Tài Liệu

Đáp án cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2021 – tuần 3

Tải về Bản in

Cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2021 đã chính thức được phát động đến đông đảo người chơi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Sau đây là chi tiết câu hỏi và đáp án Thanh niên với văn hóa giao thông 2021 qua các tuần được share-data.top cập nhật liên tục, mời các bạn cùng theo dõi.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thể lệ dự thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2021 cùng với mẫu giấy tham dự thi theo đường dẫn dưới đây của share-data.top.vn để giành được những phần thưởng giá trị của cuộc thi nhé:

  1. thanhnienvoivanhoagiaothong.vn

  Cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2021 bắt đầu vòng sơ loại từ ngày 15/11-12/12/2021 theo hình thức trực tuyến. Để tham gia các thí sinh truhy cập vào website:

  https://thanhnienvoivanhoagiaothong.vn/

  2. Đáp án Thanh niên với văn hóa giao thông 2021 – tuần 3

  Câu 1: Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định trường hợp sau thì bị phạt bao nhiêu tiền đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ: “Dừng xe đột ngột; chuyển hướng không báo hiệu trước”

   Đề bài:

   Câu 1: Thực trạng sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông đang là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong lĩnh vực an toàn giao thông những năm gần đây. Cùng với người dân, Chính phủ và các cơ quan ban ngành đã luôn nỗ lực thực hiện triển khai các giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn giao thông do rượu bia gây ra. Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2020. Anh/chị hãy làm rõ vai trò và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tuyên truyền và thúc đẩy mọi người thực hiện, tuân thủ luật này.

   Gợi ý trả lời:

   Trước hết, chúng ta uống rượu bia khi tham gia giao thông sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ:

   – Không chấp hành luật giao thông

   – Gây ra tai nạn giao thông không đáng có.

   – Ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bạn và người khác.

   – Thiệt hại về người và của.

   Câu 2: Là một đoàn viên, thanh niên thế kỉ 21, anh/chị hãy chia sẻ về các mô hình hay, các cách làm sáng tạo, các sáng kiến hoặc ý tưởng đã, đang và sẽ làm của bạn hoặc của tổ chức Đoàn, Hội, địa phương trong việc tuyên truyền và phổ biến Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia tới mọi người xung quanh và toàn xã hội. (Bài viết không quá 2.000 từ).

   Gợi ý:

   – Mô hình “Thanh niên lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”. Tham gia mô hình có các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Các hội viên có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, cung cấp kiến thức về các hành vi an toàn giao thông.

   Tổ chức các buổi tập huấn về an toàn giao thông cho nhân dân, để hiểu rõ về tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

   Tổ chức các cơ sở cai nghiện rượu bia tự nguyện, các buổi nói chuyện về chia sẻ kinh nghiệm cai nghiện bia rượu hiệu quả.

   Người đứng đầu các đoàn thể cần triển khai và thi hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và các văn bản hướng dẫn thi hành luật thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý. Quan tâm cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho người làm công tác phòng, chống tác hại của rượu bia.

   Các đoàn viên thanh niên cần tập trung tuyên truyền các quy định về những hành vi bị nghiêm cấm; không uống rượu, bia trước và trong khi lái xe; không uống rượu, bia trước, trong thời gian làm việc và tại nơi làm việc; địa điểm không được uống, không được bán rượu, bia và các quy định khác trong Luật phòng chống tác hại của rượu, bia; các nội dung xử phạt vi phạm hành chính có liên quan đến sử dụng rượu bia được quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP tại nơi mình sinh sống và công tác.

   Thực hiện đưa nội dung tuyên truyền thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia vào chương trình phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho người dân.

   Bản thân là một Đoàn viên thanh niên cần gương mẫu thực hiện các biện pháp giảm mức tiêu thụ rượu, bia: Thông tin, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen có hại để phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người và trật tự, an toàn xã hội; phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ và sinh hoạt.

