Phần Mềm

Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet PC

Chia sẻ màn hình là một trong những tính năng nổi bật trên Google Meet. Tuy nhiên trong một số trường hợp vì lý do nào đó mà tính năng này không hoạt động, nút chia sẻ màn hình không còn khả dụng. Trong bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách, có thể là do bạn đã vô tình tắt tính năng mà không nhớ hoặc cũng có thể là do sự cố thiết bị tạm thời, … .

Xem thêm: Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet

Hướng dẫn khắc phục lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet

Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet

Cách 1: Kích hoạt tính năng chia sẻ màn hình trên Google Meet

Để kích hoạt tính năng chia sẻ màn hình trên Google Meet sau khi tham gia cuộc họp trực tuyến trên nền tảng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

– Trên phiên bản web: Trên màn hình cuộc họp trực tuyến hoặc học online, bạn tìm và click chọn tùy chọn Present now nằm góc dưới bên phải màn hình.

cach sua loi chia se man hinh tren Google Meet

Tiếp theo trên menu hiển thị trên màn hình, chọn tùy chọn bất kỳ mà bạn muốn.

loi chia se man hinh tren google meet

– Trên ứng dụng Google Meet trên điện thoại: Tìm và nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng, chọn Share Screen (chia sẻ màn hình).

cach khac phuc loi google meet khong chia se duoc man hinh

Xem thêm: Danh sách phím tắt trong Google Meet

Cách 2: Khởi động lại ứng dụng hoặc trình duyệt

Tùy thuộc phiên bản Google Meet mà bạn đang sử dụng, phiên bản web hoặc ứng dụng, thử khởi động lại trình duyệt hoặc ứng dụng và kiểm tra xem lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet còn hay không.

Cách 3: Liên hệ người chủ trì cuộc họp

Trong trường hợp nếu tùy chọn chia sẻ màn hình Google Meet chuyển sang màu xám, rất có thể là do người chủ trì cuộc họp đã vô hiệu hóa tính năng với những người tham gia.

Thử liên hệ với người chủ trì cuộc họp để kích hoạt lại tính năng. Trên phiên bản web, tìm và click chọn biểu tượng hình khiên, sau đó tìm và kích hoạt tùy chọn Share their screen.

cach chia se man hinh tren google meet

Trên ứng dụng Google Meet, tìm và nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng, chọn Meeting safety, sau đó tìm và kích hoạt tùy chọn tương tự.

Cách 4: Kiểm tra xem có người nào khác đang chia sẻ màn hình

Trong trường hợp nếu có người dùng nào đó trong cuộc họp cũng đang chia sẻ màn hình của họ khi bạn đang chia sẻ màn hình và đang thuyết trình, cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet.

Nếu điều này xảy ra, màn hình mà bạn chia sẻ sẽ không bị xóa mà bị ẩn đi. Tất cả những gì bạn cần làm là click chọn nút Chia sẻ và chọn tiếp tùy chọn Resume presenting (tiếp tục trình bày) từ menu.

loi chia se man hinh Google Meet khong hoat dong

Ngoài ra nếu đang chia sẻ màn hình điện thoại của mình thông qua ứng dụng Google Meet, bạn nhấn chọn lại nút chia sẻ để bắt đầu chia sẻ màn hình của mình lần nữa.

Cách 5: Thử trình duyệt khác

Cuối cùng, nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome và bạn đang bị lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet, thử chuyển qua sử dụng trình duyệt khác như Firefox, Opera, Edge hoặc Vivaldi xem lỗi tương tự có xảy ra nữa không.

Nếu lỗi không xảy ra, rất có thể là do một số tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt xung đột hoặc can thiệp tính năng chia sẻ màn hình trên Google Meet.


Trên đây share-data.top vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet. Mong rằng với những thủ thuật trên đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố khó chịu này và làm chủ Google Meet tốt hơn. Bên cạnh đó nếu không có âm thanh khi chia sẻ màn hinh trên Google Meet bạn có thể tham khảo cách khắc phục tại đay.

Xem thêm: Cách chia sẻ âm thanh trên Google Meet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button