Tài Liệu

Cách trồng rau củ bằng thân gốc bỏ đi

Tài liệu
Tài liệu Nông – Lâm – Ngư Nghiệp

Cách trồng rau củ bằng thân gốc bỏ đi

Chị em phụ nữ hiện nay rất thích việc tận dụng thân gốc rau củ bỏ đi bằng cách trồng chúng và tạo nên những khu vườn xinh xắn ngay tại nhà. Dưới đây là cách trồng rau củ bằng gốc tại nhà cực dễ để các bạn cùng tham khảo.

Cách trồng cây bơ bằng hạt

Cách trồng dứa tại nhà có quả quanh năm

Cách trồng gừng hành tỏi tại nhà cực dễ

Việc tái sử dụng những thân gốc bỏ đi sau khi dùng để trồng rau củ và tạo nên một khu vườn tươi tốt khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy rất hứng thú. Cùng TimDapAnhọc ngay cách trồng các loại rau củ quen thuộc trong cuộc sống ngay nào.

Trồng rau củ tại nhà hiệu quả từ những thân gốc bỏ đi

1. Trồng hành, tỏi và gừng

Hành, tỏi và gừng là những gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món ăn của người Việt. Nếu mua quá nhiều cùng một lúc mà không sử dụng hết, các loại cây gia vị này rất dễ mọc mầm dẫn đến bị đắng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng. Thay vì tích lũy nhiều hay phải thường xuyên đi mua thì sao bạn không tự trồng chúng ngay tại nhà để sử dụng một cách tiện lợi, tiết kiệm và an toàn hơn nhỉ?

– Với hành lá, bạn chỉ cần ngâm phần gốc vào nước ấm rồi để nó phát triển một cách tự nhiên.

– Với hành tây, tỏi hay gừng, bạn chỉ cần ấn nhẹ chúng xuống lớp đất tới xốp, lấp đất kín lại và tưới nước là xong. Sau một thời gian ngắn, hành, tỏi và gừng nhẹ nảy mầm và phát triển tươi tốt.

Cách trồng rau củ bằng thân gốc bỏ đi

Cách trồng rau củ bằng thân gốc bỏ đi

2. Trồng cà rốt tại nhà

Trong quá trình sử dụng, sau khi cắt bỏ phần gốc của củ cà rốt, thay vì bỏ đi, bạn hãy nhúng chúng vào một chiếc khay trũng có nước và đặt ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời. Sau một thời gian, củ cà rốt sẽ mọc cây non và bạn có thể sử dụng để chế biến ra những món salad ngon tuyệt đấy.

Cách trồng rau củ bằng thân gốc bỏ đi

3. Cách trồng rau củ với húng quế, rau mùi

Khi sử dụng các loại rau thơm như húng quế và rau mùi để nấu ăn, các bà nội trợ chỉ cần để chừa lại vài nhánh rau mà thôi. Sau đó thì nhúng chúng vào trong một chiếc cốc có nước, đặt cốc ở nơi thoáng khí và có ánh sáng mặt trời để các nhánh rau thơm nhanh chóng mọc rễ. Cuối cùng, bạn chỉ việc trồng chúng ra đất, trồng trong các chậu nhỏ trong nhà, tưới nước đều đặn và cho chúng ‘tắm nắng’ mỗi ngày. Với cách trồng đơn giản này, bạn sẽ có được những chậu rau thơm sạch và tươi tốt để sử dụng cho việc nấu ăn hằng ngày đấy.

Cách trồng rau củ bằng thân gốc bỏ đi

Thành quả là những chậu mùi tươi tốt sau khi trồng vào đất.

4. Trồng rau diếp và cải chíp

Cũng giống như các loại rau củ trên, bạn có thể tận dụng thân rau diếp và gốc cải chíp sau khi sử dụng để trồng bằng cách ngâm một đoạn 1 – 2 cm phần gốc của chúng trong bát nước để kích thích ra rễ và mọc lá non (sau khoảng 1 – 2 tuần). Sau đó, bạn tiến hành trồng chúng vào chậu đất với loại đất tới xốp, đặt ở nơi thoáng khí, có ánh sáng mặt trời và tưới nước đều đặn mỗi ngày. Chỉ sau một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ bất ngờ với những chậu rau diếp và cải chíp tươi tốt ngay trong nhà của mình đấy.

Cách trồng rau củ bằng thân gốc bỏ đi

Thật tuyệt vời phải không nào? Với cách trồng rau củ từ việc tận dụng thân rau củ bỏ đi trong quá trình chế biến và nấu nướng hằng ngày, bạn sẽ có thể tự tạo cho mình một vườn rau mini ngay tại nhà, vừa có rau sạch để ăn, lại vừa tiết kiệm nữa nhé.

Cách trồng rau củ bằng thân gốc bỏ đi
Trồng rau củ tại nhà
Trồng cà rốt tại nhà

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button