Phần Mềm

Cách xem ai đã thích bài trên nhật ký Zalo của mình

Zalo là một công cụ chat miễn phí sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng nhưng không phải ai cũng quan tâm và để ý đến chúng. Trong bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách xem ai thích bài trên Zalo, xem những người thích bạn ngay trên nhật ký của mình nhé.

Có thể Zalo không có số lượng người nhiều như Facebook nhưng nếu bạn chăm chỉ hoạt động trên Zalo sẽ thấy mạng xã hội này có rất nhiều ưu điểm, kết nối mọi người theo một cách thân thiện hơn và mục đích sử dụng rõ ràng hơn khi dùng Facebook.

Hơn thế nữa khi sử dụng Zalo bạn sẽ thấy ngay cả việc đăng ký Zalo cũng rất đơn giản vì dựa vào số điện thoại của mình, và cũng chính vì lý do đó mà việc kết bạn làm quen trên Zalo dễ dàng hơn. Nếu thường xuyên post các status, tâm trạng của mình trên Zalo bạn cũng sẽ thấy tính năng này hoàn hảo hơn trên Facebook rất nhiều, cụ thể nó ra sao hãy cùng share-data.top tìm hiểu về cách xem ai thích bài trên Zalo nhé.

Cách xem ai đã thích bài trên nhật ký Zalo của mình

Bước 1: Mỗi khi bạn có ai đó thích, like ảnh của bạn trên Zalo, hãy click vào ngay biểu tượng hình cái chuông – notification để có thể nhận được thông tin mới nhất.

cach xem ai da thich bai tren nhat ky zalo cua minh 2

Bước 2: Tiếp đó tên người thích bài của bạn kèm theo status sẽ hiển tị lên, chúng ta có thể click vào ảnh để xem chi tiết hơn.

cach xem ai da thich bai tren nhat ky zalo cua minh 3

– Hoặc cũng có thể xem trến chính trang chủ cá nhân của mình thông qua phần nhật ký, đây là điểm rất hấp dẫn người dùng bởi hệ thống phân chia các status của bạn theo cây thời gian, rất dễ để xem lại các tin nhắn cũ.

cach xem ai da thich bai tren nhat ky zalo cua minh 4

Bước 3: Tuy nhiên để xem ai thích bài trên Zalo bạn phải bấm vào phần bình luận sau khi click vào ảnh.

cach xem ai da thich bai tren nhat ky zalo cua minh 5

Bước 4: Trên bức ảnh sẽ hiển thị số người thích bài viết của bạn, click vào để xem chi tiết đó là ai.

cach xem ai da thich bai tren nhat ky zalo cua minh 6

– Ngay lập tức sẽ hiển thị ra danh sách số người thích của bạn, bạn có thể áp dụng cách xem ai thích bài trên Zalo cho các status khác.

cach xem ai da thich bai tren nhat ky zalo cua minh 7

Bước 5: Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng cách xem ai thích bài trên Zalo không áp dụng được cho tài khoản lạ hoặc tài khoản bạn bè của bạn . Bạn có thể xem được số người like, bình luận trên status của bạn bè mình.

cach xem ai da thich bai tren nhat ky zalo cua minh 8

Nhưng khi click vào số lượng người thích status đó sẽ có thông báo hiện lên “bạn không thể xem hồ sơ khi chưa kết bạn với người này” tức là bạn chỉ có thể xem được những người đã thích nếu họ là bạn bè của bạn mà thôi.

cach xem ai da thich bai tren nhat ky zalo cua minh 9

Qua tính năng trên bạn có thể tháy việc bảo mật thông tin giữa hai người xa lạ là khá tốt trên Zalo, bạn sẽ không thể tự ý xem ai thích bài trên Zalo của người khác trừ khi những thành phần thích status đó là bạn bè với bạn, đây là điều mà trên Facebook không hề có.

Có lẽ do cơ chế Facebook muốn mọi người tự do kết bạn với nhau nên họ không thiết lập chế độ này. Nhưng tất nhiên để so sánh độ chuyên sâu về bảo mật thì Zalo còn học hỏi rất nhiều với Facebook.


Ngoài ra với những ai đang sử dụng Zalo muốn bảo mật hơn về thông tin của mình có thể sử dụng biện pháp chặn xem thông tin, nhật ký, hoạt động trên Zalo với người lạ, đây là một hình thức khá giống với block một ai đó trong danh sách. Và nếu cần thiết thì bạn đọc hãy xem qua bài viết hướng dẫn chặn xem thông tin trên Zalo để tránh sự dòm ngó từ người lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button