Phần Mềm

Cách tắt tự động lưu ảnh Zalo trên máy tính, điện thoại

Cài đặt chế độ tắt tự động lưu ảnh Zalo giúp bạn không lưu lại các ảnh chụp thông qua Zalo như bạn vẫn thấy, từ đó hạn chế tình trạng dung lượng bộ nhớ nhanh hết. Để cài đặt tính năng này, các bạn làm theo các bước dưới đây.

Nếu các bạn thường xuyên dùng Zalo chụp ảnh để gửi cho người khác thì bạn sẽ thấy trong thư viện trên điện thoại (Photos) sẽ lưu lại toàn bộ ảnh đó. Điều này khiến cho dung lượng bộ nhớ luôn trong tình trạng đầy. Để không phải mất công vào xóa ảnh trên thư viện (Photos) sau khi chụp ảnh từ Zalo và cũng không cần phải lo lắng dung lượng sẽ nhanh đầy. bạn hãy áp dụng Cách tắt tự động lưu ảnh Zalo này. Cách này giúp điện thoại của bạn không lưu những bức ảnh chụp từ Zalo.

Hướng dẫn cách tắt tự lưu ảnh Zalo trên iPhone, Android
 

1. Cách tắt tự động lưu ảnh Zalo trên điện thoại Android, iPhone

* Yêu cầu cập nhật Zalo phiên bản mới nhất:
– Tải Zalo cho Android
– Tải Zalo cho iPhone

Tắt tự lưu ảnh Zalo trên iPhone và Android đều có bước thực hiện giống nhau. Do đó, share-data.top chỉ hướng đẫn tắt tự lưu ảnh Zalo trên điện thoại Android, còn các bạn đang sử dụng iPhone cũng có thể thực hiện theo bước dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện điện thoại, bạn mở và đăng nhập Zalo. Tiếp đó, bạn truy cập tới cuộc trò chuyện bất kỳ nào đó trên Zalo.
Bước 2: Phía trên bên phải giao diện của cuộc hội thoại, bạn click biểu tượng ba dấu gạch ngang (Hình 1). Giao diện Tùy chọn hiện ra, bạn trượt màn hình lên (Hình 2).

Tat tu luu anh Zalo tren iPhone

Bước 3: Bạn click “Cài đặt cá nhân” (Hình 3). Nhìn phía gần dưới giao diện, tại mục “Lưu ảnh và video chụp từ Zalo“, bạn gạt thanh từ xanh chuyển sang màu xám để tắt tính năng này (Hình 4).

Tat tu luu anh Zalo tren dien thoai

Như vậy, thực hiện đến đây, các bạn đã tắt tự lưu ảnh Zalo trên Android, iOS rồi. Còn bạn bạn muốn tắt tự động Zalo tự tải ảnh về máy tính thì bạn làm hướng theo hướng dẫu dưới.

2. Cách tắt tự động lưu ảnh Zalo trên máy tính

Cách thực hiện tắt lưu tự động ảnh Zalo ở trên máy tính cũng rất đơn giản, gồm có các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính, tiến hành đăng nhập Zalo.
Bước 2: Ở góc dưới bên trái, bạn click biểu tượng bánh răng cưa.

Zalo tu tai sticker ve may

Bước 3: Hiển thị các tùy chọn, bạn click “Cài đặt“.

Zalo tu tai anh ve may

Bước 4: Bạn click “Tin nhắn” như hình.

Tat tu luu anh Zalo tren Android

Bước 5: Kéo màn hình lên, bạn tìm mục Tự động tải trước File dưới 30mb, nhìn sang phải trượt thanh ngang.

Dien thoai tu luu hinh anh la

Thanh từ màu xanh sang màu xám, bạn sẽ tắt được tính năng tự động lưu ảnh này.

Cach luu anh tu Zalo ve thu vien

Sau khi thực hiện cách tắt tự động lưu ảnh Zalo trên điện thoại, máy tính này, các bạn không cần phải lo lắng dung lượng bộ máy đầy, không cần phải thỉnh thoảng vào thư viện xóa ảnh nữa. Còn nếu muốn tự động lưu ảnh trên Zalo thì bạn chỉ cần bật lại chế độ này là xong.


Zalo còn có rất nhiều tính năng nữa như tính năng đổi ảnh đại diện, tự động sao lưu tin nhắn,… Tất cả các tính năng này đều được share-data.top hướng dẫn bật rất chi tiết, các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Cách đổi ảnh đại diện Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button