   Tăng cường thực hiện việc cam kết và kiểm tra, xử lý (kiến nghị xử lý) vi phạm quy định cấm sử dụng rượu bia trước và trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, giữa hai buổi trong ngày làm việc, ngày trực và đưa nội dung quy định cấm sử dụng rượu bia vào nội quy, quy chế làm việc, quy chế văn hóa công sở, quy định về thi đua khen thưởng và tổ chức, giám sát việc thực hiện…

   Đáp án cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2019

   PHẦN I: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

   Vui lòng khoanh tròn vào phương án đúng trong số các phương án trả lời hoặc điền từ còn thiếu vào chỗ trống. (Chỉ lựa chọn một phương án trả lời).

   Lưu ý: Đáp án Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019 các câu được share-data.top.vn bôi đậm.

   1. Theo bạn, yếu tố chính nào gây ra tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông ở Việt Nam trong những năm gần đây?

   A. Giới tính và độ tuổi người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

   B. Đặc điểm kỹ thuật, chất lượng phương tiện tham gia giao thông

   C. Tình trạng gia tăng phương tiện và ý thức tham gia giao thông kém

   D. Cơ sở hạ tầng và hệ thống tín hiệu chỉ dẫn, điều khiển giao thông

   2. Hành vi nào cần thực hiện để bảo đảm an toàn giao thông khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy?

   A. Thường xuyên kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông

   B. Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng, cài quai đúng quy cách cho người ngồi trên xe, trẻ em từ 6 tuổi trở lên

   C. Luôn tăng cường trau dồi kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn

   D. Cả 3 đáp án trên

   3. Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông vào ban đêm, mọi người cần lưu ý những gì?

   A. Nên mặc áo sáng màu và kiểm tra phương tiện trước khi đi (còi, đèn…)

   B. Sử dụng đèn chiếu xa (pha) tại khu vực đô thị, khu vực đông dân cư

   C. Sử dụng còi xe sau 22h đêm

   D. Cả 3 đáp án trên

   4. Để bảo đảm an toàn khi điều khiển xe trên đường trơn, người lái xe số cần chú ý những điều gì?

   A. Sử dụng số thấp, giữ vững tay lái, tăng đều ga cho xe đi nhanh qua nơi đường trơn

   B. Giữ vững tay lái, tăng đều ga, cho xe đi đúng vệt bánh xe đi trước

   C. Sử dụng số thấp, đi chậm, giữ đều ga, giữ vững tay lái, quan sát vệt bánh xe đi trước và chỉ tiếp tục đi khi bảo đảm an toàn

   D. Quan sát vệt bánh xe đi trước và chỉ tiếp tục đi khi xác nhận bảo đảm an toàn

   5. Hãy sắp xếp các câu dưới đây để mô tả đúng thứ tự các bước người lái xe cần làm để chuyển hướng xe an toàn?

   (1) Giảm tốc độ

   (2) Nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều

   (3) Có tín hiệu báo hướng rẽ

   (4) Cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người, phương tiện khác

   A. 1-2-3-4

   B. 1-3-2-4

   C. 3-2-1-4

   D. 2-4-1-3

   6. Người lái xe phải giảm tốc độ đến mức không nguy hiểm (có thể dừng lại một cách an toàn) trong trường hợp nào sau đây?

   A. Khi qua nơi đường giao nhau, đường vòng, khi qua nơi đường bộ giao cắt đường sắt

   B. Khi tầm nhìn bị hạn chế, khi qua trường học, nơi đông dân cư, có nhà cửa gần đường

   C. Cả 2 đáp án trên

   7. Khi điều khiển xe mô tô trên đường gặp xe tải, xe ô tô khách lớn, bạn cần xử lý như thế nào để bảo đảm an toàn?

   A. Tăng tốc độ, chủ động đi sát vào phần đường bên phải của làn xe mô tô, xe gắn máy hoặc lề đường và vượt nhanh

   B. Giảm tốc độ, đi sát vào phần đường bên phải của làn xe mô tô, xe gắn máy hoặc lề đường, giữ khoảng cách an toàn, tránh đi hoặc đỗ vào điểm mù của xe tải, ô tô khách

   C. Chờ cho xe tải, xe khách lớn ngược chiều đi qua hoặc thận trọng, quan sát chắc chắn an toàn mới vượt xe tải xe khách chạy cùng chiều khi cần vượt

   D. Cả B và C

   8. Ngoài bị phạt tiền, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy thực hiện hành vi vi phạm nào thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng theo NĐ 46/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/8/2016?

