Cuộc Sống

Chế độ thai sản dành cho nam giới khi vợ sinh con mới nhất 2022

Chế độ thai sản dành cho nam giới khi vợ sinh con mới nhất 2022. Bạn đọc đang có thắc mắc về chế độ thai sản cho người lao động nam khi vợ sinh con như thế nào? Thời gian được nghỉ chế độ thai sản bao nhiêu ngày? Liệu chế độ thai sản của người lao động nữ có giống với lao động nam không? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Chế độ thai sản đối với nam giới

  Cụ thể; Căn cứ Nghị định 38/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Luật BHXH 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành, chế độ thai sản đối với lao động nam được thực hiện như sau:

  1. Căn cứ được hưởng chế độ thai sản cho lao động nam

  Căn cứ theo Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, lao động nam thuộc đối tượng được hưởng chế độ thai sản được quy định cụ thể sau đây:

  Như vậy, những lao động nam nào mà đang đóng bảo hiểm xã hội, trong trường hợp này pháp luật không quy định về thời hạn đóng bảo hiểm trong bao lâu, chỉ cần điều kiện lao động nam đang đóng bảo hiểm thì khi vợ sinh con sẽ được hưởng chế độ thai sản.

  Chế độ thai sản là một trong các chế độ bắt buộc của Bảo hiểm xã hội bắt buộc. Lao động nữ mang thai, sinh con hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi và lao động nam có vợ sinh con được hưởng chế độ thai sản, chế độ thai sản cụ thể là số ngày được nghỉ để đảm bảo sức khỏe, tinh thần và mức hưởng trợ cấp theo quy định.

  1. Quy định nghỉ hưởng chế độ thai sản với lao động nam

  *Thời gian nghỉ:

  – Đối với lao động nam đang đóng BHXH có vợ sinh con thì trong vòng 30 ngày đầu kể từ ngày sinh được nghỉ:

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Back to top button