Ngân Hàng

Cách mở tài khoản ngân hàng SHB nhanh nhất

Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng SHB một cách nhanh chóng nhất? Đây là câu hỏi nhiều khách hàng thắc mắc bởi nhu cầu giao dịch thanh toán hóa đơn, nạp điện thoại, chuyển khoản, nhận tiền,… gia tăng. Với cách mở tài khoản ngân hàng SHB qua những hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích nhất.

Mở tài khoản ngân hàng SHB

Việc mở tài khoản ngân hàng mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng ngoài tiết kiệm thời gian và công sức. Vì vậy, rất nhiều người có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng SHB, Sacombank, Vietcombank, Agribank, Techcombank nhằm thực hiện các giao dịch thuận tiện hơn. Vậy mở tài khoản ngân hàng SHB có khó không? Khách hàng cần chuẩn bị những gì khi đăng ký mở tài khoản, làm thẻ ATM, dịch vụ Internet Banking, SMS Banking?

mo tai khoan ngan hang shb

Mở tài khoản ngân hàng SHB

Thông thường, để mở tài khoản, bạn phải đến trực tiếp các quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng SHB trên khắp các địa bàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian sắp xếp đến các địa điểm giao dịch để mở tài khoản. Do đó, nhiều người thắc mắc rằng không biết ngân hàng SHB có triển khai dịch vụ đăng ký mở tài khoản online hay không? Nếu đến trực tiếp thì cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì?

Giấy tờ cần chuẩn bị khi mở tài khoản ngân hàng

Thủ tục hành chính khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng SHB cũng tương tự các ngân hàng khác. Nếu muốn mở tài khoản thì giấy tờ quan trọng nhất là bạn cần phải đem theo CMTND (chứng minh thư nhân dân)/hộ chiến/thẻ căn cước công dân. Ngoài giấy tờ này thì để hoàn tất thủ tục, bạn cũng cần phải điền vào mẫu đơn đăng ký trực tiếp do ngân hàng cung cấp khi đến các quầy giao dịch.

Ngân hàng SHB có bao nhiêu loại tài khoản?

Ngân hàng SHB có hai loại tài khoản ngân hàng cơ bản là tài khoản thanh toán và tài khoản khoản tiết kiệm.

*) Tài khoản thanh toán: Dành cho cá nhân có nhu cầu nhận và chuyển tiền qua ngân hàng. Sản phẩm này bao gồm 3 loại là tài khoản thanh toán, tài khoản Sporting (thể thao) và tài khoản An Phát

*) Tài khoản tiết kiệm: Bao gồm các gói sản phẩm như tài khoản tiết kiệm thông thường, tài khoản tiết kiệm bậc thang, tài khoản tích lũy cho con và tài khoản tiết kiệm online.

Cách mở tài khoản ngân hàng SHB

Mở tài khoản ngân hàng SHB tại quầy giao dịch

Việc mở tài khoản sẽ được tiến hành nhanh chóng khi khách hàng mang đầy đủ các giấy tờ đã đề cập bên trên đến chi nhánh, phòng giao dịch SHB. Đến các địa điểm giao dịch, nhân viên sẽ

hướng dẫn các thủ tục một cách chi tiết. Điều quan trọng là khách hàng cần phải đến giao dịch đúng giờ để việc mở tài khoản được diễn ra nhanh chóng.

Mở tài khoản ngân hàng SHB online

Với mục tiêu để khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, thuận tiện và nhanh chóng, ngân hàng SHB triển khai dịch vụ mở tài khoản online song song với mở trực tiếp tại quầy giao dịch. Đối với những ai quá bận rộn thì việc đăng ký mở tài khoản online là sự lựa chọn tối ưu bởi sẽ giúp tiết kiệm thời gian.

mo tai khoan ngan hang shb 2

Khách hàng có nhu cầu đăng ký mở tài khoản online có thể truy cập ngay tại website SHB.

Cách mở tài khoản ngân hàng SHB online cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần vào trang web của ngân hàng SHB rồi điền các thông tin yêu cầu mở tài khoản vào mục đăng ký. Nhân viên ngân hàng sau khi đã tiếp nhận thông tin sẽ gọi điện lại để hướng dẫn bạn làm thủ tục chi tiết và chính xác.

Các dịch vụ nên đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng SHB

Khách hàng khi mở tài khoản ngân hàng thường có nhu cầu đăng ký thêm các dịch vụ khác như Internet Banking, SMS Banking bởi sự tiện lợi mà chúng đem lại. Với ngân hàng SHB, khách hàng có thể đăng ký các gói sản phẩm như:

+) SHB SMS: Bao gồm gói smsBasic gói smsSilver có chức năng giúp người dùng truy vấn thông tin số dư, điểm đặt cây ATM, phòng giao dịch, thanh toán hóa đơn điện, nước,… Phí dịch vụ áp dụng cho SMS Banking thông báo số dư và các giao dịch mỗi tháng là 11.000 đồng/tháng. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể đăng ký ngay tại các điểm giao dịch khi mở tài khoản, đăng ký làm thẻ hoặc đăng ký online qua Internet Banking.

+) SHB Internet Banking/SHB Online:

Đây là kênh giao dịch trực tuyến cho phép người sử dụng chuyển khoản, rút tiền, truy vấn thông tin nhanh chóng trong và ngoài hệ thống bằng việc thực hiện trên máy tính, di động qua website ngân hàng ibanking.shb.com.vn khikết nối internet.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, khách hàng sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn đọc đăng nhập vào tài khoản sẽ nhìn thấy tất cả các mục, thông tin và tính năng như chuyển khoản, số dư, các giao dịch,… SHB miễn phí khi đăng ký Internet Banking SHB và chuyển tiền cùng hệ thống, tuy nhiên nếu chuyển tiền ngoài hệ thống thì mức phí được tính là 9.900 đồng/lần.

+) SHB Phone: Dịch vụ này cho phép khách hàng truy vấn thông tin, các chương trình khuyến mãi, tìm điểm giao dịch,… bằng cách gọi đến số điện thoại tổng đài ngân hàng SHB là 1800545422 rồi làm theo hướng dẫn.

+) SHB Mobile: Tương tự như Internet Banking, Mobile Banking là ngân hàng điện tử được sử dụng cho điện thoại, máy tính bảng. Dịch vụ này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại với hai gói chính là mBasicmGold. Sản phẩm này hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể giao dịch bất cứ nơi đâu miễn là có internet.


Việc mở tài khoản ngân hàng SHB không khó bởi chỉ cần bạn chuẩn bị cho mình đầy đủ giấy tờ thiết yếu. Ngoài đăng ký tài khoản, khách hàng còn nhiều cơ hội trải nghiệm các chương trình, dịch vụ tiện ích khác như làm thẻ ATM, đăng ký SMS Banking, Internet Banking. Nếu bạn chưa rõ về các sản phẩm dịch vụ mà ngân hàng cung cấp thì có thể liên hệ tới số điện thoại tổng đài ngân hàng SHB để được tổng đài viên giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button