Tin tức

Đánh giá Money Lover – Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân

Money Lover là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân do đội ngũ lập trình người Việt tại ZooStudio sáng tạo và là một trong số rất ít ứng dụng Made in Vietnam được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới yêu thích với 5 triệu lượt cài đặt tính đến nay.

Không những luôn đứng trong top ứng dụng được khuyên dùng (Editor’s Choice), Money Lover còn liên tục được đánh giá rất cao bởi người dùng (69.870 người dùng đánh giá 4 1/3 sao), khẳng định chất lượng vượt trội. Ngoài việc đem đến giải pháp quản lý chi tiêu hiệu quả với giao diện sinh động kết hợp rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng cá nhân, Money Lover nay còn liên kết trực tiếp với các ngân hàng để bạn có thể cập nhật thông tin tiêu dùng vào ứng dụng một cách hoàn toàn tự động (tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY)

 

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT VỀ ỨNG DỤNG MONEY LOVER 

 

Ưu điểm

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
  • Hiệu năng cao.
  • Hỗ trợ tính năng cơ bản và nâng cao.
  • Hỗ trợ kết nối tài khoản ngân hàng. Các tính năng phụ (tìm ATM, đổi tỉ giá,…) khá hữu ích.
  • Bảo mật tốt.
  • Đồng bộ hóa nhiều thiết bị, an toàn dữ liệu.

Khuyết

  • Treo ứng dụng khi đồng bộ đa nền.
  • Tính năng tìm ATM còn hạn chế.

Xem thêm: Điểm mặt các ứng dụng là những con “ma cà rồng” hút pin smartphone của bạn

5 phút làm quen với ứng dụng

Đối với những người lần đầu cài đặt Money lover, thời gian để làm quen và sử dụng nhuần nhuyễn khá nhanh. Người dùng có thể sử dụng thử ngay mà không cần mất thời gian đăng kí, đăng nhập, việc đó chỉ cần thiết khi đồng bộ dữ liệu và mua ứng dụng.

Sau khi chọn ngôn ngữ và tỉ giá mặc định, ứng dụng sẽ tiến hành tạo cơ sở dữ liệu cho đến khi nghe một tiếng “tách” như tiếng đồng xu rơi là có thể bắt đầu thêm thông tin các khoản thu chi của mình.

Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Money lover ghi điểm nhờ một giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Màn hình khởi động của ứng dụng là chú heo đất quen thuộc màu trắng, với đồng tiền vàng và nền xanh, tạo cảm giác “an tâm” cho người dùng, góp phần xây dựng sự liên tưởng khá tốt về “an toàn tài chính”.

Trong giai đoạn đầu phát triển (năm 2014), Money lover chưa có những tính năng cũng như thiết kế trực quan, một số người dùng phải sử dụng song song với các ứng dụng ghi chú khác để có được sự trải nghiệm đầy đủ. Song những bản cập nhật cuối năm 2015 với giao diện theo phong cách Material Design (Android) và Flat Design (iOS) đã tạo được sự lôi cuốn khi sử dụng, cảm giác chuyên nghiệp và bớt nhàm chán hơn so với các ứng dụng cùng loại.

Người dùng cần chạm vào icon nút hamburger bar (hình 3 sọc ngang) phía trên đỉnh trái ứng dụng hoặc vuốt từ mép màn hình sang là đã có thể truy cập các tính năng. Đây là cải tiến mới của đội ngũ phát triển, giúp việc truy cập tính năng thuận tiện và dễ dàng hơn, cũng là ưu điểm khi so sánh với các ứng dụng quản lý chi tiêu khác, tiêu biểu như là MISA financial book, giao diện ứng dụng này vẫn còn sơ khai và để tiếp cận các danh mục, người dùng phải bấm nút khá nhiều.

Các khoản mục được trình bày theo phong cách rõ ràng với tông nền trắng chữ đen, nội dung cần ghi chú được phân chia chi tiết như nội dung, số tiền, thời gian, địa điểm, tài khoản ngân hàng, …

Nhìn chung giao diện của Money lover tạo được thiện cảm nơi người dùng với thiết kế màu sắc tươi tắn, dễ dàng tiếp cận các menu bằng cách vuốt màn hình tiện lợi thay vì phải bấm nút.

Các tính năng tiêu biểu

Ngoài những tính năng cơ bản của một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân như ghi chép thu chi, lên kế hoạch thu chi và báo cáo thống kê, người dùng có thể sử dụng các tiện ích bổ sung như chuyển đổi ngoại tệ, tìm ATM/ điểm giao dịch ngân hàng gần nhất, tính lãi suất,…

Các tính năng phụ này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian mở trình duyệt web, vào trang tìm kiếm, gõ nhập tỉ giá, chuyển đổi tiền tệ, cũng như sử dụng trang web bản đồ để tìm kiếm các cây ATM gần đấy. Mọi thứ đã được tích hợp vào một ứng dụng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên tính năng tìm ATM vẫn chưa thực sự tốt, đôi lúc các điểm ATM đó cách khá xa người dùng. Hi vọng tính năng này sẽ sớm khắc phục.

Khả năng kết nối đến các tài khoản ngân hàng tại Việt Nam và dịch vụ Uber, PayPal vào trong ứng dụng đã giúp việc nhập liệu thu chi dễ dàng hơn đối với những người dùng thương xuyên sử dụng thẻ để thanh toán. Việc theo dõi các chi tiêu và giao dịch hoàn toàn tự động và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, để sử dụng hết những tính năng và công cụ có trong ứng dụng, người dùng có thể kích hoạt tài khoản Premium để có thể phục vụ tốt hơn trong việc sử dụng. Chẳng hạn như: tạo nhiều ví cho nhiều loại nguồn tiền khác nhau, không giới hạn các tính năng trong ghi chú, xuất thống kê dưới ra Excel và CSV, và trên hết là loại bỏ những quảng cáo phiền hà.

