Wiki

Cách tra cứu mã thẻ BHXH

Bài viết hướng dẫn cách tra cứu mã thẻ BHXH theo nhiều cách khác nhau, giúp bạn đọc chủ động tra cứu thông tin về mã số thẻ, quá trình tham gia BHXH của cá nhân, người thân hay nhân viên trong công ty mình một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Để giúp người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) nắm rõ các thông tin về mã số thẻ, họ tên, giá trị sử dụng của thẻ BHXH, Big Data đã biên tập bài viết hướng dẫn cách tra cứu mã thẻ BHXH qua cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã Hội Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách tra cứu mã sổ Bảo hiểm xã hội trực tuyến năm 2020

 

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thẻ BHXH

1. Cách tra cứu bảo hiểm xã hội qua website baohiemxahoi.gov.vn

Năm 2019, bảo hiểm xã hội Việt Nam có thay đổi cách tra cứu số BHXH mới nhất năm 2020. Tương tự như cách tra cứu quá trình đóng bhxh, cách tra cứu mã số Bảo hiểm xã hội mới đã được cải tiến theo hướng đơn giản, dễ dàng hơn so với việc nhập mã OTP gửi về điện thoại người dùng theo cách tra cứu năm 2018.

Để tìm hiểu cách tra cứu mã số thẻ BHXH mới nhất năm 2020 các bạn vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của Big Data

Bước 1: Các bạn truy cập vào website của cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã Hội Việt Nam theo đường dẫn này

Bước 2: Tìm và click vào mục “tra cứu trực tuyến” trên trang chủ, bấm chọn “tra cứu mã số BHXH

huong dan cach tra cuu ma so bhxh 2

huong dan cach tra cuu ma so bhxh 3

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân để truy vấn dữ liệu

– Chọn tỉnh, thành phố, quận, huyện, thôn xóm nơi đăng ký thường trú]
– Nhập số CMND
– Nhập họ tên cá nhân, ngày tháng năm sinh
– Click vào ô tôi không phải là người máy, ấn “tra cứu”

huong dan cach tra cuu ma so bhxh 4

Lưu ý:

– Các trường có dấu (*) trong trường dữ liệu là các trường bắt buộc. Các bạn cần nhập đầy đủ thông tin vào các trường này thì mới có thể tiến hành tra cứu thông tin mã số thẻ BHXH

– Nhiều bạn thắc mắc tại sao đang cần tra cứu mã số thẻ BHXH mà trong trường dữ liệu này lại có ô nhập mã BHXH. Tuy nhiên, đây chỉ trường thông tin phụ thêm, phòng trường hợp được nhờ tra cứu thông tin BHXH hộ. Vì thế, các bạn có thể bỏ qua ô dữ liệu này và ấn “tìm kiếm”

Bước 3: Kết quả trả về mã số thẻ BHXH cùng các thông tin liên quan đến cá nhân tham gia BHXH

huong dan cach tra cuu ma so bhxh 5

2. Các thông tin nhận được khi tra cứu mã số thẻ BHXH

Với cách tra cứu sổ bảo hiểm xã hội như trên, sau khi hoàn tất các bước tra cứu, chúng ta sẽ nhận được các thông tin như sau

– Mã số BHXH
– Thông tin cá nhân của người tham gia BHXH: Giới tính, ngày sinh, mã hộ, địa chỉ thường trú
– Trạng thái dữ liệu BHXH: đã đồng bộ

Để cần tư vấn, hỗ trợ thêm về cách tra cứu các thông tin về BHXH, BHYT, các bạn có thể liên hệ hotline cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam (19001968) để được giải đáp trực tiếp.

Ngoài ra, để tra cứu quá trình tham gia BHXH, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến của Big Data. Tuy nhiên, để có thể thực hiện các tra cứu này, bạn đọc cần phải hoàn tất các bước nhập mã OTP (đoạn mã được gửi về tin nhắn điện thoại) của người đăng ký tham gia BHXH.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-tra-cuu-ma-the-bhyt-54063n.aspx
Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, Big Data hy vọng bạn đã biết cách để tra cứu thông tin cá nhân, tra cứu thẻ BHXH một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button