Cuộc Sống

Điều kiện để được xét tuyển đặc cách viên chức 2022

Điều kiện để được xét tuyển đặc cách viên chức 2022 là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của share-data.top.vn để có thể hiểu rõ hơn về các điều kiện để được xét tuyển đặc cách viên chức nhé.

Những điều kiện để được xét tuyển đặc cách viên chức

1. Điều kiện để được xét tuyển đặc cách viên chức là gì?

Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 115/2020/NĐ-CP để được xét tuyển đặc cách viên chức, các cá nhân phải đáp ứng điều kiện sau:

Trên đây là những trường hợp đủ điều kiện để đăng ký dự tuyển viên chức. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị sẽ căn cứ vào quy định trên để xem xét có cho cá nhân được tuyển đặc cách viên chức hay không.

2. Điều kiện xét tuyển đặc cách giáo viên 2022

Điều kiện xét tuyển đặc cách giáo viên
Điều kiện xét tuyển đặc cách giáo viên

Câu hỏi: Tôi công tác tại 1 trường cao đẳng công lập, trực thuộc Bộ Công Thương. T4/2017 tôi có quyết định “tiếp xúc nghề nghiệp” 3 tháng (4,5,6) tại trường. Sau 3 tháng đó, tôi phải trải qua 3 vòng thi giảng mới đủ điều kiện để nhà trường ký hợp đồng thỉnh giảng. Ở trường tôi, để được xét tuyển viên chức phải có ít nhất 6 tháng tham gia thỉnh giảng ở trường.

Tuy nhiên, từ thời gian tôi bắt đầu thỉnh giảng từ 7/2017 – nay thì nhà trường chưa tổ chức xét tuyển viên chức lần nào.Tôi đi làm không có lương, chỉ dạy tiết nào tính tiền tiết đó. Tôi muốn hỏi, trong trường hợp nhà trường không tổ chức thi tuyển viên chức thì tôi có đủ điều kiện để được xét tuyển đặc cách (không qua thi tuyển, xét tuyển mà vào thẳng biên chế, được đóng bảo hiểm và được tính hệ số lương của viên chức ngạch giáo dục) hay không? Tôi đã tốt nghiệp thạc sỹ 10/2017 và hiện đang làm nghiên cứu sinh. Xin giải đáp giúp trường hợp của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Nếu trường hợp của bạn thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 13 Nghị định 115/2020/NĐ-CP thì bạn có thể được xem xét đặc cách vào biên chế thông qua hình thức xét tuyển mà không cần thi tuyển.

Cụ thể, bạn cần đáp ứng các điều kiện xét tuyển đặc cách giáo viên như sau:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button