Hiệu năng vượt trội

Thử nghiệm ứng dụng trên điện thoại có cấu hình: vi xử lý hai nhân Snapdragon S4 tốc độ 1.5GHz, Ram có dung lượng 2GB, Adreno 225, Android 4.1.2. Người dùng phải chờ khoảng 10 giây để khởi chạy ứng dụng, trong khi cập nhật thông tin từ Widget Money hoặc noti bar lại khá mượt, gần như đáp ứng tức thì.

Dù thời gian khởi động khá lâu song tốc độ xử lý trong ứng dụng nhanh chóng, gần như không cảm nhận sự giật cục, đặc biệt là phần tổng quan, nơi dữ liệu được tổng hợp và thể hiện bằng các biểu đồ hình ảnh.

Các tác vụ liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc thương mại điện tử cho phản hồi khá nhanh chóng, độ trễ chủ yếu phụ thuộc vào kết nối mạng. Trải nghiệm tính năng này chưa hề xảy ra bất kì lỗi nào.

Xem thêm: 10 mẹo đơn giản giúp tăng thời gian sử dụng pin smartphone hiệu quả

Sự tiện dụng và chi tiết khi nhập dữ liệu

Để cập nhật tình hình tài chính của mình, người dùng có thể theo dõi lượng tiền hiện có trong ví bằng widget đặt trên giao diện chính, hoặc trên thanh notification bar, thay vì phải vào trực tiếp ứng dụng. Thao tác nhập liệu thu chi khá tiện, song cũng cần tối thiểu 20 giây để nhập đầy đủ thông tin.

Đó mới chỉ là cấp cơ bản. Đối với những người mong muốn độ chi tiết cao hơn, cần phải nhập mã PIN 4 số để qua lớp bảo mật, ngoài các bước nhập thông tin cơ bản (lượng tiền, nhóm chi tiêu/ thu nhập, ghi chú nhỏ và thời điểm). Sau đó với tùy chọn “Thêm chi tiết”, người dùng có thể thêm các thông tin phụ khác như đối tượng giao dịch (thêm từ danh bạ điện thoại), ví giao dịch, vị trí, sự kiện, nhắc nhở, đặc biệt là thông tin từ hình ảnh/ ảnh chụp (bản premium). Quá trình này thường tiêu tốn trên 2 phút với các thông tin được điền đầy đủ. Do đó, nếu bạn là một người bận rộn thì 20 giây với các thông tin cơ bản là đủ.

Đồng bộ

Về mặt đồng bộ cơ sở dữ liệu, trước đây ứng dụng chỉ hỗ trợ xuất file .mlx ra bộ nhớ của máy. Nếu người dùng không cất chúng vào một nơi an toàn thì trong trường hợp máy bị mất cắp hoặc trục trặc, người dùng sẽ mất dữ liệu vĩnh viễn. Để khắc phục vấn đề này, Money lover đã cập nhật thêm tính năng lưu trữ đám mây với Dropbox, thao tác nhanh và dữ liệu an toàn hơn.

Với công nghệ đám mây, người dùng có thể truy cập vào Money Lover từ bất kì thiết bị hoặc nền tảng nào, từ điện thoại, máy tính cho đến máy tính bảng (tối đa 3 thiết bị), tiết kiệm thời gian cài đặt lại điện thoại hoặc chuyển sang thiết bị mới.

Quá trình đồng bộ đôi lúc vẫn xảy ra lỗi. Người viết thử ghi chép chi tiêu trên Ipad, sau đó sync trên Lumia 930 thì ứng dụng trên thiết bị WindowPhone thỉnh thoảng treo và thoát bất ngờ.

Bảo mật

Bảo mật cũng là một trong những điểm mạnh của ứng dụng. Money lover hỗ trợ mã PIN để ngăn các truy cập không mong muốn, nhưng nó không phải là thiết lập mặc định, người dùng phải tự cập nhật trong phần cài đặt.

Ngoài ra, theo thông tin nhóm phát triển, Money lover đáp ứng được chuẩn bảo mật PCI DSS tương tự như các Ngân hàng. PCI-DSS là tiêu chuẩn về bảo mật thông tin thẻ thanh toán, áp dụng toàn cầu và được hỗ trợ từ Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật các loại thẻ thanh toán PCI (Payment Card Industry). Tính năng này đảm bảo các chi tiết giao dịch bằng thẻ được lưu vào ứng dụng một cách an toàn hơn.

Dù Money Lover còn tồn đọng một số lỗi nhỏ, nhưng nó vẫn là một ứng dụng hữu ích, phục vụ tốt cho cuộc sống hằng ngày. Ứng dụng này hỗ trợ hệ điều hành Android, iOS, Window Phone, Window10 và OS X. Money lover khá nhẹ, chỉ 16 Mb, được xếp hạng 4.5 sao trên chợ ứng dụng CH Play với những lời khen dành cho giao diện trực quan, dễ sử dụng và các tính năng hữu ích.

Nếu bạn muốn trải nghiệm ứng dụng này, có thể truy cập vào trang chủ của của nhà phát triển tại đây.

Xem thêm: 5 cách đơn giản để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn hơn

đó>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button