Phần Mềm

Cách tạo khung trong LibreOffice

Công cụ soạn thảo văn phòng miễn phí LibreOffice đang được người dùng trên nhiều quốc gia ưa chuộng. Bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật tạo khung trong LibreOffice, mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi…

LibreOffice và Microsoft Office đều là phần mềm soạn thảo văn bản chuyên nghiệp. Tuy ra đời sau, nhưng LibreOffice lại được trang bị đầy đủ các tính năng mà Microsoft Office 2016 có được. Đặc biệt bộ công cụ văn phòng này hoàn toàn miễn phí, có thể tải và cài đặt tự do.

Với những người chưa từng sử dụng ứng dụng văn phòng này, hãy nhanh tay tải và cài đặt LibreOffice (cài đặt link) để sử dụng ngay phần mềm miễn phí này.

Cách tạo khung trong LibreOffice

– Download LibreOffice: LibreOffice


Về cơ bản, cách sử dụng LibreOffice cũng tương tự các phần mềm soạn thảo văn phòng khác. Tuy nhiên, để người dùng tiện sử dụng hơn, bài viết này share-data.top sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo khung trong LibreOffice.

Bước 1: Trong LibreOffice chọn Insert => Frame.

ke khung trong libreoffice

Bước 2: Chọn Fame Interactively để tạo khung nhanh hoặc Fame để tùy chỉnh và tạo khung.

lam khung trong libreoffice

Bước 3: Di chuột kéo khung bạn muốn tạo.

ve khung trong libreoffice

Bước 4: Thả chuột trái ra bạn sẽ được khung như hình.

tao khung tren word libreoffice

Bước 5: Click đúp để vào Tùy chỉnh Frame. Bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ, độ dày, chiều dài, rộng của khung trong phần này.

tao khung trong libreoffice

Bước 6: Click chuột phải chọn Insert Caption để nhập chữ vào trong khung.

tao khung trong libreoffice

Khi đã thành thạo và gắn bó với LibreOffice rồi. Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không gỡ Office 2010 trên máy tính của mình để bớt lãng phí tài nguyên máy tính.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo khung trên LibreOffice . Cùng đón đọc các bài viết tiếp theo của share-data.top về phần mềm soạn thảo văn phòng này nhé. Chúc các bạn tạo khung trong LibreOffice thành công !
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button