Ngân Hàng

Cách mở tài khoản ngân hàng OCB

Hiểu được những lợi ích của việc mở tài khoản ngân hàng OCB giúp các giao dịch chuyển và nhận tiền diễn ra thuận lợi, nhiều người có nhu cầu mở tài khoản nhưng không biết điều kiện và thủ tục như thế nào? Mở tài khoản ngân hàng OCB có khó không? Ngân hàng có áp dụng mở tài khoản online?

Mở tài khoản ngân hàng OCB

Khách hàng mở tài khoản ngân hàng OCB (Ngân hàng TMCP Phương Đông) với nhiều mục đích khác nhau chẳng hạn như thanh toán lương, gửi tiết kiệm,… nhưng có chung ý định chính là nhận và chuyển tiền nhanh chóng, tránh lãng phí thời gian. Vậy cách mở tài khoản OCB ra sao? Người mở tài khoản cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

mo tai khoan ngan hang ocb

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng OCB

Nếu muốn có tài khoản tại ngân hàng OCB, bạn đọc cần phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:

– Đủ 18 tuổi trở lên mới có thể mở tài khoản ngân hàng OCB bởi cần có chứng minh thư nhân dân (CMTND)

– Khi mở tài khoản ngân hàng, người làm thẻ phải mang CMTND/hộ chiếu/thẻ căn cước bản pho tô kèm theo bản chính đến các quầy giao dịch thuộc hệ thống ngân hàng OCB

– Mặc dù mở tài khoản miễn phí nhưng bạn cần có số dư tối thiểu là 50.000 đồng. Do đó, khi đến các quầy giao dịch làm thẻ thì hãy nhớ mang theo số tiền đã quy định.

Những điều kiện cơ bản trên đây hầu hết đều được áp dụng tại các ngân hàng không riêng gì OCB. Vì vậy, dù bạn đọc mở tài khoản ở bất cứ ngân hàng nào thì cũng cần lưu ý chuẩn bị để tránh phải mất công đi về nhiều lần.

Phí mở, nạp, rút tiền ngân hàng OCB

Phí mở và quản lý tài khoản ngân hàng OCB

– Ngân hàng OCB hoàn toàn miễn phí khi mở tài khoản, tuy nhiên khách hàng cần đảm bảo số dư tối thiểu tài khoản khi mở là 50.000 đồng đối với các gói TK thanh toán thông thường, TK thông minh chuẩn, TK thông minh vàng và TK thông minh kim cương. Còn TK chi lương, TK giáo dục, TK CBNV, TK cổ đông OCB thì không duy trì.

– Quản lý tài khoản:

*) TK thông thường: 5.000 đồng/tháng (số dư dưới 50.000 đồng)

*) TK thông minh chuẩn: 5.000 đồng/tháng (không duy trì số dư bình quân là 2.000.000 đồng/tháng)

*) TK thông minh vàng: 10.000 đồng/tháng (không duy trì số dư bình quân: 5.000.000 đồng/tháng)

*) TK thông minh kim cương: 50.000 đồng/tháng (không duy trì số dư bình quân là 50.000.000 đồng/tháng)

*) TK chi lương: 5.000 đồng/tháng (miễn phí 2 năm đầu)

*) TK giáo dục và TK CMNV: Miễn phí

*) Tài khoản cổ đông OCB: 5.000 đồng/tháng (miễn phí 2 năm đầu)

Phí rút tiền, chuyển khoản ngân hàng OCB

mo tai khoan ngan hang ocb 2

Biểu phí mở, rút tiền, chuyển khoản ngân hàng OCB.

Cách mở tài khoản ngân hàng OCB

Mở tài khoản ngân hàng OCB tại quầy giao dịch

Cách mở tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch được áp dụng phổ biến với tất cả các ngân hàng có mặt tại Việt Nam và OCB cũng không ngoại lệ. Nếu khách hàng có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng OCB thì có thể thực hiện theo các chỉ dẫn sau:

– Mang giấy tờ cần thiết là CMTND/hộ chiếu/thẻ căn cước đến phòng giao dịch, chi nhánh của hệ thống ngân hàng OCB Tại đây.

– Khi đến ngân hàng, bạn cần lấy số thứ tự và chờ đến lượt của mình.

– Bạn bày tỏ mong muốn được mở tài khoản của mình, nhân viên ngân hàng sẽ phát cho bạn một phiếu đăng ký theo mẫu có sẵn và hướng dẫn khách hàng điền đầy đủ thông tin.

