Tài Liệu

Cách thay dầu xe máy tại nhà đơn giản

Tài liệu
Mẹo vặt cuộc sống
Ô Tô – Xe Máy

Cách thay dầu xe máy tại nhà đơn giản

Cách thay dầu xe máy tại nhà cũng không quá phức tạp, chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể tự thay nhớt xe ở nhà mà không cần phải ra ngoài hàng đâu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem hướng dẫn thay dầu xe máy tại nhà đơn giản nhất nhé.

Kĩ thuật cơ bản sửa xe máy

Mẹo cực hay giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy

Hướng dẫn thay dầu xe máy tại nhà

Bước 1

Bạn chuẩn bị một số đồ nghề thay nhớt xe máy, cũng khá đơn giản và dễ kiếm đó là:

Ca hứng nhớt cũ của xe máy Phễu dùng để châm nhớt mới cho xe máy Giẻ lau nhớt 1 cần tự động và cục tiếp típ 12/14/17 mm để mở ốc xả dầu nhớt. Tuỳ theo loại xe máy nào xài các cỡ ốc khác nhau. 1 cây kềm mỏ bằng để mở và vặn nắp nhớt và đậy lỗ châm nhớt vô máy Hộp nhớt chính hãng đúng với loại xe máy bạn đang dùng để thay cho đúng (nhớt xe tay ga, nhớt xe số).

Bước 2

Tiến hành thay nhớt xe máy, một lưu ý nhỏ là bạn nên thay dầu nhớt khi động cơ xe máy hơi nóng, vì khi nguội máy, nhớt đặc xả sẽ lâu ra hết.

Bạn dựng xe máy bằng chống đứng trên nền bằng phẳng. Nếu là xe số của hãng Honda thì ốc xả nhớt vặn bằng cục típ 17mm. Nếu không có típ vặn, bạn có thể lấy khoá vòng 17mm cũng được. Ốc xả nhớt đặt ở bên dưới máy gần bên nồi. Dùng típ mở ốc xả nhớt đến lúc hơi lỏng có thể vặn tay ra được, tạm ngưng mở, đưa ca hứng nhớt vô rồi hãy mở ốc xả ra. Trong khi chờ nhớt chảy ra hết, mở nắp thăm nhớt ra sẵn, đồng thời để không khí vào để chảy cho lẹ. Khi nhớt đã chảy hết, siết ốc xả nhớt vào (nhớ chùi sạch ốc này, có long đền nhôm nên ráp đủ vào). Siết ốc này với lực vừa. Siết quá cứng sẽ làm long đền nhôm bị biến dạng dễ gây rò rỉ nhớt. Siết quá cứng làm hư răng bên lóc nhôm, hoặc nứt lóc. Nên cẩn thận với lực siết ốc này.

Cách thay dầu xe máy tại nhà đơn giản

Tiếp theo, bạn đặt phễu vào lỗ châm nhớt. Khui bình nhớt mới sau đó châm vào. Vặn nắp đậy lỗ châm lại đa số làm bằng mũ, nên văn lực nhẹ.

Xe số hãng Yamaha như Sirius, Jupiter ốc xả nhớt vặn típ 12mm. Đặt bên hông máy bên dưới mâm điện. Một số xe ốc xả nhớt có ráp 1 cái lọc bằng lưới sắt có 1 lò xo chặn vào cái lọc như xe Exciter của Yamaha, xe spacy của hãng Honda. Khi xả nhớt các loại xe này, bạn cần thổi, rữa cái lọc này cho sạch rồi mới ráp vào cho đúng như lúc tháo ra

Một vấn đề nữa khi tự thay nhớt cho xe máy tại nhà đó là bạn có thể giữ nhớt cũ lại và bán cho các điểm thu mua nhớt cũ để tái chế nhé. Không nên đổ nhớt ra ngoài hoặc xuống cống sẽ gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt một số nơi thu mua nhớt cũ cũng cao lắm, sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền thay nhớt.

Tham khảo thêm video hướng dẫn thay dầu xe máy:

cách thay nhớt xe máy tại nhà
cách thay dầu xe máy tại nhà
hướng dẫn tự thay dầu xe máy

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button