Tài Liệu

Cách sử dụng MD5 Hash Changer Tool để đổi MD5 của video, file

MD5 Hash Changer là công cụ giúp thay đổi MD5 của file sang một mã mới. Công cụ này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và trong hướng dẫn sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu sử dụng MD5 Hash Change đổi MD5 của video, file như thế nào nhé.

MD5 Hash Changer là công cụ giúp chúng ta thay đổi mã MD5 của file, đây là một dạng mã sử dụng để kiểm tra tính vẹn toàn của file. Mã MD5 này thực sự cần thiết với những ai hay tải các tệp tin hằng ngày còn với những người dùng cơ bản quả thực những công cụ như MD5 Hash Changer ít khi được chú ý và quan tâm.

Để giải thích kỹ hơn bạn có thể hiểu rằng khi chúng ta tải file video hay bất cứ loại file nào như Windows chẳng hạn người viết thường đề kèm ở dưới một file MD5 với mã số khó hiểu. Nếu bạn kiểm tra mã MD5 của file tải về đó trùng với mã MD5 mà người đăng tải có đính kèm theo tức là file của bạn hoàn toàn bình thường, có thể sử dụng được. Còn nếu khác mã thì rất có thể trong quá trình tải file đã bị lỗi, file bị hỏng hoặc file đã bị thêm virus, trojan vào.

Hiện nay có một vài công cụ giúp bạn kiểm tra MD5 dễ dàng, và trong bài viết này chúng tôi cũng sử dụng cách kiểm tra MD5 để giúp bạn hiểu hơn về công dụng của MD5 Hash Changer.

MD5 là gì ?

MD5 hay tên đầy đủ là Message Digest algorithm 5 là một thuật toán mã hoá, theo chuẩn RFC Các chương trình mã hoá MD5, nói cách khác là MD5Sum. Được sử dụng để tạo ra một chuỗi 128 bit duy nhất từ một chuỗi dữ liệu nhập bất kỳ, và nó được dùng để kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu của một file.

Nói dễ hiểu hơn, nếu file video hoặc bất kỳ bạn tải về có mã MD5 khác với mã MD5 được ghi trên trang mà bạn tải tập tin về tức là quá trình tải file đã bị lỗi khiến tập tin bị lỗi hoặc đã bị chỉnh sửa. Ngoài ra việc kiểm tra MD5 giúp chúng ta tránh được các trường hợp xấu như bị chèn trojan, keylogger

Sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 của video

Tải MD5 Hash Changer tại đây, Dowload MD5 Hash Changer
Tải MD5 Checker tại đây, Download MD5 Checker.Bạn đọc có thể không cần tải, đây là phần mềm giúp check MD5 mà share-data.top sử dụng trong bài giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về cách sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 mà thôi.

Bước 1: Sau khi tải MD5 Hash Changer về máy tính hãy giải nén công cụ này ra bằng WinRAR hoặc một phần mềm giải nén bất kỳ mà bạn có.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 2

Bước 2: Tiếp đó truy cập vào thư mục chứa MD5 Hash Changer vừa giải nén xong và mở công cụ này lên.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 3

Bước 3: Tiếp theo để sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 file video như ví dụ chúng ta nhấn vào Add Files.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 4

Sau đó lựa chọn đến file video cần sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 5

Bước 4: Tại đây số MD5 hiện tại (Old MD5) của file video sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấn Start Change MD5 để có thể sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 6

Trước đó share-data.top sẽ sử dụng phần mềm MD5 Checker để kiểm tra thử xem có đúng là mã MD5 của file video đó là đúng hay sai ( việc kiểm tra này chỉ mang tính chất giúp bạn hiểu rõ xem sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 có thành công hay không).

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 7

Nếu báo The Codes Match tức là code file video đang đúng.

Bước 5: Sau khi sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 chúng ta được một file video với mã MD5 mới.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 8

Bây giờ tiếp tục quay ra phần mềm MD5 Checker và chọn file video để kiểm tra bạn sẽ thấy hệ thống thông báo the code do not match, nghĩa là video đã không trùng code MD5, việc chuyển đổi đã thành công.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 9

Nhưng nếu bạn paste code mới vào thì mọi việc sẽ trở lại như cũ, hệ thống sẽ báo The code Match.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 10


Trên đây là cách sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 file video, chúng ta có thể sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 với nhiều mục đích khác nhau và việc này thực sự cần thiết với những ai hay chia sẻ file trên mạng. Còn không bạn cũng đã biết thêm một công cụ có liên quan đến MD5. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về MD5, mã MD5 là gì có thể tham khảo bài viết tại đây, chúng tôi đã có một bài chi tiết tìm hiểu mã MD5 cũng như các thông tin liên quan xoay quanh nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button