Văn Hóa

Dịch vụ đăng ký thông tin đấu thầu qua mạng 2022

Dịch vụ đăng ký thông tin đấu thầu qua mạng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các công việc hành chính ngày càng phổ biến, trong đó có dịch vụ đăng ký thông tin đấu thầu qua mạng. Hiện nay, bên cạnh hình thức đấu thầu truyền thống thì còn có đấu thầu điện tử được thực hiện thông qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Bài viết dưới đây của share-data.top sẽ có những hướng dẫn chi tiết để người xem có thể thực hiện đăng ký thông tin đấu thầu qua mạng dễ dàng, và nhanh chóng. Mời bạn đọc tham khảo.

Hướng dẫn đăng ký thông tin đấu thầu qua mạng

1. Đấu thầu qua mạng là gì?

Theo khoản 13 Điều 4 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 quy định thì Đấu thầu qua mạng được hiểu là đấu thầu thực hiện thông qua việc sử dụng Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Việc đăng ký đấu thầu qua mạng đấu thầu quốc gia rất thuận tiện. Cá nhân chỉ cần ngồi ở công ty, nhà ở và sử dụng mạng internet để thao tác đăng ký trên hệ thống công nghệ thông tin của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động đấu thầu xây dựng (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Qua đó, nhà thầu và các bên tham gia có thể tiết kiệm được tiền bạc, thời gian, hạn chế di chuyển và mời được nhiều nhà thầu hơn.

Đồng thời, nhờ có Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, thông tin nhà thầu được nhà nước quản lý có hệ thống, minh bạch và thuận tiện cho các bên tham gia khi tra cứu,… Đặc biệt là đấu thầu qua mạng đều thông qua internet, ngay cả hồ sơ đấu thầu cũng sử dụng chữ ký số và được gửi qua mạng trước thời điểm đấu thầu.

2. Những gói thầu nào phải đấu thầu qua mạng?

Theo Điều 29 Thông tư 11/2019/TT-BKHĐT quy định về đấu thầu qua mạng được thực hiện đấu thầu rộng rãi và chào hàng cạnh tranh với lĩnh vực và những gói thầu sau:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button