Phần Mềm

Chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice

Chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice cũng khá đơn giản và dễ thực hiện tương tự như trong Microsoft Word 2003, 2007 hay 2010. Hãy đọc bài viết dưới đây của share-data.top để biết cách thực hiện các bạn nhé.

OpenOffice là ứng dụng văn phòng mà nguồn mở hàng đầu hiện nay và khá giống với MS Office 2016 hay các bản thấp hơn. Với ưu điểm dung lượng nhẹ, chiếm lượng RAM trống khá thấp, dễ sử dụng và chạy trơn tru ngay cả trên các máy tính cũ không như Office 2016. Tuy nhiên, điểm khác biệt căn bản giữa 2 bộ công cụ này là OpenOffice hoàn toàn miễn phí.

Ngoài hỗ trợ đầy đủ các chương trình soạn thảo văn bản Write, xử lý bản tính Calc, trình diễn Impress, cơ sở dữ liệu Base, bên cạnh đó còn có 2 chương trình mở rộng hơn MS Office là Math dành cho tính toán và Draw dành cho đồ họa. Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chèn link trong OpenOffice vậy làm thế nào để chọn kích thước khổ giấy được đúng.

Hướng dẫn chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice

– Tải OpenOffice: OpenOffice

Trong chủ đề trước, chúng tôi đã gửi đến mọi người cách chọn kích thước khổ giấy trong LibreOffice, nếu quan tâm bạn đọc có thể tham khảo thêm và dưới đây là hướng dẫn chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice, hãy cùng theo dõi:

Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn chọn “Định dạng” => “Trang…”.

chon kich thuoc kho giay openoffice

Bước 2:

– Tại tab “Trang”, trong mục “Định dạng” lựa chọn khổ giấy mà bạn muốn như A4, B5, B6…

chon kich thuoc kho giay openoffice

– Ngoài ra, nếu chưa ưng ý về kích thước mặc định của khổ giấy. Người dùng có thể tùy chỉnh thêm tại mục “Độ rộng” và “Độ cao”. Cuối cùng nhấn “OK” để hoàn thất.

Như vậy share-data.top đã hướng dẫn các bạn cách chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice. Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách vẽ hình trong OpenOffice để có được những hình vẽ theo yêu cầu khi soạn thảo văn bản, làm việc với bộ công cụ văn phòng này. Chúc bạn thực hiện thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button