Phần Mềm

Cách sửa lỗi Viber không vào được mạng wifi, 3G

Một số người dùng mắc phải lỗi Viber không vào được mạng Wifi, 3G trong mấy ngày gần đây. Theo ghi nhận thì đây là lối hệ thông của Viber trên các máy điện thoại Android, iPhone và để khắc phục tạm thời tình trạng lỗi Viber không vào được mạng Wifi, 3G chúng ta làm như sau.

Về phía đại diện của Viber họ cũng đã nhận được lỗi Viber không vào được mạng Wifi, 3G rồi nhưng hiện tại vẫn chưa có cách giải quyết cụ thể. Tuy nhiên share-data.top đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp tạm thời giúp bạn lỗi Viber không vào được mạng Wifi, 3G bao gồm cả thiết bị iPhone lẫn Android.

Đây không phải là lỗi Viber duy nhất mà ứng dụng này mắc phải. Trên thực tế share-data.top cũng thường xuyên nhận được các thắc mắc của độc giả về tính ổn định của ứng dụng Viber này. Tuy nhiên các độc giả cũng không quá lo lắng về các lỗi Viber bởi lẽ ứng dụng này luôn luôn cập nhật các bản vá lỗi liên tục và nếu nó không giúp được gì cho các bạn thì hãy cứ để share-data.top lo chuyện đó.

Hướng dẫn lỗi Viber không vào được mạng trên Android

1. Lỗi Viber không vào được mạng Wifi

Bước 1: Với các thiết bị Android sử dụng mạng WiFi mà mắc lỗi trên bạn hãy làm như sau, đầu tiên vào phần Setting > chọn mục WiFi rồi chọn vào mạng WiFi mà bạn đang truy cập.

cach sua loi viber khong vao duoc mang wifi 3g 2

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần thay đổi DNS 1 và DNS2 lần lượt là 8.8.8.8

cach sua loi viber khong vao duoc mang wifi 3g 3

8.8.4.4 rồi nhấn OK là xong, nhớ là phải gạt sử dụng IP tĩnh lên trước nhé và bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng DNS này vì nó là của chính google.

cach sua loi viber khong vao duoc mang wifi 3g 4

2. Lỗi Viber không vào được mạng 3G, 4G

Với những ai đang sử dụng mạng 3G hoặc có thể là 4G cần làm theo cách làm dưới đây để lỗi Viber không vào được mạng 3G, 4G.

Bước 1: Vẫn trong phần Setting – cài đặt > lựa chọn tiếp phần mạng di động > và tiếp theo là chế độ mạng.

cach sua loi viber khong vao duoc mang wifi 3g 5

Bước 2: Ở đây bạn lựa chọn 4G ưu tiên với một số thiết bị 4G hoặc lựa chọn chỉ 3G với các thiết bị hỗ trợ tối đa mạng 3G.

cach sua loi viber khong vao duoc mang wifi 3g 6

Hướng dẫn lỗi Viber không vào được mạng trên iPhone

1. Lỗi Viber không vào được mạng Wifi

Bước 1: Tương tự như cá thiết bị Android khi bạn cần truy cập vào mục Cài đặt > chọn WiFi > và chọn mạng WiFi mà bạn đang sử dụng.

cach sua loi viber khong vao duoc mang wifi 3g 7

Bước 2: Kế tiếp đó bạn chuyển sang phần tĩnh, tại đây bạn cần điền đầy đủ các thông số tùy vào mục DHCP cấp cho bạn là gì. Nhưng hãy nhớ đề DNS là 8.8.8.8,8.8.4.4 nhé.

cach sua loi viber khong vao duoc mang wifi 3g 8

2. Lỗi Viber không vào được mạng 3G

Bước 1: Với mạng 3G cũng vậy, để sửa lỗi Viber không vào được mạng 3G bạn nhấn vào di động > chọn tùy chọn dữ liệu di động.

cach sua loi viber khong vao duoc mang wifi 3g 9

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn tiếp mục Thoại > và lựa chọn LTE hoặc 3G để có thể sửa lỗi Viber không vào được mạng 3G.

cach sua loi viber khong vao duoc mang wifi 3g 10

Với cách làm trên bạn có thể tạm thời khắc phục lỗi Viber không vào được mạng Wifi, 3G trên Android và iPhone. Người dùng vẫn phải đợi thông tin chính thức cũng như bản vá mới nhất từ Viber để có thể sửa triệt để lỗi trên.

Thêm một vấn đề nữa về Viber, trong tuần qua có rất nhiều độc giả hỏi share-data.top về vấn đề không muốn hiện online khi đăng nhập Viber mà vẫn có thể sử dụng được nó. Chúng tôi hiểu đây là tính năng Ẩn nick Viber khi chat trực tuyến để bảo vệ quyền riêng tư của mình. share-data.top cũng đã có hướng dẫn này và nếu bạn cần thiết có thể tham khảo cách ẩn nick Viber tại đây, hướng dẫn sẽ giúp bạn có thể ẩn trạng thái trực tuyến khi chat.


Sau đã tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục lỗi Viber không vào được mạng wifi, 3G, bạn nhưng vẫn chưa giải quyết được lỗi kết nối trên tài khoản Viber của mình, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi Viber báo không có kết nối Internet của chúng tôi. Hy vọng những mẹo, thủ thuật này hữu ích với bạn, giúp bạn sử dụng ứng dụng Viber một cách an toàn, tiện ích và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button