Phần Mềm

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

Phiên bản Zalo trên máy tính có rất nhiều tính năng bên ngoài mà người dùng chưa khám phá hết chẳng hạn như cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Tính năng mà chỉ có ở phiên bản di động chứ trên máy tính chưa được chính thức đưa vào.

Số lượng người dùng Zalo trên máy tính ngày càng tăng đi kèm theo đó là những nhu cầu cần thiết chẳng hạn như cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Khác hoàn toàn so với cách khôi phục tin nhắn trên điện thoại bởi lẽ người dùng Zalo trên máy tính chưa có tính năng này mà nó chỉ được thực hiện bởi sự tác động từ trong hệ thống trên máy tính.

Lấy lại tin nhắn bị xóa trên Zalo PC

Tất nhiên để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính bạn phải tiến hành sao lưu trước đó. Một lưu ý nữa là tin nhắn của bạn trên Zalo điện thoại khi sao lưu không áp dụng được trên máy tính. Do đó chỉ có dữ liệu trên máy tính mới có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính và ngược lại. Có lẽ do cơ chế sao lưu tin nhắn của Zalo giữa các phiên bản khá lá khác nhau nên hiện tại người dùng vẫn chưa có thể sao lưu khôi phục lẫn với nhau được. Hơn nữa phiên bản Zalo PC vẫn còn chưa phát triển hết, vẫn có tính năng cần phải sửa đổi, thêm hoặc loại bỏ trên Zalo PC để hoàn thiện hơn.

Zalo PC hiện nay đã có nhiều sự thay đổi về giao diện, chức năng cũng như và nhất là chức năng sao lưu dữ liệu, các bạn hãy tham khảo cách khôi phục và sao lưu dữ liệu tin nhắn trên Zalo PC mới nhất tại đây.

Xem thêm: Cách khôi phục, sao lưu tin nhắn trên Zalo PC

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Lưu ý trước khi khôi phục

– Bạn không thể khôi phục tin nhắn trên điện thoại và PC cho nhau và ngược lại.
– Để khôi phục tin nhắn trước tiên bạn phải tiến hành sao lưu tin nhắn trước đã.

Bước 1: Để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính trước tiên bạn cần phải đăng xuất, thoát Zalo PC hoàn toàn trước đã, click vào biểu tượng Settings > lựa chọn Đăng Xuất hoặc Thoát.

cach khoi phuc tin nhan zalo tren may tinh 2

Sau đó nhấn xác nhận đăng xuất một lần nữa.

cach khoi phuc tin nhan zalo tren may tinh 3

Bước 2: Sau đó bạn vào địa chỉ C : > Users > Tên máy tính > AppData > Local > ZaloPC, tại đây là nơi bạn có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Bạn chỉ việc copy thư mục sao lưu trước đó vào chính profile của bạn.

cach khoi phuc tin nhan zalo tren may tinh 4

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi bạn có ghi đè lên Folder hay không, hãy lựa chọn Replace the files in the destination để tiến hành ghi đè file, Folder.

cach khoi phuc tin nhan zalo tren may tinh 5

Bước 4: Sau thao tác trên bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập Zalo PC lại và xem thành quả là những tin nhắn đã phục hồi của mình.

cach khoi phuc tin nhan zalo tren may tinh 6

Như vậy công việc khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính đã hoàn tất, chỉ với vài bước cơ bản đã là chúng ta đã có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Lưu ý việc khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính hay sao lưu giống bước nhau. Nếu bạn chưa biết cách sao lưu tin nhắn Zalo trên PC có thể tham khảo tại đây để biết cách sao lưu tin nhắn, với hướng dẫn chi tiết của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng sao lưu tin nhắn Zalo trên PC cũng như khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính như trong bài viết này.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button