Phần Mềm

Cách sửa lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây

Cách sửa lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây như thế nào? được nhiều người quan tâm. Theo tìm hiểu, lỗi này không phải là do Zalo mà một số người quên chưa bật định vị GPS.

Bạn hoàn toàn có thể tìm bạn bè Zalo xung quanh mình với chức năng “tìm quanh đây”.

Trên phiên bản Zalo mới nhất đã cập nhật chức năng “tìm quanh đây” khác so với bản cũ, ngoài việc bật định vị GPS để tìm chính xác quanh bạn, bạn chỉ có thể tìm quanh đây theo cách sau

Xem thêm: Cách tìm bạn bè quanh đây trên Zalo

Sửa lỗi tìm bạn bè quanh đây trên Zalo 

Nguyên nhân lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây

Lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây phần lớn là do thiết bị của người dùng. Để sử dụng được chức năng tìm kiếm quanh đây, bắt buộc thiết bị của người dùng phải được trang bị và kích hoạt tính năng định vị GPS trên Zalo để ứng dụng có thể biết chính xác vị trí người dùng, tự đó đưa ra danh sách cách người dùng ở quanh đấy.

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 2

Tuy nhiên, một số người dùng lại “quên” bật tính năng định vị GPS hoặc lúc ứng dụng thông báo yêu cầu cho phép Zalo truy cập vị trí của bạn khi bạn đang dùng ứng dụng thì lại nhấn Từ chối. Do đó gây nên lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo do ứng dụng không thể biết chính xác vị trí của người dùng. Ngoài việc quên bật tính năng định vị GPS, trên một số thiết bị nếu không được trang bị tính năng GPS cũng sẽ không thể sử dụng được tính năng tìm quanh đây, đây là một trong những lí do vì sao xuất hiện lỗi không tìm được quanh đây trên Zalo.

 

Cách sửa lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây

Để sửa lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần xác nhận Cho phép Zalo truy cập vị trí của bạn khi bạn đang dùng ứng dụng nhằm giúp ứng dụng có thể nhận biết chính xác vị trí và hiển thị danh sách các người dùng gần vị trí của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn phải luôn được kết nối mạng internet ổn định, vì nếu không có mạng internet cũng sẽ gây ra lỗi không tìm được bạ bè quanh đây trên Zalo.

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 3

Ngoài ra, trong trường hợp các bạn “quên” không xác nhận quyền truy cập vị trí lúc đầu sử dụng ứng dụng thì có thể kích hoạt lại tính năng định vị GPS này thủ công qua các bước đơn giản sau đây:

1. Trên Android

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục Apps (ứng dụng)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 4

Bước 2: Danh sách các ứng dụng mở ra, tại đây các bạn tìm và nhấn vào ứng dụng Zalo.

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 5

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Notification access (Quyền truy cập)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 6

Bước 4: Gạt công tắc tại tùy chọn Location (Vị trí) sang chế độ ON như hình dưới đây

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 7

2. Trên iPhone

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >Privacy (Quyền riêng tư)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 8

Bước 2: Giao diện quyền riêng tư mở ra, các bạn nhấn tiếp vào mục Location Services (Dịch vụ định vị)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 9

Bước 3: Tìm và nhấn vào ứng dụng Zalo, tại đây các bạn thay đổi lựa chọn sang chế độ cho phép truy cập vị trí While Using the App (Khi dùng Ứng dụng)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 10

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách sửa lõi không tìm được bạn bè quanh đây nhanh chóng mà bạn bè có thể chủ động áp dụng. Ngoài việc tìm bạn bè quanh đây ứng dụng còn hỗ trợ các bạn tìm bạn thông qua mạng xã hội ảo Facebook khá tiện lợi. Chi tiết mời bạn đọc tham khảo lại bài viết hướng dẫn tìm bạn Zalo trên điện thoại bằng Facebook trước đó chúng tôi chia sẻ.


Trong thời gian sử dụng Zalo, việc gặp phải các lỗi đăng nhập Zalo là điều không thể tránh khỏi, việc này sẽ khiến cho việc sử dụng Zalo gặp phải gián đoạn. share-data.top đã tổng hợp đầy đủ các lỗi này giúp các bạn dễ dàng hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải qua bài viết lỗi đăng nhập zalo được chia sẻ trên share-data.top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button