   A. Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong ngoài đô thị

   B. Chở theo từ 3 người trở lên trên xe

   C. Điều khiển xe chạy quá tốc độ từ 5km/h đến dưới 10km/h

   D. Cả 3 phương án trên

   9. Theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2016/BGTVT, khi đồng thời bố trí các hình thức báo hiệu có ý nghĩa khác nhau cùng ở một khu vực, người tham gia giao thông phải chấp hành loại hiệu lệnh theo thứ tự nào sau đây?

   (1) Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông;

   (2) Hiệu lệnh của đèn tín hiệu;

   (3) Hiệu lệnh của biển báo hiệu;

   (4) Hiệu lệnh của vạch kẻ đường và các dấu hiệu khác trên mặt đường.

   A. 1-2-3-4

   B. 1-3-2-4

   C. 2-3-4-1

   D. 2-3-1-4

   10. Theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2016/BGTVT, biển báo hiệu nào sau đây cảnh báo sắp có giao nhau với đường hai chiều?

   A. Biển báo số 1

   B. Biển báo số 2

   C. Biển báo số 3

   D. Biển báo số 1 và 2

   PHẦN B: VIẾT

   Đề bài:

   1. Thực trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông đang là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong lĩnh vực an toàn giao thông những năm gần đây. Chính phủ và các cơ quan ban ngành đã luôn nỗ lực thực hiện triển khai các giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu tối đa những vụ thương vong giao thông do rượu bia gây nên như: tuyên truyền hướng tới thay đổi hành vi, tăng nặng mức xử mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu bia, cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn… Theo bạn, người uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông có thể đối mặt với nguy cơ và gây hậu quả gì?

   2. Là một Đoàn viên, thanh niên thế kỉ 21, bạn hãy chia sẻ về các mô hình hay, các cách làm sáng tạo, các sáng kiến hoặc ý tưởng đã, đang và sẽ làm của bạn hoặc của tổ chức Đoàn, Hội, địa phương trong việc chấp hành quy định không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông?

   (Bài viết không quá 2.000 từ)

   Gợi ý:

   Những nguy cơ và hậu quả khi sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông

   Uống rượu từ lâu đã trở thành thói quen sinh hoạt của người dân. Song việc lạm dụng chúng trong bữa ăn hàng ngày hay liên hoan, tiệc gây tác hại rất lớn cho sức khỏe con người. Đây cũng là một trong những trở ngại đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

   Thời gian gần đây, những vi phạm về luật giao thông có biểu hiện diễn biến phức tạp, trong đó nguyên nhân liên quan rượu, bia được các chuyên gia đánh giá khá nghiêm trọng. Đặc điểm của người điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia thường là chạy tốc độ cao, lạng lách, không làm chủ được tay lái, phán đoán và xử lý tình huống kém. Do đó, say rượu bia thường có liên quan mật thiết với việc vi phạm tốc độ, tránh, vượt sai quy định, đi sai phần đường…

   Thực tế, số người không tự kiểm soát được hành động của mình sau khi uống bia rất lớn. Theo nhiều chuyên gia y tế, với nồng độ cồn ở mức 0,05mg/1l khí thở, người uống đã bị giảm sút suy nghĩ và bị kích động nhẹ, nói nhiều; 0,1mg/1l khí thở, gặp khó khăn trong việc cầm nắm, đi lại vụng về; 0,2mg/1l khí thở, dễ bị ức chế, dễ giận dữ, đi lại loạng choạng. Nếu cao hơn nữa, tùy mức độ, người uống có thể bị lú lẫn, không nhận thức được mọi việc diễn ra xung quanh… Số người bị tai nạn, thậm chí bị chấn thương sọ não do điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia luôn ở mức đáng báo động.