– Sau khi điền xong thông tin cá nhân, khách hàng nộp lại cho nhân viên ngân hàng. Lưu ý rằng, để quá trình mở tài khoản được diễn ra thành công thì bạn cần phải có chữ ký chính chủ. Vì vậy bạn phải trực tiếp là người đến mở tài khoản và không thể nhờ bất kỳ ai khác làm hộ. Đặc biệt, chữ ký cũng vô cùng quan trọng để việc giao dịch sau này của bạn diễn ra thuận lợi. Nếu bạn chẳng may quên chữ ký thì khi rút tiền tại quầy sẽ gặp khó khăn bởi nhân viên ngân hàng sẽ không thể xác minh bạn là chủ nhân của tài khoản.

– Các bước mở tài khoản ngân hàng đến đây là hoàn tất, tuy nhiên nếu bạn muốn đăng ký làm thẻ ATM đi kèm thì phải chờ ngày hẹn đến ngân hàng lấy thẻ từ 1 tuần – 1 tháng.

Mở tài khoản ngân hàng OCB online

Mới đây ngân hàng OCB cho ra mắt ngân hàng số OMNI chó phép khách hàng có thể mở thẻ, tài khoản online, vay online,… một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần đến trực tiếp tại phòng giao dịch. Cách mở ngân hàng online không khó nếu bạn thực hiện theo những hướng dẫn được chia sẻ sau đây:

Bước 1: Khách hàng truy cập vào website: Tại đây và bấm vào mục OCB OMNI tại trang chủ.

mo tai khoan ngan hang ocb 3

Bước 2: Khi bạn nhấn vào OCB OMNI, màn hình sẽ hiển thị khung điền thông tin đăng ký mở tài khoản online miễn phí.

mo tai khoan ngan hang ocb 4

Bước 3: Tiến hành điền các thông tin cá nhân như tên, ngày, tháng, năm sinh, điện thoại, email, giấy tờ tùy thân, địa chỉ liên hệ,…

Bước 4: Sau khi đã điền xong các mục theo yêu cầu, bạn nhấn vào tiếp tục để gửi đơn đăng ký mở tài khoản tới ngân hàng OCB. Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu của khách hàng. Với cách đăng ký online, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian bởi chỉ mất 30s điền thông tin.

Các dịch vụ nên đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng OCB

Đi kèm với mở tài khoản là các dịch vụ như OCB Mobile, OCB Online và SMS Banking. Đây là những dịch vụ khách hàng nên đăng ký bởi mang đến nhiều tiện ích về truy vấn thông tin, chuyển khoản nhanh chóng và dễ dàng.

*) OCB Mobile

– Dịch vụ giúp chuyển, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,… qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại có kết nối internet.

– Để sử dụng dịch vụ OCB Mobile, khách hàng cần đăng ký tại quầy giao dịch ngay khi mở tài khoản. Dịch vụ này ngân hàng OCB cung cấp hoàn toàn miễn phí.

*) Internet Banking/OCB Online

– Ngân hàng điện tử trực tuyến giúp khách hàng thực hiện tất cả các giao dịch ngay tại thiết bị có kết nối internet như máy tính, di động thông qua website: ebanking.ocb.com.vn

– Với dịch vụ này, khách hàng có thể đăng ký tại quầy giao dịch hoặc đăng ký Internet Banking OCB online qua ngân hàng số OCB OMNI.

*) SMS Banking

Đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, khách hàng sẽ được thông báo biến động số dư mỗi tháng cũng như thông tin các giao dịch một cách chi tiết nhất.

Với các hướng mở tài khoản ngân hàng OCB cụ thể bên trên, khách hàng có thể thực hiện dễ dàng mà không tốn thời gian và công sức. Để hiểu thêm về các dịch vụ cung cấp ngoài mở tài khoản, khách hàng có thể liên hệ tới số điện thoại tổng đài ngân hàng OCB: 18006678. Đây là số hotlline hoạt động 24/7 với mục đích hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cho khách hàng về việc tra cứu thông tin tài khoản, số dư, lãi suất tiết kiệm, giờ làm việc ngân hàng Phương Đông OCB,… Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể liên hệ qua Email: [email protected] những vấn đề mà mình gặp phải để được ngân hàng OCB hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button