Cuộc Sống

Chỉ định bí thư chi bộ trong trường hợp nào 2022?

Chỉ định bí thư chi bộ trong trường hợp nào 2022? Việc chỉ định bí thư chi bộ xảy ra phổ biến trong một số trường hợp cụ thể. Vậy trường hợp nào thì có thể chỉ định bí thư chi bộ? Bài viết này share-data.top.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quy định mới nhất về trường hợp chỉ định bí thư chi bộ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại ý kiến tại phần bình luận, share-data.top sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

Quy định về chỉ định bí thư chi bộ

1. Quy định về chỉ định bí thư chi bộ

Bí thư chi bộ là những người đứng đầu cơ sở Đảng, giữ vai trò lãnh đạo. Mỗi đồng chí đảm nhận chức vụ này phải có tinh thần trách nhiệm cao, có đủ năng lực, đủ sự nhiệt huyết để làm tốt được vai trò  của mình.

Căn cứ quy định tại Điều 24 Quy định số 29-QĐ/TW:

Như vậy, khi và chỉ khi trong trường hợp chi bộ bầu đến lần thứ ba mà không có ai đủ phiếu bầu để trúng cử bí thư chi bộ thì cấp ủy trên căn cứ vào tình hình cụ thể phù hợp mà chọn một đồng chí trong số các ủy viên để làm bí thư chi bộ và điều hành các hoạt động của chi bộ cho phù hợp.

2. Quy trình chỉ định bí thư chi bộ

Trong trường hợp  chi bộ đã bầu đến lần thứ ba mà không có ai đủ phiếu bầu trúng cử bí thư chi bộ thì sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button