Tài Liệu

Cách phát hiện xe bị hao xăng đơn giản

Tài liệu
Mẹo vặt cuộc sống
Ô Tô – Xe Máy

Cách phát hiện xe bị hao xăng đơn giản

Không cần ra tiệm hay dùng bất kỳ thiết bị nào, người dùng vẫn có những cách siêu đơn giản để nhận biết xe máy có “ăn” xăng hay không. Dưới đây là 4 cách phát hiện xe máy bị hao xăng đơn giản để các bạn cùng tìm hiểu.

Mẹo cực hay giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy

Kinh nghiệm đi xe “qua đường ngập nước” bạn nên biết

Nhưng như thế nào thì được gọi là xe ngốn xăng? Dựa vào mức tiêu thụ nhiên liệu trên mỗi km đường đi, chúng ta sẽ nhận biết phương tiện của mình đã đạt chuẩn hay chưa. Thông thường, xe số động cơ dung tích 100 – 110cc chạy trong nội thành sẽ mất khoảng 1 lít xăng cho mỗi 45-50 km. Xe tay ga 110 – 125cc sẽ là 35-37 km/lít xăng. Nếu đổ cùng 1 mức nhiên liệu, số km đi được giảm xuống chứng tỏ xe ngốn xăng.

Mẹo nhận biết xe máy ăn xăng

1. Khởi động xe biết ăn xăng hay không

Nếu xe ngốn xăng sẽ khó khởi động hoặc nhấn nút đề lâu hơn bình thường. Ngoài ra, lúc di chuyển trên đường, người lái sẽ phải kéo ga nhiều hơn, cảm giác tay mỏi dù đi trên quãng đường ngắn.

Khi giảm tốc, tiếng nổ trở nên bất thường, lúc lụp bụt nhỏ, lúc tiếng nổ lớn như pháo. Thêm nữa, nếu xe chạy cảm giác yếu, tăng tốc chậm, tiếng nổ bất thường hoặc hay chết máy đều có thể do xe hao xăng.

2. Bắt bệnh bằng bu-gi

Nhìn tình trạng bu-gi cũng giúp chúng ta đoán biết phần nào các bệnh liên quan tới động cơ. Nếu bu-gi màu đen ở chân chấu hoặc bị ướt, nhiều khả năng là do hỗn hợp đốt có tỷ lệ xăng-không khí không đồng đều. Cách kiểm tra này khá đơn giản và nhanh gọn, rất nên dùng cho phần lớn các dòng xe máy hiện nay.

Cách phát hiện xe bị hao xăng đơn giản

3. Khói phát ra từ ống xả

Nếu xe bình thường khi rồ ga mạnh sẽ thấy khí thải từ ống xả trong veo, không màu. Nhưng nếu xuất hiện khói màu đen nghĩa là xe hao xăng do hỗn hợp đốt thừa nhiên liệu. Nó còn gây ra tình trạng chạy chậm, khói dư trong pô. Nếu ga mạnh thấy khói trắng thì động cơ đã bị hở piston bạc dẫn đến ngốn xăng.

Cách phát hiện xe bị hao xăng đơn giản

4. Bình xăng con

Sở bình xăng con cũng là cách hiệu quả để biết xe tiết kiệm xăng hay không. Nếu sờ vào thân bình xăng con cảm giác ấm hoặc nóng hơn so với nhiệt độ tay thì xe chạy bình thường. Nhưng nếu sờ thấy mát, càng lạnh nghĩa là càng hao xăng, hoặc thấy bình xăng đọng hơi nước.

Cách phát hiện xe bị hao xăng đơn giản

mẹo nhận biết xe máy ăn xăng
mẹo nhận biết xe máy tốn xăng cực hay
cách phát hiện xe bị hao xăng đơn giản

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button