Ngân Hàng

Đăng ký thẻ ghi nợ như thế nào?

Bài viết hướng dẫn những bước đơn giản để đăng ký thẻ ghi nợ tại các ngân hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian để kích hoạt và sử dụng loại tài khoản này.

Đăng ký thẻ ghi nợ như thế nào?

Mục Lục bài viết:
1. Thẻ ghi nợ là gì?.
2. Cách đăng ký thẻ ghi nợ tại các ngân hàng.
2.1. Cách đăng ký thẻ ghi nợ trực tiếp tại các ngân hàng.
3. Cách đăng ký thẻ ghi nợ online.

Đăng ký thẻ ghi nợ như thế nào?

Bạn đang có nhu cầu làm thẻ ghi nợ để phục vụ cho việc sinh hoạt, học tập hay kinh doanh của mình. Tuy nhiên, vấn đề khiến bạn băn khoăn là không biết điều kiện để làm thẻ ghi nợ là gì? Và cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào để đơn giản hoa thủ tục đăng ký?

Tất cả những thông tin về cách đăng ký thẻ ghi nợ tại các ngân hàng đã được chúng tôi tổng hợp ở bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Thẻ ghi nợ là gì? (Bạn hiểu thế nào về thẻ ghi nợ)

Related Articles

Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán điện tử do ngân hàng phát hành. Thẻ ghi nợ hoạt động dựa trên nguyên lý trả trước, chi tiêu sau. Số tiền dùng thanh để toán được xác định dựa trên số tiền có trong tài khoản. (Nếu thẻ còn đủ tiền thì mới có thể sử dụng để thanh toán)

Ngoài chức năng thanh toán điện tử, thẻ ghi nợ cũng có thể được sử dụng để gửi tiền, rút tiền, tra cứu số dư, chuyển khoản,..

dang ky the ghi no nhu the nao

2. Cách đăng ký thẻ ghi nợ tại các ngân hàng

Có 2 cách phổ biến để đăng ký thẻ ghi nợ là đăng ký tại ngân hàng và đăng ký online.

2.1. Cách đăng ký thẻ ghi nợ trực tiếp tại các ngân hàng.

Trước khi phát sinh nhu cầu làm thẻ ghi nợ tại các ngân hàng, bạn nên lên mạng nghiên cứu về cách thức, thời gian và mức phí làm thẻ ghi nợ của từng ngân hàng. Với những thông tin thu thập được, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhất

Thông thường, với những khách hàng lựa chọn đến đăng ký trực tiếp tại ngân hàng, các bước cần thực hiện như sau:
– Mang CMND đến ngân hàng có nhu cầu mở thẻ.
– Lấy số thứ tự và chờ tới lượt.
– Đến quầy giao dịch, trình bày mong muốn mở thẻ. Khi đó, nhân viên nhân hàng sẽ phát cho bạn một tờ mẫu và yêu cầu điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn vào đó.

Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại các thông tin trên tờ khai và nhập dữ liệu của bạn vào hệ thống dữ liệu của ngân hàng

– Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đóng 1 khoản phí nhất định để kích hoạt và duy trì thẻ. (Nếu việc mở thẻ được miễn phí, bạn sẽ được yêu cầu nộp 50.000 đồng để duy trì tài khoản thẻ).

Ở từng thời điểm, một vài ngân hàng sẽ khuyến mãi phí mở thẻ cho khách hàng và một vài ngân hàng khác thì không? Để tiết kiệm chi phí, bạn cần tham khảo các loại phí này trước khi mở thẻ.

– Sau khi nộp tiền và kích hoạt thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ đưa giấy hẹn và hẹn ngày đến lấy thẻ (thường là 3-5 ngày). Đến ngày lấy thẻ, bạn có thể đến ngân hàng để lấy thẻ về và sử dụng.

Một số ngân hàng như ACB, Techcombank,.., sau khi mở thẻ, bạn sẽ được nhận thẻ để sử dụng luôn mà không phải chờ đợi lâu

dang ky the ghi no nhu the nao 2

3. Cách đăng ký thẻ ghi nợ online.

Ngày nay, ở các thành phố lớn, hầu hết mọi người đều làm việc trong giờ hành chính (8h sáng – 5h chiều). Giờ làm việc của các ngân hàng cũng bắt đầu từ 8h sáng đến 4gh30 chiều. Với thời gian làm việc như trên, nhiều người không có thời gian để ra ngân hàng để làm thẻ. Để khắc phục tình trạng này, nhiều ngân hàng đã mở dịch vụ đăng ký thẻ ghi nợ online.

Với cách làm này, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà, tại nơi làm việc hoặc bất cứ đâu có kết nối internet và tiến hành điền thông tin đăng ký theo biểu mẫu có sẵn. Sau khi đăng ký, thẻ ghi nợ sẽ được ngân hàng xác nhận và gửi về cho khách hàng.

Cụ thể
Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào đường dẫn đăng ký mở thẻ ghi nợ onlne của ngân hàng.
Bước 2: Điền thông tin cá nhân theo mẫu của ngân hàng.
Bước 3: Kiểm tra lại thông tin cá nhân rồi tiến hành đăng ký.
Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước đăng ký, hệ thống ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bản thông báo để thông báo việc đăng ký của bạn đã hợp lý hay chưa.
Ngay lập tức, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện để xác nhận lại thông tin đăng ký và các mức phí phải nộp khi mở thẻ thẻ ghi nợ tại ngân hàng
Bước 5: Đến ngày hẹn, bạn đến ngân hàng nhận thẻ và hoàn tất dịch vụ mở thẻ.

Lưu ý: Chỉ một số ít ngân hàng triển khai chương trình đăng ký thẻ ghi nợ online. Bạn cần nghiên cứu kỹ thông tin trước khi đăng ký.


Trên đây là 2 cách đăng ký thẻ ghi nợ đơn giản, được đại đa số khách hàng trên toàn quốc sử dụng. Với bất cứ thắc mắc nào về bài viết này, các bạn vui lòng để lại phản hồi để được giải đáp nhanh nhất. Bạn đang thắc mắc nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước ? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button