   Theo bảng thống kê quốc tế về bệnh tật và các vấn đề sức khỏe có liên quan, rượu, bia là nguyên nhân gây ra hơn 230 bệnh tật và tình trạng thương tích; được xếp vào hàng thứ ba trong số các nguyên nhân dẫn đến tử vong sớm và tàn tật trên thế giới.

   Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo việc uống rượu, bia có liên quan tới nguy cơ gây ra những vấn đề sức khỏe như rối loạn thần kinh, hành vi, bao gồm rối loạn sử dụng rượu bia, các bệnh không lây nhiễm chính, thương tích do bạo lực và tai nạn giao thông.

   Ngoài tai nạn giao thông, rượu bia còn là thủ phạm gây một số bệnh như tim mạch (tăng nguy cơ gây đột qụy, suy tim, cao huyết áp, phình động mạch chủ); tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa (tổn thương gan, xơ gan, viêm tụy cấp và mãn tính); ung thư (Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế xếp rượu, bia vào nhóm chất gây ung thư; là nguyên nhân liên quan tới ung thư khoang miệng, vòm họng, thanh quản, thực quản, đại trực tràng, gan mật…).

   Chưa kể, sử dụng rượu, bia còn tác động nghiêm trọng đến lĩnh vực kinh tế – xã hội như bạo lực gia đình, mất trật tự an toàn xã hội, tội phạm, đói nghèo và gánh nặng về kinh tế đối với cá nhân, gia đình và toàn xã hội do liên quan đến các phí tổn về chăm sóc sức khỏe, giảm hoặc mất năng suất lao động và giải quyết các hậu quả xã hội khác.

   Để ngăn chặn, hạn chế tình trạng này, trước hết các ngành chức năng phải tổ chức tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu được tác hại, ảnh hưởng của rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông; tiến hành dần từng bước việc phổ biến quy định của pháp luật về nồng độ cồn. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng nên tuyên truyền mức xử phạt đối với những vi phạm nhằm tạo ra sự chuyển biến về nhận thức trong cộng đồng.

   Ngoài ra, các cơ quan chức năng còn được bổ sung lực lượng, trang thiết bị đo nồng độ cồn, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm. Nhiều tỉnh thực hiện tốt việc tuyên truyền, nâng cao ý thức, tổ chức tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu được tác hại, ảnh hưởng của rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông; tiến hành dần từng bước việc phổ biến quy định của pháp luật về nồng độ cồn nhằm tạo ra sự chuyển biến về nhận thức trong cộng đồng. Bên cạnh chế tài, xử phạt nghiêm khắc, công tác giáo dục nên kết hợp với tuyên truyền rộng rãi để từ đó giúp người dân hiểu và tự nguyện “Nói không với rượu, bia khi điều khiển các phương tiện giao thông”.

   Thiết nghĩ, phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện truyền thông kết hợp với sự giáo dục của các cấp, các ngành, các đoàn thể, nhà trường và gia đình để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi tham gia giao thông của cộng đồng, đặc biệt là với thanh niên. Đồng thời phải có những biện pháp, chế tài xử phạt nặng đối với các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông. Cần tham khảo kinh nghiệm của các nước trên thế giới, nhất là áp dụng hình thức phạt tù giam, tịch thu phương tiện với người lái xe sau khi uống rượu. Nếu lái xe là người nước ngoài vi phạm thì có thể sẽ bị trục xuất. Chỉ khi có chế tài nghiêm khắc, người điều khiển phương tiện mới không dám vi phạm.

