Phần Mềm

Cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính

Dùng Unikey bạn có thể thiết lập để ứng dụng này chạy cùng Windows mỗi khi mở máy và bạn hoàn toàn có thể tắt Unikey khởi động cùng máy tính trong trường hợp bạn thấy không cần thiết để nó tự động chạy mỗi khi mở máy tính. Hãy tham khảo cách tắt ứng dụng trong bài viết dưới đây.

Unikey là bộ gõ tiếng Việt rất phổ biến và ở hầu hết các máy tính Việt Nam đều có cài đặt và sử dụng phần mềm bộ gõ này. Tương tự như những ứng dụng khác, phần mềm này cũng cho phép người dùng thiết lập để bật Unikey khởi động cùng Windows mỗi khi người dùng mở máy giúp người dùng không mất thêm thời gian để thao tác thủ công bật Unikey mỗi khi cần dùng. Nếu đã bật được thì việc tắt Unikey khởi động cùng máy tính thao tác cũng rất đơn giản mà thôi.

Người dùng có thể bật, tắt Unikey tự khởi động cùng Windows

– Link tải Unikey mới nhất tại đây

Hướng dẫn tắt Unikey khởi động cùng máy tính

Để tắt Unikey tự khởi động cùng Windows trên máy tính, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở Unikey lên -> sau đó nhấn vào nút Mở rộng

cach tat unikey khoi dong cung may tinh 2

Bước 2: Bỏ tích chọn tại dòng Khởi động cùng Windows, như vậy là đã tắt xong.

cach tat unikey khoi dong cung may tinh 3

Nếu bạn muốn bật Unikey chạy cùng Win thì bạn chỉ cần tick chọn vào Khởi động cùng Windows thì mỗi lần mở máy tính để sử dụng, ứng dụng này sẽ tự động chạy lên để bạn sử dụng.

Hướng dẫn trên vừa giúp bạn biết cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính và bật chúng để sử dụng khi cần. Ngoài ra các bạn nên lưu ý một tính năng khá hay đó là Bật hội thoại này khi khởi động. Nếu các bạn tích chọn vào dòng này thì mỗi lần ứng dụng gõ tiếng Việt Unikey khởi chạy, nó sẽ hiện luôn giao diện phần mềm trên ngay trên màn hình máy tính để người dùng biết, còn nếu các bạn không tích chọn thì Unikey sẽ chạy ngầm và không hiện thị giao diện phần mềm trên màn hình.


Ngoài ra, khi sử dụng Unikey bạn cũng nên biết sử dụng phím tắt Unikey trên máy tính, và nhất là biết cách gõ tắt trong Unikey, qua đó giúp việc soạn thảo văn bản được nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button