếu người dùng không tiến hành đổi mật khẩu Twitter ngay thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cho dù bạn đã sử dụng Twitter từ lâu hoặc mới đăng ký Twitter thì cũng nên tiến hành đổi mật khẩu Twitter để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước lỗ hổng này.

Hướng dẫn đổi mật khẩu Twitter

Lưu ý khi đặt mật khẩu Twitter

– Không nên đặt những mật khẩu đã sử dụng trước đó trong vòng 3 tháng để đảm bảo an toàn.
– Không được đặt các mật khẩu yếu với các ký tự giống nhau như 11111111, 12345678 hoặc các mật khẩu đơn giản, dễ đoán như iloveyou, ihaveyou…
– Mật khẩu an toàn nhất là bao gồm chữ cái viết hoa + chữ thường và chứ số (Twitter không ép buộc điều này).
– Lưu ý trước khi tiến hành đổi mật khẩu Twitter bạn nên ghi lại mật khẩu mới để tránh bị quên.
– Để đảm bảo an toàn bạn nên đổi mật khẩu Twitter 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Bước 1: Để đổi mật khẩu Twitter chúng ta chỉ cần truy cập vào địa chỉ TẠI ĐÂY sau đó nhấn vào phần login để tiến hành đăng nhập Twitter.

cach doi mat khau twitter 2

Bước 2: Sau đó bạn nhập địa chi Email và mật khẩu hiện tại vào rồi nhấn Login để tiến hành đăng nhập vào mạng xã hội này.

cach doi mat khau twitter 3

Bước 3: Sau khi đăng nhập Twitter thành công, nhấn vào biểu tượng avatar của bạn trên thanh menu rồi lựa chọn Setting and privacy ở dưới đó.

cach doi mat khau twitter 4

Bước 4: Tại phần Setting and privacy nhìn sang góc bên tai trái và lựa chọn password , đây chính là phần cho phép chúng ta đổi mật khẩu Twitter trong Setting and privacy.

cach doi mat khau twitter 5

Bước 5: Phần đổi password hiện ra và bạn tiến hành như sau để có thể đổi mật khẩu Twitter.

Current password : Nhập mật khẩu Twitter hiện tại của bạn vào.
New password : Nhập mật khẩu Twitter mới vào đây.
Verify password : Nhập một lần nữa mật khẩu Twitter mới của bạn vào đây.

cach doi mat khau twitter 6

Sau khi nhập xong xuôi hãy nhấn vào Save changes để tiến hành đổi mật khẩu Twitter.

Bước 6: Nếu hệ thống có thông báo your password has been changed! tức là việc thay password Twitter trên tài khoản của bạn đã thành công, như vậy là bạn đã có thể yên tâm phần nào về tài khoản Twitter của mình.

cach doi mat khau twitter 7

Trên đây là cách đổi mật khẩu Twitter kèm theo các lưu ý người dùng Twitter bắt buộc phải quan tâm nếu như bạn muốn có một tài khoản an toàn khi sử dụng. Không chỉ Twitter mà ngay cả Facebook bạn cũng cần phải quan tâm các vấn đề trên khi đổi mật khẩu Facebook. Bởi lẽ cả Facebook và Twitter đều là những mạng xã hội lớn và với những lời khuyên trong bài viết đổi mật khẩu Twitter này bạn có thể áp dụng nó khi đổi mật khẩu Facebook để đảm bao an toàn.


Nếu bạn là FAN của LOL thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với cổng game GARENA đúng không, chỉ khi cài Garena, bạn mới có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại với mọi game thủ khác trên thế giới, vì thế, tài khoản của bạn cần được bảo mật thường xuyên, một trong những cách đó là đổi mật khẩu Garena, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để đổi mật khẩu garena là bạn có thể yên tâm chơi game rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button