Tài Liệu

Cách làm sốt trứng cực ngon

Tài liệu
Món ngon mỗi ngày

Cách làm sốt trứng cực ngon

Sốt trứng là loại gia vị không thể thiếu khi bạn ăn salad, bánh mì hay ăn bánh bông lan trứng muối… Không cần phải mua ngoài hàng, với công thức làm sốt dầu trứng dưới đây, bạn sẽ có ngay lọ sốt trứng trong nhà để ăn dần cực kỳ thơm ngon đấy.

Hai cách làm mận lắc siêu ngon

Cách làm sữa đậu xanh giải nhiệt ngày hè

5 món canh chua giúp đưa cơm ngày hè

Các loại nước sốt bao giờ cũng làm cho món ăn dậy mùi vị và hấp dẫn hơn. Đặc biệt khi ăn bánh mì, salad nếu có thêm chút sốt trứng phết lên trên thì món ăn đảm bảo sẽ ngon “tuyệt cú mèo”.

Chẳng cần mất công ra ngoài mua, bạn vẫn có thể học cách làm sốt trứng ngay tại nhà mà công thức lại cực kỳ đơn giản. Với cách làm này, chẳng mấy chốc mà món sốt trứng béo ngậy sẽ hiện ra trước mắt.

Cách làm sốt trứng béo ngậy

Sốt trứng béo ngậy ăn kèm với bánh mì, salad đảm bảo ngon “tuyệt cú mèo”.

Nguyên liệu làm sốt trứng gà tươi

Với cách làm sốt trứng, bạn cần những nguyên liệu sau:

Trứng gà: 1 quả Nước mắm: 1 muỗng canh Dầu ăn: 200 ml Đường trắng: 1 muỗng canh

Bước 1

Bước đầu tiên, bạn đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng.

Bước 2

Giờ bạn khuấy đều một chiều cho lòng đỏ trứng tan hết rồi cho 3 – 4 giọt dầu ăn vào tiếp tục khuấy đều.

Cách làm sốt trứng cực ngon

Bước 3

Bạn vừa khuấy vừa cho dầu ăn vào đến khi thấy trứng và dầu quện vào nhau là được. Bước này làm hơi mất thời gian, nếu khuấy không kỹ, món sốt của bạn có thể bị tanh đó nha.

Cách làm sốt trứng cực ngon

Bước 4

Giờ bạn múc một muỗng canh hỗn hợp dầu trứng cho vào bát tô, rồi thêm một muỗng canh nước mắm cùng một muỗng canh đường. Khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất rồi cho vào chén sốt ban đầu và khuấy tiếp là xong.

Cách làm sốt trứng cực ngon

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần cho hỗn hợp dầu trứng cùng mắm, đường đã khuấy tan và đổ vào bát sốt trứng ban đầu và khuấy đều một lần nữa là đã có ngay bát sốt trứng béo ngậy ăn kèm cũng các món ăn khác rồi. Quả thực đây là cách làm gia vị homemade vừa ngon vừa rẻ tiền mà đảm bảo phải không nào?

Cách làm sốt trứng cực ngon

Với cách làm sốt trứng đơn giản này, bạn có thể làm rồi bảo quản trong tủ lạnh cho cả nhà dùng dần. Khi nào cần ăn bánh mì hoặc salad là có ngay. Đây cũng là một trong những món sốt được sử dụng phổ biến khi ăn kèm cùng món bánh bông lan trứng muối nữa đấy.

Cách làm sốt trứng cực ngon

Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần đấy nhé!

cách làm sốt trứng gà tươi
cách làm sốt trứng cực ngon
hướng dẫn làm sốt trứng béo ngậy

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button