   —————————————————————-

   Đáp án cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2017

   PHẦN I: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

   Vui lòng khoanh tròn vào phương án đúng trong số các phương án trả lời hoặc điền từ còn thiếu vào chỗ trống. (Chỉ lựa chọn một phương án trả lời)

   1. Là thanh niên thế kỷ 21, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, bạn sẽ thực hiện hành vi nào sau đây?

   A. Đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ

   B. Sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính

   C. Đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác

   D. Sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác, mang, vác và chở vật cồng kềnh

   2. Trong các hành vi dưới đây, theo bạn, người lái xe mô tô có văn hóa giao thông sẽ ứng xử như thế nào?

   A. Điều khiển xe đi trên phần đường, làn đường có ít phương tiện tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm ở nơi có biển báo bắt buộc đội mũ bảo hiểm

   B. Phóng nhanh vượt ẩu trên đoạn đường đông người qua lại

   C. Giúp đỡ, nhường đường cho người tàn tật, trẻ em và người cao tuổi

   D. Điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia

   3. Những người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn có trách nhiệm gì sau đây?

   A. Bảo vệ hiện trường, bảo vệ tài sản của người bị nạn; giúp đỡ, cứu chữa kịp thời người bị nạn

   B. Báo tin ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất; cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

   C. Bỏ mặc người bị nạn, đứng quay phim, chụp ảnh

   D. Cả A và B

   4. Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?

   A. Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ

   B. Hiệu lệnh của tín hiệu đèn điều khiển giao thông

   C. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông

   D. Không có phương án nào chính xác

   5. Bạn hãy cho biết cách phòng tránh va chạm với xe đi ngược chiều?

   A. Quan sát giao thông phía trước để dự đoán nguy hiểm

   B. Giảm tốc độ, đưa tín hiệu cảnh báo nguy hiểm (nháy đèn, bóp còi)

   C. Đi đúng làn đường, phần đường

   D. Tất cả các đáp án trên

   6. Bạn hãy chọn phương án để điền nốt các từ còn thiếu trong nội dung mô tả các bước người sử dụng xe mô tô, xe gắn máy cần làm khi muốn chuyển hướng an toàn tại giao lộ như sau:

   Bước 1: Xác định hướng rẽ sớm trước khi tới ………………………..

   Bước 2: Kiểm tra …………….. phía sau qua gương và quay đầu qua vai quan sát bằng mắt

   Bước 3: Bật đèn báo ……………………

   Bước 4: Giảm dần tốc độ và dịch chuyển dần sang ……………… phù hợp với hướng đi

   Bước 5: Thận trọng rẽ tại giao lộ, tập trung ……………. an toàn

   A. Giao lộ; an toàn; chuyển hướng; làn đường; quan sát

   B. Làn đường; giao lộ; an toàn; chuyển hướng; quan sát

   C. Giao lộ; an toàn; chuyển hướng; làn đường; di chuyển

   D. Chuyển hướng; an toàn; giao lộ; làn đường; quan sát

   7. Xe chạy phía sau được phép vượt xe chạy phía trước trong trường hợp nào sau đây?

   A. Trên cầu hẹp có một làn xe

   B. Không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải

   C. Nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt

   D. Tất cả các trường hợp trên

   8. Theo Điều 8, Luật Giao thông đường bộ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/07/2009, các hành vi nào sau đây là bị nghiêm cấm:

   A. Đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng

   B. Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ, bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư, trừ các xe được quyền ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định của Luật này

   C. Điều khiển xe cơ giới không có giấy phép lái xe theo quy định

   D. Cả 3 phương án: A, B, C

   9. Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/8/2016, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy điều khiển xe trên đường mà không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt thì sẽ bị xử phạt như thế nào?

   A. Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng

   B. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng

   C. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

   D. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng

   10. Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/8/2016, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồng vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở thì sẽ bị xử phạt như thế nào?

   A. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng

   B. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng

   C. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng

   D. Cả 2 phương án A và C

   PHẦN B: VIẾT

   Theo bạn, như thế nào là người tham gia giao thông có văn hóa? Với vai trò là một đoàn viên, thanh niên, bạn hãy chia sẻ về các mô hình hay, các cách làm sáng tạo, các sáng kiến hoặc ý tưởng đã, đang và sẽ làm của bạn hoặc của tổ chức Đoàn, Hội, địa phương nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc tham gia giao thông có văn hóa?

   (Bài viết không quá 1500 từ)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button