Giáo Dục

Chính tả lớp 3: Nghe – viết Ông tổ nghề thêu

Soạn bài: Chính tả (Nghe – viết): Ông tổ nghề thêu

Chính tả lớp 3: Nghe – viết: Ôn tổ nghề thêu là lời giải phần Chính tả lớp 3 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 24 cho các em học sinh tham khảo, củng cố các dạng bài điền từ, điền dấu, hoàn thiện các bài tập Chính tả. Mời các thầy cô cùng tham khảo chi tiết.

Kể chuyện lớp 3: Ông tổ nghề thêu

Hướng dẫn giải phần Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 24

Câu 2 (trang 24 sgk Tiếng Việt 3):

a) Điền vào chỗ trống tr hay ch?

Trần Quốc Khái rất thông minh, …ăm chỉ học tập nên đã …ở thành tiến sĩ, làm quan to …ong …iều đình nhà Lê. Được cử đi sứ Trung Quốc, …ước thử thách của vua nước láng giềng, ông đã xử …í rất giỏi làm cho mọi người phải kính …ọng. Ông còn nhanh …í học được nghề thêu của người Trung Quốc để …uyền lại …o nhân dân.

b) Đặt trên chữ in đậm dấu hỏi hay dấu ngã?

Lê Quý Đôn sống vào thời Lê. Từ nho, ông đa nôi tiếng thông minh. Năm 26 tuôi, ông đô tiến si. Ông đọc nhiều, hiêu rộng, làm việc rất cần mân. Nhờ vậy, ông viết được hàng chục cuốn sách nghiên cứu về lịch sử, địa lí, văn học,…, sáng tác ca thơ lân văn xuôi, ông được coi là nhà bác học lớn cua nước ta thời xưa.

Trả lời:

a) Điền vào chỗ trống tr hay ch?

– Trần Quốc Khái rất thông minh, chăm chỉ học tập nên đã trở thành tiến sĩ, làm quan to trong triều đình nhà Lê. Được cử đi sứ Trung Quốc, trước thử thách của vua nước láng giềng, ông đã xử trí rất giỏi làm cho mọi người phải kính trọng. Ông còn nhanh trí học được nghề thêu của người Trung Quốc để truyền lại cho nhân dân.

b) Đặt trên chữ in đậm dấu hỏi hay dấu ngã?

– Lê Quý Đôn sống vào thời Lê. Từ nhỏ, ông đã nổi tiếng thông minh. Năm 26 tuổi, ông đỗ tiến . Ông đọc nhiều, hiểu rộng, làm việc rất cần mẫn. Nhờ vậy, ông viết được hàng chục cuốn sách nghiên cứu về lịch sử, địa lí, văn học,…, sáng tác cả thơ lẫn văn xuôi, ông được coi là nhà bác học lớn của nước ta thời xưa.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Bàn tay cô giáo

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button