Giáo Dục

Communication Unit 12 lớp 6 Robots

Nằm trong bộ đề Soạn tiếng Anh lớp 6 chương trình mới theo từng Unit năm 2020 – 2021, tài liệu Soạn Giải bài tập SGK tiếng Anh lớp 6 Unit 12 Communication bao gồm gợi ý đáp án các phần bài tập tiếng Anh phần 1 – 3 trang 63 SGK tiếng Anh 6 mới Unit 12 Robots.

I. Mục tiêu bài học

1. Aims:

By the end of the lesson, sts will be able to:

– talk about what robots can do

2. Objectives:

– Vocabulary: the lexical items related to the topic “Robots”.

– Structures: Could for past ability.

Will be able to for future ability.

II. Soạn giải Communication tiếng Anh Unit 12 lớp 6 Robots

1. Listen to the radio programme from 4Teen News. Then fill in each gap with the word you hear. Nghe chương trình radio từ Bản tin 4Teen. Sau đó điền vào chỗ trống với từ em vừa nghe được.

Click để nghe

Đáp án

1 – words; 2 – shoes; 3 – first; 4 – school; 5 – water;

Hướng dẫn dịch

Chào mừng bạn đến với chương trình “Công nghệ và bạn”. Hôm nay chúng hỏi bạn bè chúng tôi trên khắp thế giới nói cho chúng tôi nghe về người y của họ.

Đầu tiên, Tommy đến từ Sydney, Uc: Người máy của tôi có thể hiểu vài từ nói. Nó có thể chải tóc cho tôi và giúp tôi mặc quần áo. Tuy nhiên, nó không thể lau chùi giày bởi vì nó không thế uốn cong được,

Thứ hai, Linh Trần đến từ Hà Nội, Việt Nam: Người máy của tôi là một ốc đồng hồ báo thức. Nó có thể đánh thức tôi dậy mỗi buổi sáng. Nó có thể lên “Dậy đi!”. Nó có thế đẩy tôi ra khỏi giường. Nó đã giúp tôi đến trường đúng giờ.

Cuối cùng, Nubita đến từ Tokyo, Nhật Bản: Người máy tương lai của tôi sẽ thể giúp tôi làm vườn. Nó sẽ có thể tưới cây. Nó cũng sẽ có thể cắt tỉa hàng rào.

2. Interview three people about what skills they want their robots to have. Note their answers in the table below. Phỏng vấn 3 người về những kỹ năng mà người máy của họ có được. Ghi chú câu trả lời của họ trong bảng sau.

Gợi ý

người được phỏng vấn

anh ấy/ cô ấy muốn người máy của họ có khả năng gì?

1: Linh

Water flowers,  repair computer, cook meals,

2: Nam

Do the housework, look after children; do the laundry,

3: Phong

do homework, work as alarm,

3. Report your results to the class. Báo cáo kết quả của em cho lớp.

Trên đây là Soạn tiếng Anh lớp 6 Unit 12 Robots Communication. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu học tốt Tiếng Anh lớp 6 khác như: Để học tốt Tiếng Anh 6, Trắc nghiệm trực tuyến Tiếng Anh 6, Đề thi học kì 1 lớp 6, Đề thi học kì 2 lớp 6,…. được cập nhật liên tục trên website.com.

Bên cạnh việc tương tác với website qua fanpage website.com, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 6 cũng như tiếng Anh lớp 7 – 8 – 9 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button