Tài Liệu

Cách làm sạch chai nhựa đựng nước đơn giản

Tài liệu
Mẹo vặt cuộc sống

Cách làm sạch chai nhựa đựng nước đơn giản đến bất ngờ

Chai nhựa là một trong những vật dụng ‘bỏ đi’ mà bạn thường gặp nhất trong cuộc sống, từ chai nước lọc, chai nước ngọt đến rất nhiều các loại chai nhựa khác là sản phẩm của ngành công nghiệp sản xuất. Nhưng nếu bỏ chúng đi thì thật phí, bạn hãy tận dụng lại để chứa đựng nước trong gia đình.

Cách vệ sinh giày da, da lộn cực hiệu quả

Cách vệ sinh giày da, da lộn cực hiệu quả

Các bước vệ sinh điều hòa đơn giản

Cách làm sạch chai nhựa hiệu quả

Việc tái sử dụng chai nhựa để đựng nước không chỉ phục vụ mục đích của bạn mà còn là cách tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường hiệu quả nữa. Nhưng, do sự tích tụ lâu ngày mà những chai nhựa này sau khi được sử dụng một thời gian thường sẽ có mùi lạ. Sau đây, hãy cùng TimDapAnhọc cách làm sạch chai nhựa để bảo vệ cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhé.

Làm sạch chai nhựa bằng nước nóng và dầu rửa bát

Để tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ bụi bẩn cùng các tác nhân gây bệnh tích tụ trong chai nhựa đựng nước, bạn có thể tráng rửa chai bằng nước nóng pha lẫn vài giọt nước rửa bát. Lưu ý là phải ngâm hỗn hợp đó bên trong chai nhựa khoảng 15 – 20 phút để khử sạch, nếu vết bẩn vẫn chưa bị ‘đánh bay’ thì bạn tiếp tục lặp lại quá trình tẩy rửa một lần nữa và ngâm nước trong cả đêm luôn nhé.

Cách làm sạch chai nhựa

Cách làm sạch chai nhựa bằng gạo sống và bột nở

Thay vì dùng nước nóng và nước rửa bát, bạn hoàn toàn có thể làm sạch chai nhựa bằng hỗn hợp gạo sống, bột nở và một ít muối. Cách làm đơn giản là bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào trong chai nhựa khô, đậy kín nắp và để khoảng 30 – 45 phút là được. Khi đó, gạo sẽ có tác dụng hấp thụ mùi hôi, trong khi bột nở đóng vai trò như thuốc khử trùng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và các mùi khó chịu. Nếu chưa thực sự sạch thì hãy lặp lại quá trình trên thêm một lần nữa.

Cách làm sạch chai nhựa

Làm sạch chai nhựa bằng gạo sống và bột nở

Dùng giấm để khử mùi trong chai nhựa đựng nước

Giấm được biết đến là một chất tẩy rửa tuyệt vời. Do đó, bạn có thể cho giấm vào trong chai nhựa, đậy nắp và để qua đêm để khử mùi hôi khó chịu. Sau khi ngâm, bạn rửa lại chai cho sạch giấm bằng nước xà phòng. Mặc dù lúc đầu, chai nhựa vẫn sẽ còn ‘thoang thoảng’ mùi giấm nhưng nó sẽ nhanh chóng bay hơi và chai nhựa của bạn lại sạch bong như mới đấy nhé.

Cách làm sạch chai nhựa

Giấm có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả

Khử mùi chai nhựa đơn giản bằng giấy báo

Nghe có vẻ hơi lạ đúng không, nhưng việc vò giấy báo, đút nó vào trong chai nhựa, sau đó đậy kín nắp và để qua đêm cũng là một cách khử mùi hôi hiệu quả. Và đây cũng là cách làm sạch chai nhựa đơn giản và dễ làm nhất.

Cách làm sạch chai nhựa

Bạn còn có thể khử mùi chai nhựa đơn giản chỉ bằng giấy báo

Hy vọng với các cách làm sạch chai nhựa trên đây, bạn đã có thể tự tay khử mùi, diệt khuẩn cho những chiếc chai nhựa đựng nước, giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sạch chai nhựa đựng nước
cách tái chế chai nhựa
kinh ngiệm làm sạch chai nhựa siêu dễ

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button