09 NOVEMBER 2020

Chi phí du học Mỹ

Nếu bạn muốn có được visa du học Mỹ, bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như thu nhập hàng tháng của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này. Tùy thuộc vào trường ngành nơi bạn theo học mà có những yêu cầu khác nhau. 

Một trong những điều kiện du học Mỹ khó khăn nhất là bạn sẽ phải chứng minh tài chính du học Mỹ cả mình để đảm bảo đáp ứng được học phí, sách vở, ăn ở, đi lại… trong khi học tập tại Mỹ.

Đó chỉ mới là những chi phí trong khoảng thời gian đi học ở Mỹ. Ngoài ra trước đó, gia đình bạn phải đảm bảo chứng minh được thu nhập cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ khác và phải hợp pháp.

1. Bậc học & học phí:

a.Chi phí trung học:

Thông thường học phí trung học giao động trong khoảng 20 - 70.000/năm, đã bao gồm học phí, ăn ở, bảo hiểm. Học bổng bậc phổ thông chủ yếu nằm ở khối trường nội trú, giao động từ 20-100%, chủ yếu là 30% tổng chi phí.

Nếu các bạn muốn du học trung học Mỹ trải nghiệm 1 năm để cọ xát thì có thể tham gia chương trình giao lưu văn hoá. Sẽ được tài trợ toàn bộ học phí và ăn ở, nhưng phải đóng phí tham dự khoảng 11.000. Chương trình chỉ diễn ra 1 năm học.

b. Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ)

Các trường CĐCĐ ở Mỹ thường có chi phí rất rẻ so vs đại học, học phí khoảng 6 - 15.000 tùy trường. Cộng thêm chi phí ăn ở mỗi năm tầm 12.000, vậy tổng chi phí dự tính sẽ là từ 18 - 27.000/năm.

Nếu bạn dự định chuyển tiếp lên năm thứ 3 đại học thì chi phí sẽ tăng thêm tùy vào trường đại học mà bạn chọn.

c. Chi phí đại học (ĐH)

Học phí đại học ở Mỹ thông thường từ 20 - 40.000/năm. Có một số trường mức học phí rất thấp, chỉ tầm 15,000/năm như Youngstown State University; nhưng có những trường học phí 60,000/năm như Harvey Mudd College. Học phí cao là vậy nhưng đổi lại, học bổng bậc đại học Mỹ lại rất dồi dào. Mức học bổng 30 - 100% khá phổ biến với những bạn có thành tích học tập, ngoại khóa tốt và sở hữu điểm SAT. Với những học sinh không có điểm SAT, vẫn có cơ hội xin được học bổng khoảng 10 - 50%.

d. Thạc Sĩ

Các chương trình Thạc sĩ ở Mỹ có rất ít học bổng. Học phí của chương trình này mức phổ biến nhất là khoảng từ 18 - 30.000/năm.

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ khác nhau theo từng thành phố. Nếu chia trung bình, mỗi năm du học sinh sẽ cần chuẩn bị khoảng 10 - 12.000 trang trải cho tiền ăn, ở, đi lại, bảo hiểm, điện thoại, cá nhân. Tuy nhiên, có những thành phố mà chi phí này cao gấp gấp đôi mức trung bình, ví dụ như New York, Boston, Los Angeles, San Francisco...; ngược lại, có những thành phố như Troy (Alabama), Youngstown (Ohio) hay Lawrence (Kansas)... chi phí này chỉ ở mức 8 - 9,000 USD/năm.

 

0973 186 238