Tài Liệu

Cách tìm file có dung lượng lớn trên máy tính

Tài liệu
Thủ thuật văn phòng

Cách tìm file có dung lượng lớn trên máy tính

Việc tìm các tập tin dung lượng lớn không hề đơn giản với cách làm thủ công. Trong giới hạn bài viết này, TimDapAnsẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm nhanh nhất các file dung lượng lớn trên máy tính.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Bộ hình nền Hậu duệ mặt trời chất nhất cho máy tính

14 mẹo nhỏ hữu ích dành cho máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính, các file dữ liệu, file rác được sản sinh ra rất nhiều gây tốn dung lượng bộ nhớ nhất là những tập tin dung lượng lớn. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách tìm nhanh các file dung lượng lớn trên máy tính thay vì cách làm thủ công mất nhiều thời gian và công sức.

Hướng dẫn tìm kiếm các tập tin dung lượng lớn trên máy tính

Bước 1: Mở ổ đĩa trên máy tính cần tìm các tập tin có dung lượng lớn (Ở đây TimDapAntìm kiếm trên ổ D). Nhập vào mục tìm kiếm dòng lệnh size:gigantic.

Bước 2: Ngay lập tức hệ thống tự động tìm kiếm và hiển thị các tập tin có dung lượng lớn cho bạn xem.

Lúc này đối với những tập tin không còn cần thiết, bạn có thể xóa nó khỏi máy tính để tăng đáng kể dung lượng ổ đĩa bằng cách nhấn chuột phải vào tập tin chọn Delete hoặc chọn tập tin và nhấn Shift + Delete để xóa vĩnh viễn nó khỏi hệ thống.

Cách tìm file có dung lượng lớn trên máy tính

Vậy là bạn đã biết cách tìm kiếm nhanh các tập tin dung lượng lớn trên hệ thống máy tính của mình.

Lưu ý:

Cú pháp lệnh size: gói dung lượng.

size: Gigantic -> Những tập tin có dung lượng lớn 128 MB. size: Huge -> Những tập tin có dung lượng nằm trong khoảng từ 16 MB đến 128 MB. size: Large -> Những tập tin có dung lượng nằm trong khoảng từ 1 MB đến 16 MB. size: Medium -> Những tập tin có dung lượng trung bình nằm trong khoảng từ 100KB đến 1 MB.

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm tập tin có dung lượng nhỏ hoặc tập tin có dung lượng bằng 0 để giải phóng bộ nhớ bằng lệnh size:empty, tiny, small.

Ở đây muốn tìm kiếm tập tin có dung lượng lớn nhất nên chọn lệnh size:gigantic.

Cách tìm file có dung lượng lớn trên máy tính
Hướng dẫn tìm kiếm các tập tin dung lượng lớn trên máy tính
Tìm file dung lượng lớn trên máy tính

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button