Tài Liệu

Cách làm sấu ngâm mắm ngon đưa cơm ngày hè

Tài liệu
Món ngon mỗi ngày

Cách làm sấu ngâm mắm ngon đưa cơm ngày hè

Sấu ngâm nước mắm là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại đưa cơm trong những ngày hè nắng nóng. Cùng TimDapAnhọc cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon theo công thức dưới đây nhé.

Cách làm sấu ngâm đường ngon

Cách làm bánh mì nướng muối ớt siêu ngon

Hai cách làm mận lắc siêu ngon

Vào khoảng tháng 6, tháng 7 khi mùa sấu đến là chị em nội trợ lại nô nức tìm tòi các công thức làm sấu ngâm đường, cách làm sấu ngâm mắm ớt ngon để ăn kèm với cơm rất ngon.

Cách ngâm sấu với mắm không hề khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước mắm sẽ có váng hoặc sấu không được giòn, ăn sẽ mất ngon. Hãy tham khảo công thức dưới đây để có được món sấu ngâm mắm ớt ngon tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình.

Cách làm sấu ngâm mắm ớt

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm giòn ngon

Sấu xanh: 300g Nước mắm loại thường: 300ml Nước sôi để nguội: 50ml Tỏi: 2 củ Ớt chỉ thiên: 7-8 quả Muối sạch, đường, lọ thủy tinh

Cách làm sấu ngâm mắm ngon đưa cơm ngày hè

Sấu bạn nên chọn quả bánh tẻ, không non quá cũng không già quá. Như vậy món sấu ngâm mắm mới giòn.

Cách làm:

Bước 1

Bạn đổ 300ml nước mắm vào một cái nồi sạch, cho thêm thìa đường rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Với cách làm sấu ngâm mắm ớt này, chúng tôi cho thêm đường bởi đường sẽ giúp cho món sấu không bị mặn chát hay chua gắt. Bạn để nước mắm nguội rồi chuyển qua bước tiếp theo.

Cách làm sấu ngâm mắm ngon đưa cơm ngày hè

Bước 2

Sấu mua về, bạn đem rửa sạch. Sau đó dùng dao cạo đi phần vỏ chát bên ngoài. Đây chính là bí quyết để món sấu ngâm mắm được giòn đấy. Nếu muốn nhanh được ăn thì bạn có thể dùng dao khía sấu thành 4 miếng giúp nước mắm nhanh ngấm vào sấu hơn.

Khi cạo hết quả sấu nào, bạn thả ngay vào một chậu nước có hòa chút muỗi để sấu không bị thâm. Ngâm sấu trong khoảng 1 giờ đồng hồ để chất chua trong sấu ra bớt.

Bước 3

Sau đó, bạn đem đổ sấu ra rổ, rửa sạch bằng nước lạnh vài lần. Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước rồi đổ qua rổ sấu để chần.

Sau đó, bạn chờ cho sấu ráo hết nước. Lọ thủy tinh thì bạn cũng đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô.

Cách làm sấu ngâm mắm ngon đưa cơm ngày hè

Đây chính là bí quyết giúp sấu không bị nổi váng đấy.

Bước 4

Ớt chỉ thiên bạn đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.

Cách làm sấu ngâm mắm ngon đưa cơm ngày hè

Bước 5

Bạn xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng một tuần sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.

Cách làm sấu ngâm mắm ngon đưa cơm ngày hè

Sấu ngâm mắm có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt. Nếu làm đúng cách thì quả sấu sẽ rất giòn, nước ngâm không bị váng. Khi ăn, bạn gắp dăm quả sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào. Sấu ngâm mắm ớt mà ăn kèm với rau muống luộc thì còn gì bằng. Món ăn này chẳng cầu kỳ, không tốn kém mà lại ngon miệng.

Cách làm sấu ngâm mắm ngon đưa cơm ngày hè

cách làm sấu ngâm mắm ngon
cách làm sấu ngâm nước mắm

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button