Tài Liệu

Cách trồng hoa súng mini đơn giản

Tài liệu
Tài liệu Nông – Lâm – Ngư Nghiệp

Cách trồng hoa súng mini đơn giản

Hoa súng là một trong những loài hoa dân dã rất đẹp ở Việt Nam. Nhưng rất ít người trồng hoa súng vì nghĩ rằng nó khó trồng. Tuy nhiên, trong bài viết này TimDapAnsẽ chia sẻ cho các bạn kỹ thuật trồng hoa súng đơn giản tại nhà để các bạn cùng tự trồng hoa súng cảnh thật đẹp trang trí cho ngôi nhà của mình nhé.

Cách trồng cây bơ bằng hạt

Cách trồng dứa tại nhà có quả quanh năm

Cách trồng gừng hành tỏi tại nhà cực dễ

Cách trồng nấm từ bã cà phê cực hay

Hoa Súng (tên khoa học là Nymphaea) là loại hoa mang vẻ đẹp bí ấn tinh tế, ngoi lên từ làn nước xanh đã quyến rũ con người từ lâu. Ngày xưa, hoa súng cùng với hoa sen thường được trồng trong những hồ nước của cung điện. Nhưng giờ đây, bạn có thể trồng được hoa súng trong chậu cây cảnh trong nhà với một vài bước đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu trồng hoa súng cảnh

1 chiếc chậu có đường kính 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 cm, chất liệu tùy thích Một củ giống. Nên mua củ đã cứng cáp để dễ trồng. Đất trồng sạch Sỏi, đá trang trí Vải bố hoặc bao tải bằng vải bố cũ

Cách trồng hoa súng

1. Chuẩn bị chậu

Sử dụng chậu có đường kính 30-45 cm, sâu khoảng 25-20 cm, chậu có thể có hoặc không có lỗ. Nếu bạn dùng chậu có lỗ thì hãy lót một lớp vải bố hoặc bao tải bằng vải bố phía dưới đáy chậu tràn lên miệng chậu để giữ đất và nước.

Cách trồng hoa súng mini đơn giản

2. Trộn đất

Các bạn sử dụng loại đất nặng thường được sử dụng khi trồng cây cảnh trong vườn. Nhớ làm sạch đất, không để đất lẫn sỏi, đá hoặc than bùn. Bạn có thể trộn thêm phân bón dạng viên vào trong đất trước khi trồng để tăng độ dinh dưỡng cho đất.

Cách trồng hoa súng mini đơn giản

3. Xử lý củ giống hoa súng

Lấy ra củ giống đã mua, dùng kéo tỉa bớt những rễ và lá quá già.

Cách trồng hoa súng mini đơn giản

4. Trồng củ

Trồng củ giống sát với thành chậu sao cho lá hoa súng hướng lên trên, tạo góc nghiêng 45 độ về phía giữa chậu.

Cách trồng hoa súng mini đơn giản

5. Rải sỏi

Rải một lớp sỏi sạch hoặc đá trang trí đã mua kín lên trên phần đất trong chậu.

6. Cung cấp nước cho chậu cây

Hoa súng là cây hoa sống nhờ nước nên nước là thứ cực kỳ quan trọng cho hoa sống và phát triển. Đổ nước đầy chậu cây, để chậu cây ngoài trời cho thoáng khí. Sau đó một vài ngày hãy đặt chậu cây vào vị trí muốn để trong nhà.

Cách trồng hoa súng mini đơn giản

Sau khi hoàn thành những bước trên là bạn đã có thể có một chậu hoa súng trong nhà tuyệt đẹp rồi. Lúc hoa nở chúng sẽ rực rỡ như thế này đây.

Cách trồng hoa súng mini đơn giản

Chúc các bạn trồng hoa súng trong chậu thành công!

Một số lưu ý khi trồng hoa súng mini

Bạn nên nuôi củ trong mùa đông, trồng hoa vào khoảng cuối đông đầu xuân để hoa súng nở đúng vào dịp Tết nguyên đán rất rực rỡ. Vào mùa đông, bạn phải lấy củ hoa ra khỏi chậu, cắt bỏ các lá già, rễ úa. Bảo quản củ hoa trong một chiếc túi nhựa để duy trì nhiệt độ vừa phải và tránh rét. Hoặc ủ hoa súng trong hỗn hợp than bùn trộn rêu ở nhiệt độ 8- 10 độ C. Nếu vẫn bày chậu hoa súng ngoài trời trong mùa đông, hãy đặt chậu hoa sâu xuống nước để tránh rét cho củ hoa. Đến đầu xuân, bạn lấy củ giống ra trồng như các bước trên thì hoa súng sẽ lại tiếp tục phát triển và nở hoa đến mùa đông tiếp theo. Cần đảm bảo 60% diện tích mặt nước phải được che phủ bởi lá của hoa. Bạn có thể trang bị thêm các thiết bị sục nước để cung cấp không khí cho chậu hoa súng. Không bón phân trực tiếp vào chậu hoa súng, vì như vậy sẽ tạo ra môi trường phát triển thuận lợi của các loại tảo trong nước. Nuôi ít cá trong chậu hoa và không cho cá ăn nhiều lần để giữ sạch nước trong chậu. Thường xuyên loại bỏ những loại tảo, thực vật chết trong chậu cây. Cuối cùng, không diệt các loại tảo trong chậu cây bằng phương pháp hóa học vì như vậy sẽ làm lá và hoa bị tổn thương.

cách chăm sóc hoa súng cảnh
hướng dẫn tự trồng hoa súng cảnh tại nhà
cách trồng hoa súng mini

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button