Tài Liệu

Cách vệ sinh giày da, da lộn cực hiệu quả

Tài liệu
Mẹo vặt cuộc sống

Cách vệ sinh giày da, da lộn cực hiệu quả

Những đôi giày da, giày da lộn, giày nhung sau khi đi một thời gian thì chúng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn làm mất đi vẻ đẹp vốn có của đôi giầy. Trong bài viết này TimDapAnsẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo làm sạch giày da, da lộn vừa nhanh mà lại cực kỳ hiểu quả đấy.

Mẹo giặt giày trắng sạch như mới cực hay

Mẹo khử mùi hôi của giày hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách buộc dây giày đẹp mắt

Hướng dẫn cách vệ sinh giày da, da lộn, giày nhung

Dùng bản chải dành cho da lộn loại bỏ những bụi bẩn trên giày, boot. Tránh dùng nước lau từng vết bẩn vì sẽ khiến giày hay boot của bạn có thêm những vệt nước, khiến chúng nhìn càng cũ, bẩn và giống như bị phai màu.

Đối với những vết bẩn trên da lộn hay nhung, bạn không nên giặt giầy nhung theo từng vết bẩn vì sẽ để lại dấu nước. Hạn hãy vệ sinh toàn bộ đôi giày, nó sẽ giúp giấu đi sự phai màu nếu có.

Đối với giày da, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng, sau đó lau khô lại bằng khăn bông hoặc khăn giấy khô. Không nên giặt giày da nhiều sẽ làm hỏng giày.

Nếu giày hay ủng có những vệt mờ do nước mưa bắn lên thì bạn có thể dùng một chút giấm trắng làm chất vệ sinh da lộn. Mùi của giấm có thể còn vương lại ở vài lần đầu sử dụng sau khi đã vệ sinh nhưng nó sẽ phai nhạt dần đi theo thời gian.

Sau khi vệ sinh giày, bảo quản những đôi giày bằng cách dùng miếng kê hoặc cuộn giấy lại, đút vào bên trong nhằm giữ dáng cho giày và để nó khô tự nhiên.

Cách vệ sinh giày da, da lộn cực hiệu quả

Mẹo bảo quản giày da, giày da lộn

1. Luôn luôn giữ khô giày

Luôn kiểm tra thời tiết mỗi khi ra ngoài và nếu thấy mưa thì bạn nên chọn chất liệu khác. Da lộn, giày nhung nếu gặp mưa sẽ rất nhanh hỏng, vì thế bạn hãy thay thế nó bằng chất liệu chịu nước tốt hơn những khi thời tiết xấu.

Cách vệ sinh giày da, da lộn cực hiệu quả

2. Bảo quản cẩn thận

Khi không mang giày da lộn, bạn cần cất chúng cẩn thận. Tránh để ở những nơi ẩm thấp như trên gác mái, trong hầm để xe hay những nơi nhiều hơi ẩm khác.

3. Sử dụng kem/ xi bảo vệ

Những sản phẩm xi/kem bảo vệ dành cho da lộn có thể mua ở hầu hết các hiệu giày. Chúng sẽ tạo ra một lớp ngăn bụi và nước khỏi bám vào.

Tốt nhất là bạn nên thoa lớp bảo vệ này ngay khi vừa mua giày da về, và tiếp tục làm vậy mỗi khi vệ sinh chúng.

Cách vệ sinh giày da, da lộn cực hiệu quả

Tuy nhiên, những sản phẩm xi/kem này chỉ giúp bạn giảm thiểu bụi bẩn chứ không thể tránh hết hoàn toàn. Vì vậy, hãy luôn kết hợp những mẹo vệ sinh giày bên trên để bảo quản giày dép một cách tốt nhất nhé!

Cách vệ sinh giày da
Cách vệ sinh giày da lộn
Hướng dẫn cách vệ sinh giày da

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button